Tin Tức

My Hero Academia: Endeavour đã chết? Số phận của người anh hùng, giải thích

0

My Hero Academia đang đi đến hồi kết trong manga khi trận chiến cuối cùng giữa Deku và Tomura Shigaraki đang diễn ra, mặc dù cũng cần chỉ ra rằng có một số điểm lỏng lẻo cần được giải quyết trước khi kết thúc bộ truyện. Một trong số đó là hậu quả của một số nhân vật trong phần Chiến tranh vì hiện tại trong manga vẫn chưa có thông tin rõ ràng về số phận của họ, và Endeavour là một ví dụ điển hình cho điều đó.

Endeavour có lẽ là một trong những nhân vật trải qua quá trình phát triển nhất trong My Hero Academia và kết luận gần đây về cuộc hành trình của anh ấy với gia đình và Dabi ít nhất đã gây chia rẽ.

Hơn nữa, xét đến tình trạng của anh ấy trong lần cuối cùng được nhìn thấy trong manga, việc người hâm mộ đang tự hỏi liệu anh ấy có còn sống hay không là điều hợp lý.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ loạt phim My Hero Academia.

Endeavour có khả năng vẫn còn sống trong manga My Hero Academia

Nỗ lực như một thường dân (Hình ảnh qua Bones).

Lần cuối cùng Endeavour xuất hiện trong manga My Hero Academia là ở chap 390 khi mâu thuẫn giữa gia đình anh và Dabi đi đến hồi kết. Tuy nhiên, xét đến tình trạng của Anh hùng Số 1 trong cuộc đối đầu này, việc mọi người thắc mắc liệu anh ta đã chết hay chưa là điều hợp lý.

Endeavour đã phải tự mình chiến đấu với All For One và bị rất nhiều vết thương trong quá trình đó, thậm chí còn bị mất một cánh tay ở chap 356.

Sau đó, vẫn đang giải quyết hậu quả của trận chiến này, anh phải đối đầu với con trai mình là Dabi/Touya, một cuộc đối đầu lớn khác khiến ranh giới đã giết chết anh, Shoto và những người còn lại trong gia đình anh phải bước vào để cứu anh và kết thúc trận chiến. .

Tính đến thời điểm viết bài này, với 411 chap truyện đã được phát hành cho đến nay, vẫn chưa có xác nhận nào về tình hình của Endeavour.

Tuy nhiên, rất có khả năng anh ấy vẫn còn sống vì tác giả Kohei Horikoshi đã dành rất nhiều thời gian trong bộ truyện để phát triển nhân vật, vì vậy nếu anh ấy chết, mangaka sẽ mất một vài chap để làm nổi bật điều đó.

Sự phát triển của Endeavour xuyên suốt bộ truyện

Endeavour trẻ hơn với con trai đầu lòng, Touya (Hình ảnh qua Bones).

Endeavour là một trong những nhân vật gây chia rẽ và gây tranh cãi nhất trong toàn bộ My Hero Academia vì những chủ đề được đề cập trong phần của anh ấy và những sai sót của anh ấy với tư cách là một con người.

Trong khi Kohei Horikoshi ban đầu miêu tả Anh hùng Số 2 lúc bấy giờ là một người đàn ông tàn nhẫn, bất cẩn trong gia đình, thì tác giả đã dành thời gian để giúp anh trưởng thành và cố gắng khắc phục những tổn thương mà anh đã gây ra cho những người thân yêu của mình.

Trong khi một số người hâm mộ đánh giá cao hành trình mà Endeavour đã trải qua (ngay cả khi hành động ban đầu của anh ấy không hề được chấp thuận), thì những người khác lại cảm thấy rằng anh ấy không nên nhận được một vòng cứu chuộc vì những tác động thực tế của việc cha mẹ bạo hành trong xã hội.

Dù vậy, Endeavour là một nhân vật rất độc đáo trong My Hero Academia vì anh ấy giải quyết những vấn đề rất thực tế có thể đáng buồn xảy ra trong các hộ gia đình ngoài đời thực và Horikoshi đã cố gắng tạo cho anh hùng lửa một con đường phát triển.

Điều này chắc chắn không phải ai cũng thích nhưng là một ví dụ điển hình về một số cách viết nhân vật hay nhất của tác giả.

Suy nghĩ cuối cùng

Nói một cách đơn giản, Endeavour được nhìn thấy lần cuối trong chap 390 của manga My Hero Academia, tính đến thời điểm viết bài này, và không có xác nhận nào về việc anh ta có còn sống hay không. Tuy nhiên, xét đến mức độ phát triển mà Horikoshi mang lại cho anh ta, rất có thể anh ta còn sống vì sẽ không bị giết ngoài màn ảnh.

Chainsaw Man tập 152

Previous article

Tsukimichi Moonlit Fantasy mùa 2 tập 1: Makoto gặp Lana và Eto, cứu làng Tapa khỏi Mặt trăng trên Lâu đài đổ nát

Next article

You may also like

More in Tin Tức