Tin Tức

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen và Hunter X Hunter tranh giành Shibuya vs Chimera Ant

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 đã tạo ra một tiêu chuẩn cho anime hiện đại với hướng đi đẳng cấp và lối viết tuyệt vời, khiến nó được so sánh với Hunter x Hunter và những tên tuổi lớn khác của Shounen. Mặc dù phần tiếp theo bị fandom chỉ trích do điều kiện làm việc nghiêm ngặt của họa sĩ hoạt hình MAPPA nhưng anime vẫn kết thúc bằng thông báo về mùa thứ ba.

Người hâm mộ hiện đã bắt đầu so sánh phần tiếp theo này với một số bộ anime trước đây được biết đến với hoạt hình tuyệt vời và điểm mấu chốt trong số những so sánh này là giữa phần 2 Jujutsu Kaisen (phần Shibuya) và phần kiến ​​Hunter x Hunter Chimera.

Có rất nhiều ưu và nhược điểm trong cả hai bộ anime tuyệt vời này, sẽ được thảo luận trong bài viết này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các quan điểm thể hiện trong bài viết này là chủ quan và giới hạn đối với tác giả.

Người hâm mộ tranh luận về phần Jujutsu Kaisen Shibuya và phần kiến ​​Hunter x Hunter Chimera

Những người hâm mộ anime đã đến với X và khẳng định rằng vòng cung Shibuya của Jujutsu Kaisen hay hơn vòng cung Kiến Chimera của Hunter x Hunter.

Jujutsu Kaisen mùa 2 kết thúc phát sóng vào ngày 28 tháng 12 năm 2024 và chuyển thể hai trong số những phần được mong đợi nhất của bộ manga: phần Quá khứ của Gojo và phần Shibuya.

Phần Quá khứ của Gojo, như tên cho thấy, tiếp nối câu chuyện khi phù thủy mạnh nhất còn tồn tại, Gojo Satoru, là một học sinh trung học Jujutsu và đánh thức sức mạnh của mình sau sự cố với Star Prisma Vessel.

Phần Shibuya kể về cuộc đột kích của các linh hồn bị nguyền rủa vào nhà ga Shibuya, với mục tiêu duy nhất của chúng là phong ấn Gojo Satoru. Mùa giải được hỗ trợ bởi hai bài hát mở đầu hấp dẫn, hoạt hình không giống ai và một số sự ra đi khiến người hâm mộ đau lòng.

Yuji (trái) và Gon (phải) trong bộ anime của họ (Hình ảnh qua MAPPA & BONES)

Hunter x Hunter là một bộ anime Shounen có hai bản chuyển thể anime. Phần đầu tiên bắt đầu phát sóng vào tháng 10 năm 1999 và được làm hoạt hình bởi Nippon Animation. Bản chuyển thể thứ hai, được cộng đồng fan biết đến nhiều hơn, bắt đầu phát sóng vào tháng 10 năm 2011 và được làm hoạt hình bởi hãng phim hoạt hình Madhouse.

Bản chuyển thể thứ hai bao gồm một số phần hay nhất của bộ truyện tranh, trong đó phần nổi tiếng nhất là phần Chimera Ant. Phần Kiến Chimera theo chân các nhân vật chính, Gon Freecs và Killua, khi họ tham gia vào nhiệm vụ Tiêu diệt để săn lùng Kiến Chimera, một loài ở thế giới khác đang ăn thịt con người, gây náo động trong giới thợ săn.

Người hâm mộ đã thể hiện những phản ứng khác nhau trước ý kiến ​​​​cho rằng phần Shibuya hay hơn phần Chimera Ant, với một số người đồng ý và những người khác không đồng ý.

Phản ứng từ người hâm mộ

Người hâm mộ phản ứng với việc vòng cung Shibuya được so sánh với vòng cung kiến ​​Chimera (Hình ảnh qua X/Twitter)

Giống như mọi anime Shounen khác, arc Chimera Ant có những khoảnh khắc truyền cảm hứng cho người hâm mộ. Các nhân vật phản diện và nhân vật chính của loạt phim này trải qua phần lớn quá trình phát triển tính cách của họ trong suốt phần này, điều này khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn.

Phần Kiến Chimera có nhịp độ tương đối chậm vì nó được kèm theo một lời tường thuật chi tiết. Tường thuật cũng là một phần quan trọng của Jujutsu Kaisen nhưng nó tương đối ngắn gọn và anime tập trung nhiều hơn vào các trận chiến và diễn biến vòng cung.

Solo Leveling: Ai là Vua mạnh nhất? Đã khám phá

Previous article

My Hero Academia: Deku giải phóng Tenko Shimura sẽ khiến Tomura Shigaraki gần như không thể bị đánh bại

Next article

You may also like

More in Tin Tức