Anime

Một cái nhìn sớm về Anime I Parry Everything

0

Chúng tôi đã có cơ hội xem và đánh giá hai tập đầu tiên của Tôi đỡ được mọi thứ: Ý bạn là tôi là người mạnh nhất sao? trước buổi ra mắt chương trình vào ngày 4 tháng 7, cảm ơn HIDIVE, đơn vị đã tổ chức sự kiện ra mắt tại Bắc Mỹ tại Anime Expo năm nay ở LA. HIDIVE đang phát trực tuyến anime và tôi khuyên bạn nên xem thử, chỉ vì nhạc nền mở đầu có tiếng kèn túi.

Tôi đỡ mọi thứ – Một khởi đầu tốt đẹp mặc dù vội vã

Anime bắt đầu với câu chuyện quá khứ của Noor, nhân vật chính của chương trình, và giải thích động lực để bắt đầu cuộc phiêu lưu của anh ấy. Noor mất mẹ khi còn khá nhỏ và bắt đầu hành trình tự hoàn thiện bản thân. Bản thân câu chuyện là một tác phẩm kinh điển trong thể loại giả tưởng nhưng vẫn rất cảm động và sẽ khiến bạn thích nhân vật Noor khá nhanh. Tuy nhiên, cốt truyện quá khứ này có vẻ vội vã, như thể anime đang cố gắng đưa Noor đến tuổi trưởng thành nhanh nhất có thể. Điều này có vẻ lãng phí, với toàn bộ chuỗi cảnh Noor thử sức với mọi nhóm kỹ năng nhưng đều thất bại, mỗi lần chỉ mất vài phút trong tập đầu tiên trong khi nó có thể dễ dàng trở thành một vòng cung câu chuyện riêng. Có thể điều này sẽ được mở rộng sau này hoặc có những lý do khác khiến câu chuyện cần phải đến tuổi trưởng thành của Noor nhanh nhất có thể, nhưng vẫn chưa rõ ràng ở thời điểm này của câu chuyện.

Tôi Parry Everything – Đánh giá về thể loại OP-Nhưng-Không-Nhận-Ra-Điều-Đó

Nhân vật chính của chương trình, Noor, rơi vào thể loại nhân vật OP không thực sự nhận thức được sức mạnh của mình. Thật thú vị khi xem ngay từ đầu, và điều đó có ý nghĩa trong bối cảnh của câu chuyện vì Noor về cơ bản là một ẩn sĩ trong nhiều năm và anh ta không có khung tham chiếu nào để so sánh. Với những tương tác của anh ta với những người khác trong tập phim này, có vẻ như khía cạnh này cũng có thể được sử dụng như một điểm hài hước với thành công tốt đẹp. Tuy nhiên, tôi chỉ hy vọng điều này không bị lạm dụng khi chương trình tiếp tục vì nó có thể xảy ra với các chương trình tương tự, vì loại hiểu lầm này không còn có ý nghĩa rất nhanh khi nhân vật phải đối mặt với các tình huống khác nhau.

Tôi Parry Everything – Nhân vật lôi cuốn

Vài tập đầu tiên từ Tôi đỡ được mọi thứ đã giới thiệu một loạt các nhân vật thú vị mà chúng ta nên xem xét. Ngoài Noor, người độc quyền hầu hết tập đầu tiên, chúng ta được giới thiệu vào cuối tập 1 với Công chúa Lynne và hiệp sĩ Ines Harness (Thật là một cái tên!), cũng như nhà vua và Hoàng tử Rein trong tập 2. Đây có vẻ là những nhân vật đáng chú ý và họ ngay lập tức được yêu thích qua những gì chúng ta thấy trong 2 tập phim. Lynne là một người có tinh thần tự do, không dừng lại ở bất cứ điều gì để bày tỏ lòng biết ơn của mình, Ines tỏ ra rất tôn trọng Noor mặc dù anh ta là một thường dân và thậm chí cố gắng giáo dục anh ta mà không tỏ ra kiêu ngạo khi anh ta phạm lỗi, và nhìn chung nhà vua là một anh chàng tuyệt vời mặc dù thái độ của Noor. Bộ ba Noor-Lynne-Ines có vẻ là nhóm chính sẽ tiếp tục, và với tính cách tương phản của ba người, điều này hứa hẹn sẽ mang đến những câu chuyện đùa hay và những tình huống thú vị khi chúng ta tiếp tục.

Tôi đỡ được mọi thứ: Ý bạn là tôi là người mạnh nhất sao? là một anime mới chắc chắn dành cho những người hâm mộ thể loại high-fantasy và cả những người hâm mộ Isekai. Đây không phải là Isekai, nhưng những người hâm mộ Isekai hẳn rất quen thuộc với những nét đặc trưng khác nhau của OP MC. Mặc dù tôi không mong đợi nó sẽ đứng đầu bảng xếp hạng, nhưng nó có thể là một lựa chọn thú vị cho những ai quan tâm đến thể loại này. Và nếu bài đánh giá này khơi dậy sự quan tâm của bạn, bạn có thể xem Tôi đỡ được mọi thứ trên HIDIVE, tập 1 sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 7.

HIDIVE mô tả cốt truyện của Tôi đỡ được mọi thứ: Ý bạn là tôi là người mạnh nhất sao? BẰNG:Vương quốc Clays đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khủng khiếp: một vụ ám sát Công chúa Lynneburg vừa xảy ra, và giờ đây các quốc gia láng giềng đang để mắt đến hậu quả như những con kền kền đói khát, âm mưu lật đổ Vương quốc. Cuộc xung đột sau đó sẽ định hình diện mạo của lục địa trong nhiều thế kỷ tới… nhưng Noor không hề biết gì về điều đó! Vừa mới đến thủ đô hoàng gia sau hơn một thập kỷ rèn luyện nghiêm ngặt, biệt lập tại ngôi nhà trên núi của mình, anh quyết tâm thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình là trở thành một nhà thám hiểm, ngay cả khi kỹ năng duy nhất anh sở hữu là những kỹ năng vô dụng. Chắc chắn, Noor có thể “gỡ” hàng nghìn thanh kiếm chỉ trong một hơi thở, nhưng mọi người đều biết rằng bạn cần nhiều hơn thế nếu muốn trở thành một nhà thám hiểm! Con đường biến ước mơ thành hiện thực của người anh hùng của chúng ta sẽ rất dài(?) và gian khổ(?)—nhưng nếu có một điều mà Noor không sợ, thì đó chính là sự chăm chỉ!

Hiroshi Fukuyama đang chỉ đạo anime tại studio OLM với Chikako Noma là nhà thiết kế nhân vật. Shigeru Muraskoshi phụ trách sáng tác series. Dàn diễn viên bao gồm:

 • Daiki Hamano trong vai Noor
 • Maekawa Ryoko trong vai Lynne
 • Nanako Mori trong vai Ines Harness
 • Jin Yamanoi trong vai Vua Clays
 • Junta Terashima trong vai Rein Clays
 • Shinichiro Miki trong vai Sig
 • Kenta Miyake trong vai Dandalg
 • Megumi Toyoguchi trong vai Mianne
 • Toshihiko Seki trong vai Carew
 • Hidenari Ugaki trong vai Oken
 • Wataru Hatano trong vai Sain

© Nabeshiki/ Earth Star Entertainment / Ủy ban sản xuất “I Parry Everything”

Ngày phát hành Ao Ashi chap 375 và tiết lộ nội dung!

Previous article

Anime Blue Box sẽ phát trực tuyến trên Netflix vào năm 2024

Next article

You may also like

More in Anime