Tin Tức

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17: Sukuna đánh bại Mahoraga bằng cách gây ra sự cố Shibuya

0

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 (hay còn gọi là Jujutsu Kaisen Tập 41) tiết lộ lý do tại sao Vòng cung Shibuya lại được độc giả Manga tôn sùng đến vậy. Tập phim này không chỉ chứa đựng những gì được cho là trận chiến vĩ đại nhất trong bộ truyện mà còn vén bức màn về màn thứ hai của phần này với Vụ thảm sát Shibuya hoặc Sự cố Shibuya.

Jujutsu Kaisen Season 2 tập 17 tiếp tục tốc độ thích ứng chậm rãi của các tập gần đây, rõ ràng là nhằm mục đích kéo dài các trận chiến để có thêm nhiều sakuga. Nhiều cảnh quay và gợi ý gốc anime đã được đưa vào tập này, và cái kết là một cú sốc đối với ngay cả những người hâm mộ đã chuẩn bị kỹ càng nhất.

Trong tập trước, Sukuna đã chiến đấu với Jogo trên khắp Shibuya, cuối cùng đã tiêu diệt được Linh hồn bị nguyền rủa sau khi sử dụng Mũi tên lửa. Sau đó anh được Uraume, người được tiết lộ là trợ lý của anh, bắt chuyện. Ở một nơi khác, Haruta Shigemo được nhìn thấy đang chạy từ trong bóng tối khi Megumi nằm sấp, chảy máu.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 cho thấy Sukuna Vs. Con át chủ bài của Megumi khi Yuji quay lại đối mặt với nỗi kinh hoàng không thể tưởng tượng được

Megumi tham gia Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17 (Ảnh qua MAPPA)

Jujutsu Kaisen Season 2 tập 17 có tựa đề “Tiếng sét, Phần 2”.

Jujutsu Kaisen Season 2 tập 17 bắt đầu ở Dogenzaka, phía trước Shibuya 109. Quay ngược dòng thời gian của tập trước một chút, người ta thấy Megumi bị thương đang rời khỏi Shigemo trong khi giải thích về Kỹ thuật bị nguyền rủa của mình.

Megumi giải thích rằng mọi người sử dụng Kỹ thuật Thập Ảnh đều bắt đầu bằng việc nhận một cặp chó thần thánh khi được 4-6 tuổi. Sử dụng hai Thức Thần này, Người Dùng có thể trục xuất ngày càng nhiều Thức Thần cho đến khi có được mười Thức Thần. Họ có thể lôi kéo các phù thủy khác vào quá trình trừ tà, nhưng điều đó khiến nghi lễ trở nên vô hiệu và Thức thần vẫn chưa được thuần hóa.

Megumi nhớ Gojo đã kể cho anh nghe về mối thù giữa hai gia tộc của họ. Trong quá khứ, những người đứng đầu hai gia tộc của họ đã chiến đấu và giết chết lẫn nhau. Người đứng đầu Gojo sở hữu Sáu mắt và Vô hạn giống như Satoru, và Người đứng đầu Gia tộc Zen’in là Người dùng Thập bóng giống như Megumi.

Mặc dù Gojo ám chỉ rằng một ngày nào đó Megumi có thể đủ mạnh để giết Gojo nhưng cậu bé biết rằng Trưởng tộc Zen’in đã dùng con át chủ bài của họ để chống lại Gojo. Củng cố quyết tâm của mình, Megumi bắt đầu Nghi thức trừ tà bao gồm cả Shigemo bằng cách triệu hồi một Thức thần mà không Người dùng Thập Bóng tối nào có thể thuần hóa được.

Jujutsu Kaisen Season 2 tập 17: Thần Tướng Mahoraga

Mahoraga trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17 (Ảnh qua MAPPA)

Vào lúc 11 giờ 5 phút tối, Megumi triệu tập thức thần mạnh nhất trong tất cả các Thức Thần, Tướng Kiếm Tám Tay Khác Nhau Thần Thánh Sila Mahoraga (Yatsuka-no-Tsurugi Ikaishinshō Makora). Anh xin lỗi Yuji vì đã thất hứa khi Mahoraga giết anh. Tuy nhiên, Megumi vẫn ở trạng thái chết lơ lửng vì lễ trừ tà sẽ tiếp tục cho đến khi Shigemo chết hoặc Mahoraga được thuần hóa.

Sukuna, người vẫn đang nói chuyện với Uraume, nhận ra rằng Megumi đang gặp nguy hiểm và rời đi, ra lệnh cho trợ lý của mình chuẩn bị cho thời điểm anh ấy được tự do. Khi đến Dogenzaka, Sukuna cứu Shigemo khỏi Mahoraga và suy ra rằng cách duy nhất để cứu Megumi là đánh bại Mahoraga. Vì Sukuna là người ngoài cuộc trừ tà này nên sự tham gia của anh ấy sẽ làm mất hiệu lực nghi lễ.

Sukuna chữa lành vết thương cho Megumi (Hình ảnh qua MAPPA)

Sukuna chữa lành vết thương cho Megumi, nói rằng anh vẫn cần cậu bé làm điều gì đó cho mình. Sau đó, anh ta chiến đấu với Mahoraga trong một chuỗi các cảnh ngoạn mục liền mạch. Sukuna tiếp tục sử dụng Dismantle và Cleave, và trong khi Mahoraga tiếp tục bị thương, nó sẽ sớm tự lành và không bị ảnh hưởng bởi Dismantle.

Mahoraga khiến Sukuna nhớ đến Yamata no Orochi, và anh nhanh chóng suy ra rằng Mahoraga có thể thích nghi với mọi hiện tượng. Sukuna trầm ngâm rằng nếu Megumi đưa Mahoraga ra trại giam thì nó đã đánh bại Sukuna. Tuy nhiên, Mahoraga cần có thời gian và khả năng tiếp xúc để thích nghi với điều gì đó và Sukuna có kế hoạch tận dụng điều đó bằng cách sử dụng Miền của mình.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17: Sự cố ở Shibuya

Lời tường thuật giải thích rằng đòn tấn công Chém của Sukuna có hai chức năng khác nhau: Cắt đôi đối với những người có Năng lượng bị nguyền rủa và Phá hủy đối với những người không có. Miền của anh ta là một biểu hiện không có rào cản có thể phân hủy bất cứ thứ gì trong bán kính 200 mét. Đó là sự hiện thực hóa không thể tưởng tượng được của kỹ thuật bị nguyền rủa của anh ta mà không một phù thủy nào khác có thể làm được.

Tuy nhiên, vì Megumi có thể bị ảnh hưởng bởi Miền nên Sukuna giới hạn bán kính ở mức 140 mét. Kết quả là Miền phá hủy một cách tàn nhẫn mọi vật chất hữu cơ và vô cơ trong bán kính đó, giết chết mọi sinh vật trong khu vực đó. Tuy nhiên, Sukuna không thể chắc chắn liệu Mahoraga có thích nghi với Đòn chém của mình hay không và anh ấy đã sử dụng Mũi tên lửa của mình để tiêu diệt hoàn toàn Thức thần.

Sau khi lễ trừ tà bị vô hiệu, Sukuna giết Shigemo và đưa Megumi đến gặp Shoko Ieri. Anh ta nhận ra rằng Yuji đang chống trả và chế nhạo cậu bé hãy nhìn kỹ. Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 sau đó cho thấy Yuji kinh hoàng dần dần nhớ lại và nhận ra Sukuna đã sử dụng cơ thể của mình để làm gì.

Sau khi khóc nức nở, cậu bé quyết tâm làm cho mình có ích để không bị biến thành một kẻ sát nhân. Trong một cảnh mid-credit, Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 cho thấy Nanami Kento bị cháy một nửa đang lê bước qua nhà ga trung tâm Shibuya lúc 11:14 tối

Suy nghĩ cuối cùng

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 kết thúc màn thứ hai của Sự cố Shibuya. Megumi, tuy chưa chết nhưng đã hoàn toàn bị loại khỏi cuộc chơi trong phần còn lại của câu chuyện. Khu phức hợp cứu tinh vốn đã nguy hiểm của Yuji giờ đang chao đảo trên một vách đá dựng đứng, điều này sẽ không được giúp đỡ bởi những sự kiện sắp tới.

Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 17 cũng gợi ý về những gì sắp xảy ra bằng cách cho Toge xuất hiện trong tập này trong một cảnh gốc anime. Sự xuất hiện của Nanami ở cuối tập phim cũng là một cú đột phá và khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Độc giả có thể xem chi tiết phát hành Tập 18 tại đây.

Haikyuu!! Bộ phim cuối cùng bắt đầu đếm ngược đến ngày ra mắt với PV mới

Previous article

Anime Sasaki và Peeps thông báo ngày phát hành năm 2024 trong PV mới

Next article

You may also like

More in Tin Tức