Tin Tức

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13: Yuji vs Choso kết thúc với thất bại toàn tập và tiết lộ sốc

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13, có tựa đề Red Cân, được phát hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2023. Tập phim chủ yếu có cảnh Yuji đấu với Choso, một trận đấu được chờ đợi từ lâu giữa Bức tranh tử cung bị nguyền rủa cuối cùng và thầy phù thủy jujutsu sắp ra mắt. Tập phim chủ yếu tập trung vào hai người họ và khá là cảnh tượng đáng xem.

Khi Sự cố Shibuya tiếp tục diễn ra hỗn loạn, cuộc chiến và tập phim này chắc chắn sẽ là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Nhưng có nhiều sự kiện khác xảy ra xuyên suốt tập phim chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ sau này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ về tập Jujutsu Kaisen mới nhất và các sự kiện tương tự chưa diễn ra trong manga. Nó cũng thảo luận về bạo lực điển hình. Mọi ý kiến ​​đều là độc quyền của tác giả.

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13 chứng kiến ​​Yuji chiến đấu với Choso, cùng nhiều thứ khác

Toge Inumaki đã trở lại

Inumaki trong Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 13 (Ảnh qua Sportskeeda)

Ngược lại với tập trước, hoặc nhiều khả năng là một lỗi đã được sửa từ tập 12, Jujutsu Kaisen Phần 2 Tập 13 đã cho thấy rằng thực sự Toge Inumaki đang ở đó và làm chính xác những gì anh ấy phải làm: kiểm soát đám đông. Khán giả được xem một số hình ảnh khá rùng rợn về những con người bị biến hình ăn thịt người và đuổi theo họ trước khi Inumaki bước vào.

Điều này tốt vì hai lý do: Nó sửa lỗi liên tục của tập cuối và giúp Yuji tiết kiệm năng lượng cho cuộc chiến phía trước. Nó cũng xác nhận tình hình thực sự hỗn loạn đến mức nào: hàng tấn người biến hình vẫn còn lang thang khắp Shibuya và vì đang là Halloween nên mọi người ra ngoài tham gia các buổi cosplay cuồng nhiệt, đồng nghĩa với việc có rất nhiều người chết.

Choso vs Yuji

Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13 kể về cuộc chiến được mong đợi giữa Choso, bức tranh tử cung bị nguyền rủa cuối cùng và Yuji Itadori, và nó đã không làm mọi người thất vọng ở bất kỳ cấp độ nào. Cuộc chiến diễn ra căng thẳng và tàn bạo và cuối cùng Yuji bị đánh bại. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến Choso không có được phong độ tốt nhất.

Choso có hầu hết mọi lợi thế có thể hình dung được khi chiến đấu với Yuji: yếu tố bất ngờ, một số kỹ thuật bất ngờ và thực tế là anh ấy có nhiều thời gian nghỉ ngơi và hồi phục so với Yuji.

Yuji đã gây sát thương nặng cho Choso với sự trợ giúp của Mechamaru đến mức Choso phải tập trung vào việc sáng tạo trong môi trường dựa trên nước.

Ký ức của Choso bị thay đổi?

Anime thực hiện điều này bằng cách thay đổi tỷ lệ khung hình và phối cảnh chuyển sang định dạng hoạt hình kiểu VHS cũ. Điều này tương tự như cách phong cách VHS xuất hiện ngắn gọn trong phần Kho đồ ẩn, chỉ có điều lần này nó dành cho một nhân vật phản diện thay vì trình bày cho các anh hùng.

Nó cho thấy Yuji và những Tử cung bị nguyền rủa khác: Những bức tranh tử thần đang dùng bữa trong một chuyến dã ngoại yên bình và khiến Choso ngừng nỗ lực nhằm vào mạng sống của Yuji.

Nanako và Mimiko xác định vị trí của Yuji

Nanako và Mimiko trong Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 13 và Chap 111 và 112 (Ảnh qua Sportskeeda)

Như một dấu chấm than và một đoạn ghi công trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13, hai cô gái được Geto giải cứu trong lúc anh rơi vào vòng vây của kẻ phản diện đã tìm thấy Yuji. Không có gì bí ẩn nếu một người đã đọc manga, đặc biệt là Jujutsu Kaisen chap 111. Cả hai bắt đầu đút ngón tay của Yuji Sukuna để yêu cầu Sukuna giết Kenjaku để trả lại cơ thể của Geto.

Điều này rõ ràng là không hiệu quả lắm, vì Sukuna là một nhân vật phản diện nhỏ mọn, luôn nghĩ mình cao hơn mọi người đến nỗi chỉ ăn một hoặc hai ngón tay là không đủ để yêu cầu điều gì đó tương tự từ anh ta. Anh ta dễ dàng giết Nanako và Mimiko trong chap 112.

Anh ấy thậm chí còn không thích trò chuyện với Jogo, người cố gắng bảo anh ấy làm điều gì đó có lợi và sử dụng bạn bè của Yuji làm đòn bẩy cho lời thề ràng buộc.

Tính biểu tượng trong dấu hiệu

Biểu tượng ký hiệu trong Jujutsu Kaisen Season 2 Tập 13 (Ảnh qua Sportskeeda)

Có rất nhiều dấu hiệu trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13 bị dính máu hoặc bị xé nát đều có ý nghĩa. Biển báo rẽ trái để đi tới một quận hoặc rẽ bị một người dân ném mạnh vào đó và máu bắn tung tóe trên đó. Một biển báo dừng được đặt cạnh cảnh Yuji đang chạy nhanh nhất có thể đến Ga Shibuya.

Biển báo dừng tương tự đó đã bị Choso cắt làm đôi và vấy máu trong trận chiến giữa anh và Yuji và là cảnh quay cuối cùng của tập phim. Đó là một hình ảnh đầy ám ảnh và là dấu hiệu thực sự của cuộc tàn sát sắp xảy ra khi Sukuna nắm quyền kiểm soát cơ thể của Yuji. Đó là tính biểu tượng và điềm báo tất cả trong một trong Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13.

Suy nghĩ cuối cùng

Như có thể thấy ở trên, Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 13 có nhiều điều hơn là chỉ Yuji vs. Choso. Cuộc chiến có thể là mấu chốt của tập phim, với tất cả những lời giải thích về Huyết thuật và mọi thứ được đưa vào, nhưng đó không phải là tất cả. Tập này kết hợp các chap từ 100 đến 106 với một cuộc chiến này, trong khi phần còn lại của manga chuyển từ cuộc chiến này sang cuộc chiến khác để nhấn mạnh sự hỗn loạn.

Khi Sự cố Shibuya tiếp tục diễn ra và các cuộc chiến trở nên gay gắt hơn, người hâm mộ có thể mong đợi sự kiện sẽ trở nên đen tối hơn khi mọi thứ tiến triển. Người hâm mộ nên theo dõi tập 14, hy vọng sẽ chuyển sang Mei Mei và Ui Ui đấu với Thần bệnh đậu mùa.

Hy vọng rằng điều này có nghĩa là không còn làm xáo trộn dòng thời gian của manga nữa, mặc dù trong trường hợp này nó có tác dụng cho thấy cuộc chiến hoàn chỉnh giữa Yuji và Choso mà không bị gián đoạn.

Fandom Jujutsu Kaisen chế nhạo người sáng tạo Akutami vì đã giết nạn nhân mới nhất của mình

Previous article

10 khoảnh khắc Naruto khó quên nhất, được xếp hạng

Next article

You may also like

More in Tin Tức