Tin Tức

Mappa tiếp quản anime Attack on Titan khi nào? Giải thích về việc bàn giao từ WIT Studio

0

Mùa đầu tiên của anime Attack on Titan đã có tác động không thể phủ nhận đến thế giới anime khi được phát hành vào năm 2013. Vào thời điểm đó, nó được làm hoạt hình bởi WIT Studio, sau đó tiếp tục sản xuất thêm hai phần nữa của bộ truyện nổi tiếng của Hajime Isayama.

Tuy nhiên, sau mùa thứ ba, anime đã bị WIT Studio loại bỏ và việc sản xuất được giao cho MAPPA Studio. Mặc dù việc các hãng phim khác nhau đảm nhận việc sản xuất một loạt phim trong ngành anime không phải là điều hoàn toàn hiếm gặp, nhưng động thái có vẻ đột ngột này lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

WIT Studio tung ra anime Attack on Titan khi nào? Khám phá lý do đằng sau sự thay đổi của các xưởng phim hoạt hình

Với việc phát hành anime Attack on Titan, WIT Studio đã tạo dựng được danh tiếng lớn trong thập kỷ qua. Hoạt hình hoàn hảo của bộ truyện đã thể hiện sự tiến bộ của họ trong suốt những năm qua với tư cách là một studio ban đầu được ra mắt bởi một nhóm họa sĩ hoạt hình, những người từng là thành viên của Production IG. Hãng phim đã công bố mùa thứ tư và cũng là mùa cuối cùng của anime Attack on Titan vào năm 2019, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2020.

Đây là lý do tại sao nhiều người bị sốc khi WIT Studios thông báo vào năm 2019 rằng mùa cuối cùng của anime sẽ được sản xuất bởi một công ty khác. Tin tức này không tạo ra nhiều sự cường điệu, vì trước đây đã có một số trường hợp một loạt phim bị giảm chất lượng hoạt hình sau khi chuyển đổi hãng phim.

Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh là không đúng khi nói đến anime Attack on Titan. Sau đó có thông tin tiết lộ rằng MAPPA Studios sẽ đảm nhận việc sản xuất phần cuối cùng của loạt phim. Người ta cho rằng nguyên nhân đằng sau việc bàn giao chủ yếu là do quy mô danh hiệu ngày càng leo thang.

Rõ ràng, một số hãng phim khác đã từ chối tiếp quản việc sản xuất phần cuối cùng của loạt phim, vì nhiều người cho rằng sẽ không thể lấp đầy chỗ trống của Wit Studio.

Anime Attack on Titan mùa cuối cùng (Hình ảnh qua MAPPA)

Cuối cùng, người đứng đầu WIT Studios, George Wada đã làm sáng tỏ những quan niệm sai lầm và làm sáng tỏ lý do đằng sau việc họ giao quyền sản xuất loạt phim cho MAPPA. Anh ấy đã nói chuyện với Anime News Network và nói rằng ban đầu họ chỉ có hợp đồng làm một mùa cho anime. Khi có kết quả bán DVD, hãng phim nhận được lời đề nghị thực hiện mùa thứ hai và thứ ba.

Tuy nhiên, anh thừa nhận rằng vào thời điểm đó, kỹ năng quản lý của anh không thành thạo như ngày nay và anh không thể thêm mùa cuối cùng vào lịch trình vì anh đã có các chap trình khác đang xếp hàng để tài trợ. Vì người hâm mộ của bộ truyện cũng như các nhà xuất bản muốn phần tiếp theo ra mắt càng sớm càng tốt nên họ cảm thấy như phải giao trách nhiệm sản xuất phần còn lại của bộ truyện cho một studio khác.

Đây là điều cuối cùng đã xảy ra khi MAPPA Studios đảm nhận việc sản xuất mùa thứ tư và cũng là mùa cuối cùng của Attack on Titan.

Để kết luận

Rất may cho người hâm mộ, sự thay đổi của xưởng phim hoạt hình không hề ảnh hưởng đến chất lượng hoạt hình của Attack on Titan. Ngược lại, nó dường như đã được cải thiện ở một số khía cạnh nhất định, vì thiết kế chung và cách phối màu trông gần giống với ngoại hình của các nhân vật trong manga hơn.

Kagurabachi chap 11: Ngày và giờ phát hành, nơi đọc và hơn thế nữa

Previous article

Cái kết của Togashi cho manga Hunter X Hunter tiết lộ về vợ và tương lai của Gon

Next article

You may also like

More in Tin Tức