Anime

Kaiju số 8 kết thúc với phần kết hoành tráng

0

Các Kaiju số 8 tập cuối mùa được phát sóng vào thứ Bảy, kết thúc những gì một số người chỉ trích là một bản chuyển thể vững chắc trong khi những người khác thì… không hẳn vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài đánh giá tập cuối mùa chỉ trích liên tục sau khi họ cắt xén toàn bộ thiết kế nhân vật của Natsumi thì hãy tìm nơi khác. Bên cạnh sự cố nhỏ đó, đó là một tập cuối tuyệt vời với quá trình sản xuất vững chắc.

Đi bộ đi bộ

Không có gì bí mật, chủ đề thường xuyên trong tập này là chứng tỏ bản thân thông qua hành động hơn là lời nói. Rằng tất cả mọi người trong bộ truyện đều là sản phẩm phụ của những niềm tin như vậy, tất cả đều ngự trị Kafka trong thời điểm thảm khốc nhất của anh ấy cho đến thời điểm này. Anh ấy có thể hét lên rằng anh ấy là con người nếu muốn, nhưng anh ấy phải chứng tỏ mình là con người với Isao hơn bất kỳ ai khác.

Được hỗ trợ bởi nhạc nền hay nhất của loạt phim trong suốt 12 tập phim, cảm xúc dâng trào nhưng quyết tâm của Kakfa còn cao hơn. Sau khi chứng minh bản thân theo một trong những cách tệ hại nhất có thể bằng cách sẵn sàng chết như một con người thay vì để những thành viên khác của Lực lượng Phòng vệ gọi anh ta là Kaiju, giờ đây những người khác cũng phải hành động như vậy.

Có những lúc trong Kaiju số 8 nơi tôi có thể hiểu, với một số người hâm mộ, rằng những khoảnh khắc cảm xúc không nhất thiết phải gây ấn tượng mạnh như các bộ phim khác phát sóng trong mùa này. Nhưng cần phải ghi nhận công lao của họ. Tập phim này đã chuyển thể manga một cách hoàn hảo và trở thành một thứ gì đó thậm chí còn tuyệt vời hơn nhờ vào công sức tuyệt vời của nhóm hoạt hình, dàn diễn viên lồng tiếng và nhạc phim.

Thông thường, vào thời điểm này trong cuộc đời của một nhân vật chính trong loạt phim Shonen, anh ấy/cô ấy đã đạt đến đỉnh cao trong sự phát triển tính cách tương ứng của mình và đó là phần kết của câu chuyện. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi thích Kafka với tư cách là nhân vật chính – bởi vì anh ấy là một người trưởng thành, vẫn phải vượt qua những trở ngại lớn và còn rất nhiều điều phải phát triển để tự mình làm. Người lớn vẫn còn nhiều cơ hội để phát triển. Và giữa Kafka và Isao trong tập này, thông điệp đó không thể nào rõ ràng hơn được nữa.

Ảnh hưởng của Kikoru

Cô không đóng vai trò chính trong tập phim này nhưng không thể phủ nhận rằng ảnh hưởng của Kikoru đã lan rộng đến cả Kafka và Isao. Chính cha cô đã được chứng minh là có một quá khứ nghiêm khắc với cô, gần như đối xử với Kikoru giống như một người lính hơn là một người con gái. Tuy nhiên, giờ chúng ta thấy rõ rằng lời cầu xin Kafka của Kikoru với Isao trong văn phòng của anh đã ảnh hưởng đến anh ngay từ lúc cô rời khỏi phòng.

Bộ truyện đã làm một công việc tuyệt vời khi chuyển sự chú ý từ cuộc gặp gỡ đó với cả hai sang tập trung vào hành động của anh ấy với Kafka đến mức dễ dàng tin rằng anh ấy muốn Kafka chết. Nhưng bây giờ chúng tôi nhận ra rằng anh ta chưa bao giờ có ý định giết Kafka ngay khi bước vào phòng cùng anh ta.

Lúc đầu, rất dễ ghét Isao vì chúng ta không thấy nhiều về anh ta ngoài việc là một người cha thô lỗ theo khuôn mẫu của quân đội. Nhưng tập phim đã quay trở lại chủ đề bao quát—Isao muốn tự mình xem Kafka là ai thay vì nghe mọi người khác nói về anh ta trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Có một mức độ tôn trọng nhất định dành cho Isao tại thời điểm này, đặc biệt là khi chúng ta xem xét anh ta đã chống lại quyết định của toàn bộ hội đồng quản trị là “loại bỏ” Kafka.

Về phần Kafka, ai biết được chuyện gì có thể xảy ra nếu Kikoru chưa bao giờ coi Kafka như một người bạn hay người đàn ông mà anh đang chiến đấu có phải là cha cô không? Nếu Kafka ở đó một mình và chỉ chiến đấu với những thành viên bình thường của Lực lượng Phòng vệ, liệu anh ấy có rơi vào cơn thịnh nộ của kaiju đang ngự trị và trở thành thứ mà người khác tin rằng anh ấy suốt thời gian qua không?

Tất nhiên, ký ức của anh về Mina vào giây phút cuối cùng đã cứu mạng anh và Isao, nhờ cú hích động lực cuối cùng đó. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng ảnh hưởng của Kikoru lên anh là thứ đã tác động mạnh mẽ đến anh để anh trở lại với chính mình vào giây phút cuối cùng. Ngay cả sau khi tỉnh dậy trong phòng cấp cứu, hai suy nghĩ đầu tiên của anh là 1. “Tôi còn sống” và 2. Cảm ơn Chúa vì Isao vẫn còn sống vì anh “sẽ không biết phải đối mặt với Kikoru như thế nào” nếu anh ấy giết anh ấy, điều sau đã tác động cá nhân đến Isao mặc dù anh ấy không thể hiện điều đó trên khuôn mặt.

Sản xuất

Người ta có thể lập luận rằng việc sản xuất tập cuối mùa của Kaiju số 8 là tốt nhất của nó chưa. Các khung hình va chạm trong cuộc chiến của Kafka và Isao rất đẹp, mặc dù có một số điểm mờ rõ ràng (không phải lỗi của nhà sản xuất). Nói như vậy, điều làm nên mọi thứ, cuộc chiến, khoảnh khắc cốt truyện của Mina với Kafka, là nhạc nền của nhà soạn nhạc Yuta Bando rất hoàn hảo.

Rất nhiều lần chúng ta thích nghe những bản nhạc cường điệu, đầy máu lửa đó trong một trận chiến lớn để khuếch đại những gì đang xảy ra. Tập phim này đã rẽ sang một hướng khác bằng cách tăng gấp đôi khía cạnh cảm xúc của tất cả. Với tất cả các hiệu ứng âm thanh chiến đấu được giảm xuống 0, gần như có cảm giác cảm xúc bồng bềnh đằng sau những sợi dây mềm mại trong khoảnh khắc Kafka hoàn toàn có thể đánh mất chính mình, dẫn đến cái chết của Isao và khiến Kikoru bị tổn thương nhiều hơn.

Cảm giác lo lắng trong ruột khi biết rằng kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra đang ở bờ vực bởi vì của nhạc phim trong tập này. Tất cả nỗi buồn, lo lắng, nghi ngờ và tội lỗi mà Kafka, Mina, Kikoru và (có thể) Isao đã cảm thấy trong những khoảnh khắc tương ứng của riêng họ, tôi cũng cảm thấy đến tận xương tủy, nổi da gà và tất cả.

Nhưng đó chính là tác dụng của nhạc nền đối với một dự án. Nó có thể ngăn cản một người hoặc làm cho nó tốt hơn nhiều. Va cho Kaiju số 8Trong trường hợp của nó, nó được chứng minh là có sự quan tâm. Hoạt hình và lồng tiếng đã được chú ý trong phần lớn mùa giải này, và đúng như vậy. Nhưng tuần này tôi sẽ dành sự chú ý cho Bando. Đơn giản là sáng tác âm nhạc tuyệt vời cho một trong những khoảnh khắc lớn nhất của bộ truyện.

Tóm tắt phần cuối mùa Kaiju số 8

Đúng như Hoshina đã nói ở cuối tập, mọi chuyện sắp trở nên khó khăn hơn rất nhiều, gần như gián tiếp phá vỡ bức tường thứ tư theo một cách nào đó nhưng không hoàn toàn. Lực lượng Phòng vệ hợp tác với một kaiju để chiến đấu với các kaiju khác. Sau đó, tình thế khó khăn của Kaiju số 9 vẫn nổi lên và đang lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo. Ichikawa và những người khác có động lực để trở nên mạnh mẽ hơn. Isao đối phó với áp lực từ cấp trên trong lực lượng phòng vệ. Và Kikoru quyết tâm đảm bảo rằng cô sẽ là người hạ gục Kafka nếu cần thiết.

Sau khi giành vị trí số một trong cuộc bình chọn hàng tuần gần đây và với dự án phần tiếp theo sắp ra mắt, sự cường điệu đằng sau một trong những cái tên lớn nhất trong thế hệ anime mới sẽ tiếp tục gia tăng.

Rating tập 12: 9/10 (đáng ra là 10/10 nhưng thiết kế của Narumi gây thất vọng lớn)

Nếu bạn thích Kaiju số 8 tập cuối của mùa, hãy bình chọn cho bộ truyện trong cuộc bình chọn Anime của mùa của chúng tôi! Toàn bộ mùa đầu tiên hiện có trên Crunchyroll và Apple TV với phụ đề tiếng Anh.

Ảnh chụp màn hình qua Crunchyroll© JAKDF Đội 3 © Naoya Matsumoto/SHUEISHA

Demon Slayer đang là xu hướng trực tuyến sau khi kết thúc khóa đào tạo Hashira

Previous article

Demon Slayer: Tiếp tục Manga ở đâu sau khi luyện Hashira (Phần 4)

Next article

You may also like

More in Anime