Tin Tức

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17: So sánh giữa Anime và Manga

0

Trước khi phát hành Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17, nhiều nhà làm phim hoạt hình MAPPA đã chia sẻ những điều kiện khủng khiếp mà họ phải làm việc khi làm hoạt hình cho tập phim. Điều này dẫn đến việc chiếu trước tập 17 bị trì hoãn, có thể ám chỉ sự gián đoạn trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, khi Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17 ra mắt, người hâm mộ đã đánh giá cao nó, đặc biệt là do phong cách hoạt hình mà hãng phim đã chọn cho các cảnh chiến đấu. Đáng tiếc là anime vẫn bị chỉ trích vì sự khác biệt giữa các sự kiện trong manga và anime. Vậy có thể thấy những thay đổi nào giữa manga và anime?

Sự khác biệt giữa các cảnh anime và manga Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 17 là gì?

Cảnh hồi tưởng lúc đầu của Yuji Itadori

Yuji Itadori xuất hiện trong Jujutsu Kaisen mùa 2 Tập 17 (Ảnh qua MAPPA)

Ở đầu tập phim, người hâm mộ có thể thấy đoạn hồi tưởng của Yuji Itadori từ phần 1 của anime khi ông nội Wasuke Itadori của anh ấy có thể nghe thấy lời khuyên của anh ấy. Cho rằng Itadori rất mạnh nên Wasuke muốn anh giúp đỡ người khác. Đây là một trong những nguyên tắc chính của Yuji, tức là giúp đỡ và bảo vệ mọi người bằng hết khả năng của mình.

Tuy nhiên, xét đến việc Ryomen Sukuna được cho là đã giết hàng nghìn người ở Shibuya trong tập phim, Yuji Itadori đã gián tiếp phải chịu trách nhiệm về những cái chết đó. Mặc dù không có đoạn hồi tưởng nào như vậy trong manga, nhưng các nhà làm phim hoạt hình MAPPA đã sử dụng đoạn hồi tưởng đó để khắc họa cho người hâm mộ mức độ nghiêm trọng của tình huống đối với Itadori. Với cảnh này, anime cũng khắc họa sự tương phản giữa vật chủ và vua nguyền rủa.

Giải thích kỹ thuật của Haruta Shigemo đã bị chia rẽ

Haruta Shigemo trong Jujutsu Kaisen mùa 2 Tập 17 (Hình ảnh qua MAPPA)

Haruta Shigemo hầu như không quan trọng trong tập phim, tuy nhiên, vì lý do nào đó, hãng phim anime đã quyết định chia phần giải thích về kỹ thuật của anh ấy thành hai nửa để cho thấy anh ấy đã xui xẻo như thế nào vào cuối tập. Đối với manga, nó đã giải thích đầy đủ về Kỹ thuật bị nguyền rủa của Haruta ngay trước khi cậu qua đời.

Trong khi anh ấy tin rằng mình rất may mắn vì đã sống sót sau thử thách của Mahoraga, thì chính nhận thức này đã khiến anh ấy chết vì anh ấy đã sử dụng hết tất cả các phép màu tích trữ của mình để chống lại Nanami Kento.

Ryomen Sukuna thử cola và bỏng ngô

Ryomen Sukuna như đã thấy trong Jujutsu Kaisen mùa 2 Tập 17 (Hình ảnh qua MAPPA)

Trong manga, khi Ryomen Sukuna đối đầu với Mahoraga, anh ấy đã bắt đầu chiến đấu với thức thần ngay từ đầu. Tuy nhiên, hãng phim anime đã quyết định thêm những cảnh bổ sung cho thấy Vua nguyền rủa thử cola và bỏng ngô.

Sukuna có vẻ thờ ơ với cola nhưng lại không thích bỏng ngô. Trong khi người hâm mộ yêu thích cảnh này, cho phép họ đưa ra giả thuyết tại sao Sukuna hẳn đã thử đồ ăn của con người, thì cảnh tương tự lại không diễn ra trong manga, khiến một bộ phận người hâm mộ phẫn nộ.

Các cảnh chiến đấu bổ sung giữa Sukuna và Mahoraga

Mahoraga như đã thấy trong Jujutsu Kaisen mùa 2 Tập 17 (Hình ảnh qua MAPPA)

Bất kỳ người hâm mộ nào đã đọc manga đều có thể nhận thấy ngay rằng anime có thêm cảnh về trận chiến giữa Sukuna và Mahoraga. Mặc dù cuộc chiến có vẻ ngắn trong manga nhưng nó lại được kéo dài trong anime để tạo hiệu ứng kịch tính. Trong khi người hâm mộ yêu thích các phân cảnh hoạt hình, những người khác lo ngại liệu một ngày nào đó các cảnh chiến đấu gốc anime được MAPPA thêm vào sẽ xung đột với bất kỳ quá trình phát triển manga nào.

One Piece Tập 1085: Điều gì sẽ xảy ra

Previous article

Phần kết của manga Hunter X Hunter được Togashi tiết lộ, giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức