Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Về mọi mặt, Yuji có thể liên quan đến Sukuna như thế nào, giải thích

0

Mọi người hâm mộ Jujutsu Kaisen đều biết về mối quan hệ độc đáo của Yuji và Sukuna. Bị giam giữ trong cơ thể của nhân vật chính, nhưng không thể có toàn quyền kiểm soát, Vua nguyền rủa lẽ ra có thể tiêu diệt linh hồn của Yuji. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, anh ấy đã không làm như vậy. Có nhiều giả thuyết giải thích tại sao điều này lại xảy ra, nhưng quan trọng nhất là ý kiến ​​cho rằng Yuji có liên quan trực tiếp đến Sukuna theo một cách nào đó.

Nguồn gốc của Itadori Yuji rất mờ ám, gia đình duy nhất được biết đến của anh là ông nội của anh, Itadori Wasuke, người đã qua đời không lâu trong tập đầu tiên của Jujutsu Kaisen. Vậy, liệu mối quan hệ của Sukuna với Yuji có vượt ra ngoài việc sống chung một cơ thể không?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: [This article will contain spoilers for Jujutsu Kaisen.]

Làm thế nào Yuji và Sukuna của Jujutsu Kaisen có thể thân thiết hơn bao giờ hết

1) Mối quan hệ gia đình

Do bí ẩn xung quanh huyết thống của Yuji, rất có thể anh ấy là hậu duệ trực tiếp của gia tộc Ryomen, tộc Sukuna. Rốt cuộc, một trong số ít điều mà ông của anh đã cố gắng làm trước khi qua đời là truyền lại kiến ​​thức về nguồn gốc của Yuji. Anh ấy chưa bao giờ làm được điều đó, khiến nó trở thành một bí ẩn, một điều gì đó sẽ được tiết lộ sau này.

Nếu Yuji mang trong mình dòng máu Ryomen, điều này cũng giải thích cho khả năng siêu phàm hơn của anh ấy. Ngay cả trước khi bắt đầu chứa đựng linh hồn của Sukuna, anh ta đã có sức mạnh vượt xa sự mong đợi của con người. Điều này sẽ phù hợp với khái niệm hạn chế trên trời. Yuji, người không có năng lượng bị nguyền rủa, có thể đã được ban phước cho những kỹ năng siêu phàm của mình nhờ dòng máu của Ryomen.

2) Yuji, một phần lời nguyền, một phần con người

Nhân vật phản diện Mahito trước một vài bức tranh Tử cung bị nguyền rủa này. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Một trong những phần đen tối nhất trong câu chuyện của Jujutsu Kaisen là chín bức tranh Tử thần trong tử cung bị nguyền rủa, được sinh ra bởi một người phụ nữ nửa người nửa nguyền rủa. Điều này dẫn đến một số lời nguyền cấp độ đặc biệt không có động lực riêng nhưng lại tạo ra những vật chứa tuyệt vời để sinh sống. Yuji có thể là một trong những lời nguyền này?

Điều này một lần nữa sẽ giải thích việc cậu không có cha mẹ và hoàn cảnh bí ẩn đằng sau khả năng nâng cao của Yuji. Nếu anh ta được sinh ra là siêu nhân và hòa hợp với năng lượng nguyền rủa, thì đây có thể là lý do Sukuna không giết Yuji ngay lập tức, người được cho là ‘người bình thường’. Điều này không trực tiếp ràng buộc Sukuna với Yuji, nhưng nó ràng buộc họ theo những cách khác biệt—thông qua sự tồn tại chung của họ như những lời nguyền.

3) Sukuna tái sinh

Hình dạng thật của Sukuna có thể không giống Yuji lắm, nhưng nó có cảm giác. (Hình ảnh qua Gege Akutami)

Trong tâm trí Yuji, Sukuna hiện thực hóa theo một cách rất cụ thể—ở một hình dạng rất giống với Yuji. Điều này khác với vẻ ngoài của anh ấy khi anh ấy chiếm hữu cơ thể của Yuji, ngụ ý rằng đây có thể là sự thể hiện chân thực hơn về hình dạng của Sukuna.

Tất nhiên, hình dạng thật của Sukuna không thực sự giống Yuji lắm, với bốn tay, bốn mắt và một vóc dáng to lớn. Nhưng anh ấy chắc chắn có thể trông giống Yuji khi còn trẻ, với mái tóc đỏ tươi và vẻ ngoài hơi giống nhau. Nếu một nghệ sĩ đưa ra sự so sánh như thế này, thì đó thường không chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên mà nhằm tạo ra sự song song hoặc kết nối rõ ràng.

Với tất cả những điểm tương đồng này, có thể Yuji theo một cách nào đó là tái sinh của Sukuna. Không phải là một người chính xác, mà là một người giống anh ấy cả về ngoại hình lẫn tâm hồn. Đây là lý do tại sao anh ấy có thể chống lại Sukuna, bởi vì ở một mức độ nào đó, Yuji cũng giống Sukuna.

Suy nghĩ kết luận

Ban giám khảo vẫn chưa xác định được mối quan hệ của Yuji với Vua Nguyền Rủa. (Hình ảnh qua Studio MAPPA)

Với các sự kiện hiện tại của manga, Sukuna dường như là mối đe dọa lớn hơn đối với Yuji và bạn bè, và với sự hiện diện như vậy, điều gì đó chắc chắn sẽ được tiết lộ.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa thể nói chắc chắn nhưng có khả năng nguồn gốc của Yuji đến một lúc nào đó sẽ là một tiết lộ quan trọng trong Jujutsu Kaisen. Liệu anh ấy sẽ là người thừa kế hay tái sinh của Sukuna? Một vật chứa bóng tối nửa lời nguyền? Hay Yuji chỉ đơn giản là Yuji, không cần giải thích thêm? Thời gian sẽ trả lời, và đó có thể chỉ là một tiết lộ gây sốc sẽ làm thay đổi mãi mãi câu chuyện về Jujutsu Kaisen.

Cậu bé và con diệc tiết lộ hình ảnh thứ hai của phim do Hayao Miyazaki vẽ

Previous article

Nhật ký bào chế thuốc tiết lộ bản xem trước cho tập 7

Next article

You may also like

More in Tin Tức