Tin Tức

MAPPA biến cảnh đau lòng nhất trong phần cuối của Attack on Titan thành tài liệu tham khảo về Danh sách của Schindler

0

Cuối tuần qua, phần cuối của Attack on Titan đã được công chiếu trên cả truyền hình Nhật Bản và các dịch vụ phát trực tuyến quốc tế và đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Người hâm mộ đặc biệt nhấn mạnh hướng đi của chap cuối cùng này, gọi đây là phần được đạo diễn hay nhất trong hơn 10 năm phát sóng trên truyền hình của toàn bộ bộ anime.

Tuy nhiên, có một cảnh trong phần cuối của Attack on Titan đặc biệt nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ, cho thấy người dân Marley đang cố gắng hết sức để cứu sống một em bé sơ sinh. Cảnh này được quay hoàn toàn bằng màu đen trắng, ngoại trừ bản thân đứa trẻ, mẹ của chúng và chiếc khăn quấn của đứa trẻ có màu đỏ đậm, gần giống như máu.

Ngay sau khi phần cuối của Attack on Titan kết thúc, người hâm mộ đã ngay lập tức lên Twitter để khen ngợi và chỉ ra rằng em bé trong cảnh này có liên quan đến bộ phim Schindler’s List của Steven Spielberg. Bộ phim có mô-típ tương tự bằng cách giới thiệu một đứa trẻ nhỏ mặc áo khoác màu đỏ, với chiếc áo khoác màu đỏ của cô ấy là vật thể có màu duy nhất trong toàn bộ cảnh phim.

MAPPA Studios giành được tình cảm của người hâm mộ bằng cách kết nối những bi kịch trong tập cuối Attack on Titan với những bi kịch trong Schindler’s List

Mới nhất

Như đã đề cập ở trên, phần cuối của Attack on Titan liên quan đến bộ phim Danh sách của Schindler đã trở thành chủ đề được yêu thích trên mạng xã hội kể từ khi phim phát sóng. Trong phim, cô bé mặc áo khoác đỏ đóng vai trò là tín hiệu đau khổ và lời kêu cứu từ cộng đồng Do Thái đến lực lượng Đồng minh, những người đang coi thường nạn diệt chủng đang diễn ra.

Nó cũng có thể được coi là sự mô tả sự vô tội của các nạn nhân, với sự xuất hiện của cô đánh dấu những khoảnh khắc quan trọng trong việc Schindler nhận ra nỗi kinh hoàng của nạn diệt chủng Do Thái. Tương tự như vậy, người lớn là những người đưa cô ấy vượt qua cuộc khủng hoảng này và kéo cô ấy vào một thế giới mà cô ấy không tạo ra, gắn liền với chủ đề “Những đứa trẻ trong rừng” của anime.

Tương tự như vậy, cô ấy cũng đóng vai trò là một nhân vật dễ thấy giữa bối cảnh tương đối thiếu chi tiết, đó là một nỗ lực để kết nối khán giả với câu chuyện của cô ấy. Mục tiêu này được thể hiện trong phần cuối của Attack on Titan, nơi đứa trẻ đóng vai trò là nạn nhân vô tội trong một thế giới đầy thù hận mà chúng không góp phần tạo ra. Sự chú ý của người xem bị thu hút và khi làm như vậy, anime nhấn mạnh thông điệp tương tự mà Spielberg hy vọng truyền tải trong phim của mình.

Tài liệu tham khảo cũng cho thấy anime lấy cảm hứng từ Holocaust ngoài đời thực, cũng như Đức Quốc xã và những bi kịch mà quốc gia này gây ra dưới thời Adolf Hitler.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Anime Nhật ký bào chế thuốc ra mắt tập 6 Preview

Previous article

James Carter Cathcart, Diễn viên lồng tiếng Pokémon mang tính biểu tượng, chia sẻ thông tin cập nhật tích cực về bệnh ung thư

Next article

You may also like

More in Tin Tức