Tin Tức

MAPPA Studio bị chỉ trích sau khi nhà làm phim hoạt hình Jujutsu Kaisen tiết lộ điều kiện làm việc vô nhân đạo

0

Sau khi phát hành Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14, anime đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì hoạt hình có chất lượng kém. Đạo diễn Tập phim Hokuto Sadamoto đã đáp lại những lời chỉ trích như vậy và chỉ trích X đồng thời tiết lộ những điều kiện khắc nghiệt mà anh ấy phải làm việc tại MAPPA.

MAPPA đã nổi tiếng với việc phát hành anime. Do đó, họ có xu hướng bị chỉ trích mỗi khi người hâm mộ nhận thấy bất kỳ lỗi nhỏ nào trong tập phim. Mặc dù ban đầu, các nhà làm phim hoạt hình sẽ bị chỉ trích, nhưng theo thời gian, người hâm mộ đã hiểu rằng chính các giám đốc điều hành cấp cao mới là người có lỗi.

Sự cố của Jujutsu Kaisen Key Animator cho thấy điều kiện làm việc tồi tệ của MAPPA

Ảnh chụp màn hình tweet từ Hokuto Sadamoto (Hình ảnh qua Sportskeeda/X)

Sau khi phát hành Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14, Đạo diễn Hokuto Sadamoto đã lên tiếng đáp lại những lời chỉ trích của người hâm mộ. Ngay từ đầu anh ấy dường như không hài lòng với những gì anh ấy đã giúp tạo ra. Điều này là do anh ấy được giao nhiệm vụ hoàn thành 250 lần cắt chỉ trong hai tuần.

Ngoài ra, anh ta còn tin rằng anh ta sẽ không được ghi nhận cho tập phim, cho phép anh ta cứu lấy thể diện của mình. Thật không may, một rò rỉ đã tiết lộ với người hâm mộ rằng Hokuto là đạo diễn của tập phim, sau đó, anh bắt đầu phải đối mặt với những lời chỉ trích về hoạt hình và kịch bản của tập phim.

Ảnh chụp màn hình tweet từ Hokuto Sadamoto (Hình ảnh qua Sportskeeda/X)

Đạo diễn tập Jujutsu Kaisen đã xin lỗi người hâm mộ vì đã cố trốn tránh trách nhiệm về tập phim. Anh tiết lộ rằng anh không hài lòng với những gì mình đã phát hành và hứa sẽ bù đắp điều đó cho người hâm mộ thông qua các tác phẩm trong tương lai. Cho đến lúc đó, Hokuto Sadamoto vẫn sẵn sàng sống cuộc đời của mình với tư cách là “nhà làm phim hoạt hình tệ nhất đã phá hỏng một kiệt tác”.

May mắn thay cho anh, người hâm mộ đã không còn gay gắt với anh nữa và chỉ trích xưởng phim hoạt hình MAPPA vì đã khiến nhân viên của họ phải chịu những điều kiện làm việc tồi tệ như vậy.

Người hâm mộ đã theo đuổi MAPPA như thế nào

Sau sự cố của Đạo diễn Tập, những người hâm mộ Jujutsu Kaisen đã tiết lộ rằng không chỉ Hokuto Sadamoto mà một số nhân viên khác cũng phàn nàn về môi trường làm việc tồi tệ của MAPPA.

Một nhà làm phim hoạt hình tiết lộ lý do họ không được trả tiền sau khi vô tình làm mất thông tin liên hệ của đội ngũ sản xuất. Trong khi đó, một nhà làm phim hoạt hình khác tiết lộ rằng có một số đạo diễn cho anime Jujutsu Kaisen, về cơ bản chỉ có một người chịu trách nhiệm chỉ đạo từng tập phim.

Khi nhìn thấy tất cả những điều này, người hâm mộ bắt đầu ghét MAPPA vì họ cũng bày tỏ điều tương tự trên mạng. Một người hâm mộ thậm chí còn yêu cầu những người hâm mộ khác không khen ngợi MAPPA cho bất kỳ hoạt hình hoặc tập phim nào nữa. Thay vào đó, người hâm mộ yêu cầu họ khen ngợi đội Jujutsu Kaisen. Xem xét cách hãng phim anime đối xử với các nhân viên của mình, người hâm mộ không tin rằng hãng phim sẽ nhận được bất kỳ sự ghi nhận nào cho sự làm việc chăm chỉ của các nhân viên.

Cuối cùng, một số người hâm mộ đã quyết định làm theo sự trớ trêu của người hâm mộ Jujutsu Kaisen. Khi anime miêu tả một trong những cảnh của Satoru Gojo khác với manga, nhóm hoạt hình đã bị chỉ trích vì điều đó. Điều này có thể khiến người ta tin rằng người hâm mộ muốn có những chuyển thể bảng điều khiển chính xác cho anime.

Tuy nhiên, điều đó cũng không xảy ra vì cảnh của Toji Fushiguro trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 14 được làm hoạt hình chính xác như trong manga, tuy nhiên, nó lại nhận được sự ghét bỏ từ người hâm mộ.

Người hâm mộ thậm chí còn chỉ ra rằng thật đáng buồn khi các nhà làm phim hoạt hình phải đáp lại những lời chỉ trích từ người hâm mộ trên mạng. Mặc dù thực tế là các nhân viên có rất ít hoặc không kiểm soát được tình hình nhưng họ vẫn bị chỉ trích vì công việc, khiến họ suy sụp, đồng thời mạo hiểm cơ hội làm việc trong tương lai.

Ngày phát hành Weak Hero Chap 269, phần tiết lộ Reddit và đọc ở đâu?

Previous article

Return Of The Legendary Spear Knight Chapter 113 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức