Tin Tức

Naruto: 8 kỹ thuật Ảo thuật mạnh nhất, được xếp hạng

0

Mặc dù không phải lúc nào cũng gây tổn hại về thể chất cho cá nhân, các kỹ thuật ảo thuật trong bộ truyện Naruto có thể mạnh mẽ và đôi khi thậm chí còn mạnh mẽ và nguy hiểm hơn các kỹ thuật nhẫn thuật và taijutsu.

Các kỹ thuật ảo thuật có thể bao gồm từ những ảo ảnh đơn giản đến những tưởng tượng có sức lan rộng, thay đổi thế giới.

Điều thú vị là hầu hết các kỹ thuật thường được thảo luận sôi nổi trong fandom đều là những khả năng chỉ có thể sử dụng được với một số dojutsu nhất định. Đây cũng là lý do tại sao người hâm mộ bộ truyện Naruto có xu hướng quan tâm nhất đến các kỹ thuật ảo thuật cần đến nhãn thuật.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của cả anime Naruto và Naruto Shippuden.

Kotoamatsukami, Tsukuyomi, và sáu kỹ thuật ảo thuật mạnh mẽ khác được sử dụng trong bộ truyện Naruto, được xếp hạng

số 8) Phóng lôi: Tia sét ảo ảnh của cột sét

C sử dụng ảo ảnh Tia sét của ảo thuật Lightning Pillar trong ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Lôi độn: Tia chớp ảo ảnh của Lôi Trụ chủ yếu được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật khác của Lực lượng Shinobi Đồng minh. Để thực hiện kỹ thuật này, phải hoàn thành thành công hai bước. Đầu tiên, người dùng phóng ra một tia sáng lớn, làm mất phương hướng mục tiêu. Sau đó, người dùng có thể cấy ghép những tầm nhìn khác nhau vào tâm trí mục tiêu.

Shinobi C đã sử dụng kỹ thuật này để chống lại Jugo trong Hội nghị thượng đỉnh năm Kage, nơi anh ta cấy ghép hình ảnh Sasuke dễ dàng bị đánh bại bởi Raikage đệ tứ. Kết quả là Jugo trở nên sẵn sàng cho cuộc tấn công của C và đồng minh của anh ta, giúp họ chiếm thế thượng phong trong trận chiến.

7) Ảo thuật: Sharingan

Obito thi triển ảo thuật bằng Sharingan trong ‘Naruto Shippuden’ (Ảnh qua Studio Pierrot)

Cơ sở cho tất cả các ảo thuật sử dụng Sharingan, Ảo thuật: Sharingan là một thuật ngữ bao quát cho những ảo ảnh và tưởng tượng cơ bản được một thành viên tộc Sasuke thực hiện lên mục tiêu. Những ảo thuật này có thể dễ dàng bị chặn hoặc phá hủy bởi những người sử dụng Sharingan hoặc Rinnegan khác. Tuy nhiên, những người không có nhãn thuật liên quan đến ảo thuật sẽ cực kỳ nhạy cảm với kỹ thuật này.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất của kỹ thuật này đã được thể hiện trong trận chiến ngắn giữa Itachi Itachi và Kurenai Yuhi. Trong khi Kurenai tin rằng cô đã đặt Itachi thành công dưới ảo thuật của mình, Itachi dễ dàng chặn nó và đặt Kurenai vào ảo thuật của riêng mình, hạ gục cô.

6) Tsukuyomi

Lần đầu tiên Tsukuyomi xuất hiện trong bộ truyện Naruto là khi Itachi Itachi sử dụng nó lên Hatake Kakashi, khiến chiếc thang liên tục bị đâm vào cõi ảo ảnh trong nhiều ngày. Điều này khiến Kakashi rơi vào trạng thái hôn mê và phát triển những tổn thương tâm lý to lớn mà chỉ Tsunade mới có thể chữa lành.

Ảo thuật Tsukuyomi có thể được nhận ra ngay lập tức bởi mặt trăng đỏ đặc trưng và bầu trời đỏ bao phủ toàn bộ khung cảnh. Bất chấp sức mạnh ảo ảnh to lớn mà Tsukuyomi có, điều này bị phản đối bởi thực tế là kỹ thuật này sử dụng một lượng lớn charka.

5) Kotoamatsukami

Kỹ thuật ảo thuật Kotoamatsukami đã củng cố Shisui Shisui trở thành một trong những thành viên tộc Sasuke mạnh nhất từng sống. Ảo thuật này vô cùng tinh tế và mạnh mẽ vì nó cho phép người dùng xâm nhập vào tâm trí mục tiêu và cấy ghép những trải nghiệm sai lầm. Những trải nghiệm sai lầm này được sử dụng để thao túng mục tiêu thực hiện các hành động mà họ sẽ không thực hiện.

Nhờ sức mạnh của nó, Shisui trở thành mục tiêu được săn đón nhiều nhất của Danzo Shimura, dẫn đến việc Danzo đã đánh cắp con mắt phải của Shisui. Itachi Sasuke cũng sử dụng Kotoamatsukami để thoát khỏi sự kiểm soát của Kabuto Yakushi đối với cơ thể đã được hồi sinh của anh ta, khôi phục lại ý chí tự do của anh ta. Itachi cũng sử dụng Kotoamatsukami để giữ an toàn cho mắt trái của Shisui bên trong Uzumaki Naruto trong phần lớn bộ truyện.

4) Izanagi

Danzo Shimura sử dụng nhiều Sharingan để sử dụng Izanagi trong anime ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Izanagi là kỹ thuật ảo thuật đầu tiên trong cặp kỹ thuật ảo thuật huyền thoại của tộc Sasuke. Nó cho phép người dùng áp dụng ảo ảnh vào chính thực tế, ngăn cản mục tiêu có thể chống lại nó. Izanagi chủ yếu được sử dụng để biến vết thương thành ảo ảnh, ngay lập tức chữa lành vết thương cho người dùng. Danzo Shimura đã sử dụng khả năng này trong trận chiến với Sasuke Sasuke, giúp anh sống sót lâu hơn dự kiến.

Thuật gốc của Izanagi là Thuật Sáng Tạo Vạn Vật, thuật mà Hagoromo Otsutsuki đã sử dụng để phân chia Thập Vĩ thành Cửu Vĩ. Có thể thấy điểm tương đồng giữa hai nhẫn thuật mạnh mẽ vì cả hai đều dẫn đến sự thay đổi thực tế. Itachi gọi ảo thuật này là khả năng thay đổi vận mệnh.

3) Izanami

Itachi sử dụng Izanami chống lại Kabuto trong anime ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Izanami là một ảo thuật huyền thoại có khả năng thay đổi cảm giác vật lý mà một người có thể trải qua. Kết quả là, nó được biết đến như một trong hai nhãn thuật tối thượng của tộc Sasuke, giống như Izanagi. Để thực hiện kỹ thuật này, người dùng phải hy sinh một trong những Sharingan của họ. Điều này khiến con mắt bị bịt kín, khiến người dùng bị mù ở con mắt đã hy sinh.

Khi ở dưới sự điều khiển của Izanami, mục tiêu đứng yên trong khi họ chiến đấu với đối thủ người dùng trong tâm trí họ. Các sự kiện của ảo ảnh xảy ra theo vòng lặp thời gian, khiến mọi thứ được thiết lập lại sau khi đạt đến một điểm nhất định hoặc bất cứ khi nào người thực hiện quyết định.

Không giống như các kỹ thuật ảo thuật khác bị phá vỡ khi mục tiêu nhận thức được ảo ảnh mà họ đang ở trong đó, Izanami sẽ không kết thúc cho đến khi người sử dụng muốn. Do đó, Itachi gọi Izanami là kỹ thuật “quyết định số phận”.

2) Ảo thuật: Rinnegan

Tương tự như Sharingan, Rinnegan có khả năng sử dụng loại ảo thuật độc đáo của riêng mình. Không có thuật ngữ chính thức cho loại Ảo thuật này nên nó được gọi đơn giản là Ảo thuật Rinnegan.

Người dùng tập trung charka vào Rinnegan của họ, cho phép họ phóng ra một hình ảnh tưởng tượng mạnh mẽ vào tâm trí đối thủ. Hagoromo Otsutsuki thậm chí còn nói rằng Sasuke có thể sử dụng ảo thuật mạnh mẽ chỉ bằng một cái nhìn bằng cách sử dụng Rinnegan của mình.

Như một minh chứng cho sức mạnh của ảo thuật này, Sasuke đã có thể đặt ngay cả các Vĩ thú huyền thoại vào ảo thuật của mình một cách dễ dàng. Khi đồng tử của họ biến đổi giống Rinnegans, họ sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Sasuke. Sasuke cũng sử dụng kỹ thuật này lên Sakura, tạo ảo ảnh mình xuyên qua tim cô trên chiến trường.

1) Tsukuyomi vô hạn

Madara Madara sử dụng Tsukuyomi vô hạn trong ‘Naruto Shippuden’ (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Tsukuyomi vô hạn dễ dàng là kỹ thuật ảo thuật mạnh nhất trong toàn bộ bộ truyện Naruto. Ảo thuật này sử dụng sự hy sinh của vô số con người để cung cấp đủ chakra nhằm tạo ra Trái Chakra từ Cây Thần.

Để mở khóa toàn bộ tiềm năng của kỹ thuật này, người dùng phải sử dụng nguồn dự trữ charka khổng lồ được lưu trữ trong Cây Thần bằng Rinne-Sharingan. Điều này có nghĩa là chỉ những jinchuriki của Thập Vĩ mới có thể thi triển ảo thuật này.

Tsukuyomi vô hạn chỉ được sử dụng hai lần trong suốt bộ truyện, một lần bởi Kaguya Otsutsuki trước các sự kiện của bộ truyện và một lần bởi Madara Madara trong Đại chiến Ninja lần thứ tư.

Điều khiến Tsukuyomi Vô hạn không thể so sánh với các kỹ thuật Ảo thuật khác trong bộ truyện là khả năng đặt hầu hết mọi người dưới ảnh hưởng của nó, bất kể khả năng kháng Ảo thuật vốn có của họ. Họ được đưa vào trạng thái hôn mê, nơi họ nhìn thấy một giấc mơ dài hạn cho thấy cuộc sống của họ lẽ ra sẽ như thế nào. Đồng thời, chỉ những người có Rinnegan mới có khả năng chống lại Tsukuyomi Vô tận.

Suy nghĩ cuối cùng

Bộ truyện Naruto có nhiều kỹ thuật ảo thuật có khả năng thay đổi trải nghiệm của một cá nhân thông qua việc điều khiển nhiều giác quan. Các kỹ thuật ảo thuật được tạo ra bởi Sharingan hoặc Rinnegan sẽ luôn có thể vượt qua các ảo ảnh được tạo ra mà không cần một trong hai loại dojutsu huyền thoại.

Bằng cách thay đổi cả cảm giác về thể chất và tinh thần mà một nhân vật có thể trải qua theo những cách độc đáo, Itachi Sasuke và nhiều thành viên khác của tộc Sasuke đã thay đổi các loại kỹ thuật ảo thuật được shinobi sử dụng trong bộ truyện Naruto.

Sẽ còn lại bao nhiêu vòng cung Sát quỷ sau vòng huấn luyện Hashira? Giải thích

Previous article

Câu chuyện hậu trường của Kuma châm ngòi cho một cuộc chiến giữa fandom One Piece và Naruto khác

Next article

You may also like

More in Tin Tức