Tin Tức

Lời cảnh báo khét tiếng của Cartoon Network khiến bản lồng tiếng Anh của Naruto trở thành một phần lịch sử truyền thông bị mất

0

Bản lồng tiếng Anh của Naruto là một trường hợp rất thú vị về sự xuất hiện của truyền thông Nhật Bản tại Hoa Kỳ, cùng với những thứ như Dragon Ball và Pokemon. Đây là một trong những lý do khiến anime trở nên phổ biến ở Bắc Mỹ.

Đó là khoảng thời gian rất kỳ lạ đối với anime ở Hoa Kỳ, với rất nhiều bản lồng tiếng thay đổi một số câu thoại và thậm chí một số điểm cốt truyện. Mặc dù loạt phim này không gặp phải vấn đề đó nhưng lời cảnh báo khét tiếng của Cartoon Network gần đây lại xuất hiện trở lại.

Anime vẫn đang tìm được chỗ đứng ở thị trường Mỹ, do đó, việc lồng tiếng Anh cho Naruto, đặc biệt khi được chiếu trên một kênh dành cho trẻ em như Cartoon Network, sẽ có một số cảnh báo về tính bạo lực trong câu chuyện. Mặc dù không phải là điều đột phá nhất nhưng nó đóng vai trò như một phương tiện truyền thông đã bị thất truyền và là lời nhắc nhở về một thời mà phương tiện này đang trở nên phổ biến ở phương Tây.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có thể tiết lộ nội dung của bộ truyện khi thảo luận về bản lồng tiếng Anh của Naruto.

Phương tiện bị mất của bản lồng tiếng Anh Naruto đã xuất hiện trở lại

Sự xuất hiện trở lại gần đây của một người dùng X liên quan đến bản lồng tiếng Anh của Naruto đã gợi lại cảnh báo khét tiếng được sử dụng trong Cartoon Network cho bộ truyện. Bản thân lời cảnh báo không có gì kỳ lạ hay bất thường mà là một lời cảnh báo đơn giản cho khán giả rằng chap trình có một số cảnh bạo lực vừa phải và sẽ tốt hơn nếu có phụ huynh có mặt khi bọn trẻ đang xem.

Dòng tweet này mang đến chút hoài niệm cho những người hâm mộ lớn tuổi bắt đầu yêu thích anime vì những bộ truyện như Naruto đã trở nên nổi bật hơn nhiều trên truyền hình Mỹ. Các thương hiệu anime như Dragon Ball và Pokemon đã phổ biến đáng kể phương tiện này ở phương Tây. Câu chuyện của Masashi Kishimoto, đặc biệt là bộ truyện Naruto, cũng góp phần tạo nên xu hướng này, một điểm đã được nhấn mạnh nhiều lần trong nhiều năm qua.

Cảnh báo còn có tiếng chim mà nhiều người không hiểu, nhưng có lẽ đó là sự đưa vào ngẫu nhiên mà không cần suy nghĩ nhiều. Dù vậy, lời cảnh báo này là lời nhắc nhở về thời kỳ anime bắt đầu có tác động lớn hơn đến thị trường Mỹ và bản lồng tiếng Anh cho Naruto là nhân tố rất lớn dẫn đến thành công đó.

Di sản của bộ truyện

Bản lồng tiếng Anh của Naruto là một yếu tố rất lớn trong sự thành công của bộ truyện ở Bắc Mỹ, nhưng cốt lõi luôn nằm ở chính câu chuyện. Naruto được nhiều người đánh giá là một trong những anime và manga hay nhất mọi thời đại, có mức độ thành công và nổi tiếng nhất định khiến nó trở thành một trong những tác phẩm có ảnh hưởng và được biết đến nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Hơn nữa, hành trình trở thành Hokage, kết bạn và vượt qua khó khăn của Naruto Uzumaki là điều mà nhiều người liên tưởng đến. Nhân vật này đã trở thành biểu tượng trong những năm gần đây, và bộ truyện có một số khoảnh khắc và cảnh đã trở thành một phần di sản của mangaShounen nói chung.

Suy nghĩ cuối cùng

Một người dùng Twitter gần đây đã khôi phục lại Cartoon Network khét tiếng được sử dụng trong bản lồng tiếng Anh Naruto ở Bắc Mỹ, đây là một lời nhắc lại thú vị đối với nhiều người. Nó khiến mọi người nhớ đến thời điểm anime trở nên nổi bật hơn nhiều ở phương Tây.

Stark được bình chọn là cậu bé xuất sắc nhất mùa anime mùa thu 2023

Previous article

Jujutsu Kaisen: Toji Fushiguro có thực sự là nhân vật phản diện? Đã khám phá

Next article

You may also like

More in Tin Tức