Tin Tức

Nhân vật chính thực sự của Jujutsu Kaisen là ai? Yuta vs Yuji, giải thích

0

Nhân vật chính của Jujutsu Kaisen luôn là chủ đề gây tranh cãi vì nhân vật chính thường không phải là tâm điểm chính. Manga của Gege Akutami được cấu trúc theo cách không phải lúc nào cũng tập trung vào nhân vật chính, đó là lý do tại sao nhiều người hỏi ai thực sự đảm nhận vai trò đó: Yuji Itadori hay Yuta Okkotsu.

Yuta là nhân vật chính trong one-shot gốc của bộ truyện vào năm 2017 và về mặt lý thuyết, Yuji là nhân vật chính của bộ truyện tranh đang chạy. Tuy nhiên, họ thường được đem ra so sánh để xem ai mới là nhân vật chính thực sự của Jujutsu Kaisen. Sự thật của vấn đề là cả hai đều có những đặc điểm giống nhau nhưng cũng có một số điểm khác biệt lớn, đó là lý do tại sao rất nhiều người hâm mộ đã đặt câu hỏi ai là nhân vật chính thực sự.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của Jujutsu Kaisen.

Giải thích nhân vật chính Jujutsu Kaisen giữa Yuji và Yuta là ai

Bản chất manga của Gege Akutami đã cho phép người ta thảo luận về nhân vật chính thực sự của Jujutsu Kaisen giữa Yuta Okkotsu và Yuji Itadori. Cả hai nhân vật đều đã có khoảng thời gian được chú ý, cả hai đều được Satoru Gojo cứu thoát khỏi sự hành quyết và trở thành học sinh-phù thủy. Ngoài ra, cả hai đều là những trường hợp độc nhất trong thế giới Jujutsu khi nói đến khả năng của mình.

Tuy nhiên, khi nói đến mức độ liên quan của cốt truyện trong bộ truyện chính, có rất ít tranh cãi vì danh hiệu đó phải thuộc về Yuji. Mặc dù đúng là Yuji không đi theo con đường nhân vật chính cổ điển là luôn là một trong những nhân vật mạnh nhất trong câu chuyện như Yuta, nhưng nhân vật trước đây hiện diện nhiều hơn trong bộ truyện. Yuta đã không xuất hiện trong bộ truyện chính cho đến chap 173 của manga nên đó không phải là hành vi của nhân vật chính.

Ngoài ra, Yuji là nhân vật chính thực sự của Jujutsu Kaisen vì anh ta bắt đầu cốt truyện chính bằng cách ăn ngón tay của Sukuna và trở thành vật chứa của anh ta. Tất cả những điều này đã dẫn đến rất nhiều sự kiện cho đến thời điểm manga hiện tại.

Yuji cực kỳ phù hợp với bộ truyện, và có thể nói rằng Yuta cũng đã giúp đẩy cốt truyện về phía trước bằng cách giết Suguru Geto, từ đó trao cho Kenjaku một cơ thể tốt để tiếp quản. Tuy nhiên, có một lập luận được đưa ra rằng cái sau sẽ hoàn thành được điều đó theo cách nào đó.

Vai trò nhân vật chính của Yuji

Yuji trong trận chiến (Hình ảnh qua MAPPA).

Đúng là khi nói đến cuộc thảo luận giữa Yuta và Yuji, người sau có thể yếu hơn rất nhiều nhưng vai trò nhân vật chính của Jujutsu Kaisen không nên coi ai mạnh hơn. Khi nói đến nhiều lĩnh vực khác nhau, Yuji là động lực phát triển câu chuyện và về mặt chủ đề, anh ấy là một nhân vật rất quan trọng trong câu chuyện.

Hầu hết các phù thủy và Lời nguyền Jujutsu vốn là những cá nhân ích kỷ, ưu tiên lợi ích của bản thân hơn phần còn lại của thế giới, đó là lý do tại sao Yuji trái ngược hoàn toàn với toàn bộ triết lý đó. Anh ấy là một thanh niên vị tha, muốn giúp đỡ và không bị ám ảnh bởi sức mạnh hay địa vị. Đây là điều thường xuyên khiến anh đau khổ nhưng anh vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Về mặt chủ đề mà nói, đó là một trong những trọng tâm lớn nhất trong manga của Akutami và hy vọng rằng tuyến nhân vật của Yuji có thể phát triển hơn nữa trong các chap cuối của bộ truyện.

Suy nghĩ cuối cùng

Cuộc tranh luận giữa Yuta và Yuji về việc ai là nhân vật chính thực sự của Jujutsu Kaisen sẽ tiếp tục cho đến khi bộ truyện kết thúc. Dù vậy, người ta hy vọng rằng cả hai nhân vật đều có thể đóng một vai trò quan trọng trong phần cuối và có những cung bậc phù hợp với con người họ trong suốt bộ truyện.

Sân khấu Blue Box tại Jump Festa 2024: Lịch trình, nơi phát sóng, điều gì sẽ xảy ra

Previous article

Chopper sẽ tham gia One Piece Live-Action mùa 2? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức