Tin Tức

Jujutsu Kaisen mùa 2 cần sửa một lỗi trong manga (và đó là về Toji và Megumi)

0

Jujutsu Kaisen mùa 2 đã gây được tiếng vang lớn cho đến nay và một trong những nhân vật được yêu thích nhất là Toji Fushiguro, vì vậy độc giả manga đang rất mong chờ cuộc hội ngộ ngắn ngủi của anh với con trai Megumi trong phần Sự cố Shibuya. Mặc dù khoảnh khắc này đã được cộng đồng fan tôn vinh nhiều lần nhưng một số bản dịch của manga lại gặp vấn đề trong việc thể hiện tình cảm của Toji đối với con trai mình.

Điều này là do tiếng Nhật, giống như nhiều ngôn ngữ khác, có những thuật ngữ không thể dịch hoàn toàn sang các ngôn ngữ khác, và đó là lý do tại sao Jujutsu Kaisen mùa 2 có cơ hội khắc phục tình trạng đó.

Đây là một thời điểm rất quan trọng vì đây là lần duy nhất hai cha con có cơ hội tiếp xúc với nhau và người hâm mộ mong muốn MAPPA làm đúng điều này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ về Jujutsu Kaisen mùa 2.

Jujutsu Kaisen mùa 2 có thể khắc phục vấn đề dịch thuật những lời cuối cùng của Toji với Megumi

Như hầu hết những khán giả chỉ xem anime đều biết, Jujutsu Kaisen mùa 2 đã trình chiếu phần Toji Fushiguro được hồi sinh thông qua Kỹ thuật bị nguyền rủa trong phần Sự cố Shibuya. Và như hầu hết độc giả manga đều biết, Toji nổi cơn thịnh nộ, chiến đấu với một vài đối thủ và thể hiện sự vượt trội về thể chất của mình so với những người còn lại, mặc dù có một thời điểm quan trọng mà họ đang mong đợi.

Cuối cùng Toji tình cờ gặp Megumi và cả hai xảy ra một trận chiến, người trước áp đảo người sau, mặc dù người cha nhận ra rằng đây là con trai mình. Sau khi nhận ra điều này, Toji hỏi Megumi họ của anh ấy là gì, người sau nói là Fushiguro, khiến người trước tràn đầy niềm tự hào. Sau đó anh ta tự kết liễu đời mình vì anh ta không còn phải lo lắng gì nữa.

Một số bản dịch tiếng Anh đã gặp khó khăn trong việc nắm bắt chính xác những lời cuối cùng của Toji, với cách dịch thông thường là “Tốt cho bạn”. Tuy nhiên, một số cách giải thích của người Nhật đã dẫn đến kết luận rằng điều đó có nghĩa là anh ấy vui mừng hoặc nhẹ nhõm, điều này thể hiện sự quan tâm và lo lắng nhiều hơn cho con trai của mình.

Do Toji và Megumi có mối quan hệ rất phức tạp, hầu hết người hâm mộ đều hy vọng MAPPA sẽ thực hiện công lý vào thời điểm này như họ đã làm với phần lớn bộ truyện cho đến nay.

Phân tích mối quan hệ của Megumi và Toji

Jujutsu Kaisen mùa 2 đã đánh giá cao Toji Fushiguro rất nhiều về mặt mô tả tính cách và cách thể hiện những chiến công của anh ấy, nhưng rất nhiều người hâm mộ cũng tò mò về mối quan hệ của anh ấy với con trai mình, Megumi. Mặc dù có vẻ như Toji có chút tình yêu và sự quan tâm dành cho Megumi, nhưng ông lại là một người cha ghẻ lạnh và đã bỏ rơi họ trong những năm cuối đời, điều này dẫn đến việc con trai ông không quan tâm đến ông.

Về mặt đó, khó có thể thấy họ có mối quan hệ cha con bình thường và ổn định nếu gặp nhau đúng cách. Tuy nhiên, dựa trên nguyên tắc, Toji không bao giờ muốn Megumi có kết cục giống mình, đó là lý do tại sao anh rất vui khi thấy mình có Năng lượng bị nguyền rủa, và do đó không bị gia tộc Zen’in lạm dụng như anh. Anh cũng hài lòng khi Megumi sử dụng họ của mẹ anh, Fushiguro.

Mặc dù có vẻ như Toji đã thừa nhận với bản thân rằng anh ấy là một mớ hỗn độn sau khi vợ qua đời, do đó phải rời xa gia đình, nhưng anh ấy vẫn dành một chút tình yêu cho Megumi. Điều này được thể hiện trong những khoảnh khắc cuối cùng của anh khi chiến đấu với Satoru Gojo trong Kho đồ ẩn, khi những suy nghĩ cuối cùng của anh hướng về Megumi và người vợ đã khuất của anh, chứng tỏ rằng, thậm chí đến cuối cùng, anh vẫn còn nhớ họ, bất chấp mọi sai lầm mà anh đã mắc phải. .

Suy nghĩ cuối cùng

Jujutsu Kaisen mùa 2 đã khiến Toji trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích hơn và hầu hết độc giả manga hiện đang mong chờ khoảnh khắc trọng đại đó với con trai ông. Mặc dù những từ anh ấy sử dụng có thể giống hoặc không giống với tài liệu nguồn, nhưng hầu hết người hâm mộ chỉ đơn giản muốn đó là một khoảnh khắc tuyệt vời hơn tất cả.

Bậc thầy quỷ kiếm của học viện Excalibur tập 5: Thời gian ra mắt và đếm ngược chính xác

Previous article

Murim Login Chapter 174 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức