Tin Tức

Manga Fate/Apocrypha kết thúc xuất bản với phiên bản tiếp theo

0

Thứ Hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024, số tháng 4 của tạp chí Comp Ace của Kadokawa tiết lộ rằng tác phẩm chuyển thể từ manga Fate/Apocrypha của họa sĩ minh họa Akira Ishida và tác giả Yuichiro Higashide sẽ kết thúc ở số tiếp theo. Phiên bản manga được coi là phiên bản chuyển thể từ loạt tiểu thuyết gốc của Higashide và họa sĩ minh họa Ototsugu Konoe, ra mắt từ tháng 12 năm 2012 đến tháng 12 năm 2014.

Bộ chuyển thể manga Fate/Apocrypha ban đầu được ra mắt trên tạp chí Comp Ace vào tháng 6 năm 2016 và gần đây nhất đã xuất bản tập tổng hợp thứ 15 vào ngày 26 tháng 10 năm 2023 tại Nhật Bản. Tại thời điểm viết bài này, chưa có tập nào trong số 15 tập manga hiện đang được phát hành được dịch sang và phát hành chính thức bằng tiếng Anh.

Manga Fate/Apocrypha và bộ light tiểu thuyết gốc đóng vai trò là một trong nhiều mục trong loạt phim Fate tổng thể của Type-Moon, bao gồm tiểu thuyết trực quan, tiểu thuyết nhẹ, loạt phim hoạt hình, v.v. Nhượng quyền thương mại ban đầu bắt đầu bằng việc phát hành trò chơi tiểu thuyết hình ảnh Fate/stay night tại Nhật Bản vào tháng 1 năm 2004.

Manga Fate/Apocrypha kết thúc mà không tiết lộ điều gì tiếp theo cho loạt phim

Như đã đề cập ở trên, manga Fate/Apocrypha là một trong nhiều tác phẩm nằm trong loạt phim Fate tổng thể của Type-Moon. Tuy nhiên, có vẻ như manga Apocrypha sẽ kết thúc một cách không mấy hài hòa mà không hé lộ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho toàn bộ loạt phim, hay về tác giả và họa sĩ minh họa cho bộ manga chuyển thể.

Bộ anime truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết gốc Apocrypha của Higashide và Type-Moon đã được công chiếu trên truyền hình Nhật Bản và Netflix vào tháng 7 năm 2017. Bộ phim được phát sóng gồm 25 tập và một tập tóm tắt, tổng cộng có 26 phần. 12 tập đầu tiên ra mắt trên Netflix tại Hoa Kỳ và Canada với nhiều lựa chọn ngôn ngữ vào tháng 11 năm 2017.

Bộ phim ra mắt trên Netflix ở tất cả các vùng lãnh thổ khác ngoài Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada vào tháng 12 năm 2017. Nửa sau của bộ phim ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 2018. Bộ phim này được coi là bản chuyển thể hoàn toàn dựa trên ánh sáng ban đầu của Higahside tiểu thuyết, có nghĩa là các phần và tập bổ sung khó có thể xuất hiện khi bài viết này được viết.

Bộ truyện Apocrypha ban đầu bắt đầu như một truyện ngắn đăng trên tạp chí Type-Moon Ace vào năm 2011, với hình minh họa của Konoe trong phiên bản tiền thân này. Bộ truyện sau đó được xuất bản thành bốn tập tổng cộng và kết thúc vào năm 2014, như đã đề cập ở trên. Hiện tại dường như không có kế hoạch tiếp tục bộ truyện dưới bất kỳ hình thức, hình thức hoặc hình thức nào kể từ khi viết bài viết này.

Higashide trước đây đã viết kịch bản cho anime Tokunana, anime Special 7: Special Crime Investor Unit và một số anime khác. Higashide cũng đã viết tiểu thuyết ánh sáng Date A Live Fragment: Date a Bullet, sau đó được chuyển thể thành hai bộ phim vào năm 2020.

Liên kết liên quan

Đơn hàng xem hoàn chỉnh của bộ anime Fate

Thông tin phát hành anime Fate/Strange Fake

8 trận chiến đáng nhớ nhất trong Fate/Stay Night

The Misfit of Demon King Academy Season 2 tung trailer mới, ngày khởi chiếu 12 tháng 4

Previous article

Nhân vật tầng dưới Tomozaki Giai đoạn 2 tập 10: Ngày và giờ phát hành, nơi xem và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức