Tin Tức

Lịch trình lồng tiếng One Piece: Thời gian tập, giải thích

0

Một trong những chủ đề được tranh luận nhiều nhất giữa những người hâm mộ One Piece không phải người Nhật là nên xem One Piece sub hay One Piece lồng tiếng. Điều này đề cập đến việc người hâm mộ thích phiên bản anime có phụ đề tiếng Anh, được phát hành cùng ngày với tập gốc tiếng Nhật hay phiên bản lồng tiếng, thường được phát hành sau.

Bản lồng tiếng của One Piece có thể được tìm thấy trên Microsoft Store và Funimation. Crunchyroll cũng sở hữu bản quyền lồng tiếng Anh, mặc dù họ sẽ phát hành nó sau đó. Người hâm mộ rất mong chờ những tập phim lồng tiếng One Piece mới, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào nửa đầu tháng 11. Tuy nhiên, vì điều đó đã không xảy ra nên giờ đây người ta càng quan tâm nhiều hơn đến các phiên bản sắp ra mắt.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung.

Lô bản lồng tiếng One Piece tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối tháng 11 năm 2023

Gear 5 Luffy như đã thấy trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei)

Bản lồng tiếng của One Piece lần đầu tiên có mặt trên Microsoft Store, với đợt mới nhất được phát hành vào ngày 3 tháng 10 năm 2023, bao gồm các tập 1013 đến 1024. Đã hơn một tháng và hai tuần tính đến tháng 11, kể từ tập cuối cùng đã được phát hành. Với thông tin hạn chế về các bộ phim sắp ra mắt, không có gì lạ khi người hâm mộ ngày càng mất kiên nhẫn.

Crunchyroll, nền tảng phát trực tuyến anime nổi bật nhất trên toàn thế giới, cũng tuân theo mô hình phát hành theo đợt cho các bản lồng tiếng của One Piece. Nó cũng thiếu một lịch trình nhất quán.

Thông thường, các tập được phát hành khoảng ba đến bốn tuần sau khi chúng có sẵn trên Microsoft Store. Mặc dù có khả năng phát hành vào tháng 12 nhưng thông tin chi tiết cụ thể hiện chưa có. Tuy nhiên, người hâm mộ nên chú ý đến các ngày thứ Ba, vì đó là ngày phát hành hầu hết các bản lồng tiếng One Piece trước đó trên cả Microsoft Store và Crunchyroll.

Kaido xuất hiện trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Người hâm mộ đang háo hức chờ đợi những tập phim Gear 5 đỉnh cao, trong đó Luffy cuối cùng đã đánh thức được Trái Ác Quỷ của mình. Không chỉ vậy, phần kết của phần Wano còn liên quan đến những nhân vật như Đô đốc Ryokugyu và Shanks, những người có sự xuất hiện cũng rất được mong đợi. Tuy nhiên, chúng chỉ mới xuất hiện trong anime gần đây và dự kiến ​​sẽ không được lồng tiếng trước năm 2024.

Lồng tiếng là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ đọc lời thoại; nó đòi hỏi những công việc sơ bộ như tuyển diễn viên, chọn diễn viên và dịch nội dung một cách cẩn thận. Phụ đề và lời thoại lồng tiếng thường không khớp nhau vì diễn viên lồng tiếng phải nói lời thoại của họ dựa trên chuyển động môi của các nhân vật tương ứng.

Nhiều người thích phiên bản có phụ đề hơn vì nó cập nhật hơn với các bản phát hành tiếng Nhật, đưa ra bản dịch trung thực hơn các đoạn hội thoại và cho phép khán giả đánh giá cao các diễn viên lồng tiếng Nhật Bản.

Mặt khác, người xem lựa chọn bản lồng tiếng One Piece vì tính tiện lợi của nó, khi họ có thể xem mà không cần phải đọc phụ đề liên tục. Điều này cho phép trải nghiệm sâu sắc hơn. Mặc dù một số người chỉ trích chất lượng lồng tiếng nhưng phần lớn các diễn viên lồng tiếng đều làm khá tốt.

Luffy, Law và Kid trong anime One Piece (Ảnh qua Toei Animation)

Dàn diễn viên lồng tiếng cho bản lồng tiếng One Piece có Colleen Clinkenbeard trong vai Monkey D. Luffy, Christopher R. Sabat trong vai Roronoa Zoro, Luci Christian trong vai Nami, Sonny Strait trong vai Usopp, Eric Vale trong vai Vinsmoke Sanji, Brina Palencia trong vai Tony Tony Chopper, Stephanie Young trong vai Nico Robin, Ian Sinclair trong vai Brook và Patrick Seitz trong vai Franky.

Các diễn viên lồng tiếng quan trọng khác sẽ xuất hiện trong phần Wano bao gồm Matthew Mercer trong vai Trafalgar D. Water Law, David Sobolov trong vai Kaido, Robbie Daymond trong vai Kozuki Oden và Michelle Rojas trong vai Yamato. Mỗi diễn viên lồng tiếng đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các nhân vật vào cuộc sống đối với khán giả nói tiếng Anh.

10 nhân vật Boruto mạnh nhất post Time Skip xếp hạng

Previous article

Liệu anime Summertime Rendering có kết thúc có hậu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức