Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Kỹ thuật bị nguyền rủa của Ryomen Sukuna, giải thích

0

Ryomen Sukuna, vị vua nguyền rủa quyền năng trong bộ truyện Jujutsu Kaisen nổi tiếng, nổi tiếng với sức mạnh to lớn và hành vi tàn nhẫn. Sukuna có khả năng chỉ huy nhiều khả năng bị nguyền rủa khác nhau khiến anh trở thành kẻ thù cực kỳ đáng gờm. Là người cai trị tất cả các linh hồn độc ác, anh ta sử dụng một kho vũ khí đa dạng gồm các kỹ thuật siêu nhiên được rèn từ chính ác tâm.

Thông qua việc thông thạo các thuật bí ẩn này, Sukuna sở hữu sức mạnh gần như vô song trên chiến trường, giúp anh có thể hạ gục ngay cả những đối thủ dày dạn kinh nghiệm nhất, bao gồm cả Gojo Satoru.

Jujutsu Kaisen: Khám phá các kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna

Kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna liên quan đến việc tung ra những nhát chém nhanh chóng, vô hình vào đối thủ của anh ta, nhấn mạnh khả năng và độ chính xác phi thường của anh ta. Tên của Kỹ thuật bị nguyền rủa này vẫn chưa được biết, nhưng nó cho phép Sukuna tung ra những cuộc tấn công tàn khốc mà khó có thể đoán trước hoặc chống lại được.

Những nhát chém vô hình này, được thực hiện với tốc độ và độ chính xác cực cao, dễ dàng cắt xuyên qua các vật phẩm, chướng ngại vật và biện pháp bảo vệ, gây sát thương nghiêm trọng cho mục tiêu. Sau đây là các phần khác nhau của Kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna:

1) Tháo dỡ

Bảng manga Jujutsu Kaisen cho thấy Sukuna sử dụng Dismantle (Hình ảnh qua Shueisha)

Sukuna sở hữu một khả năng đáng ngại gọi là Dismantle, cho phép anh ta chém xuyên qua đối thủ của mình. Với một chút nỗ lực, anh ta tách các bộ phận cơ thể khỏi mục tiêu của mình với độ chính xác cực cao. Một chuyển động nhanh chóng của bàn tay anh ấy có thể cho phép Sukuna cắt đứt các chi hoặc cắt xuyên các vật liệu chắc chắn. Kỹ năng này làm nổi bật sức mạnh của Vua Nguyền trong việc gây ra tổn hại nặng nề cho những người chống lại ông ta.

2) Tách

Sukuna sử dụng Cleave để chống lại Yuji Itadori (Hình ảnh qua Shueisha)

Kỹ thuật Cleave của Sukuna giúp tăng cường khả năng chém của anh ấy, cho phép anh ấy vượt qua các chướng ngại vật và lớp bảo vệ mà không gặp chút khó khăn nào. Khi kết hợp kỹ năng này với sức mạnh thể chất khủng khiếp của mình, Sukuna trở thành một đối thủ nguy hiểm trên chiến trường.

Cleave khuếch đại sức mạnh cắt của những nhát chém của mình để anh ta có thể cắt đứt bất kỳ rào cản hoặc phòng thủ nào cản đường anh ta. Rất ít người có đủ khả năng để chống lại cuộc tấn công từ Sukuna bằng cách sử dụng Cleave toàn lực.

3) Mạng nhện

Sukuna sử dụng Spiderweb trong cuộc chiến chống lại Gojo (Hình ảnh qua Shueisha)

Sukuna có thể sử dụng kỹ thuật Cleave bằng cách tạo nó thành hình mạng nhện sau khi chạm đất. Là một biến thể của Cleave, Spiderweb có thể tự thay đổi dựa trên độ bền của môi trường xung quanh, chui xuống đất cùng một lúc.

4) Lửa

Trong khi Sukuna được biết đến nhiều nhất với kỹ năng chém, anh ấy cũng có thể điều khiển lửa. Tài năng hiếm có này cho thấy khả năng thích ứng của anh với tư cách là một linh hồn bị nguyền rủa. Khi kích hoạt sức mạnh dựa trên lửa của mình, Sukuna có thể gây ra các đòn tấn công lửa gây sát thương nghiêm trọng, thậm chí vượt xa sức mạnh của những người sử dụng lửa như Jogo. Người ta vẫn chưa biết rõ đặc điểm của các kỹ thuật dựa trên lửa của Sukuna, nhưng nó nhấn mạnh sức mạnh to lớn và sự khó đoán của anh ta.

5) Chém cắt thế giới

Cú chém thế giới của Sukuna trong manga Jujutsu Kaisen (Ảnh qua Shueisha/Gege Akutami)

Khi Sukuna chiếm hữu cơ thể của Megumi, anh ấy đã sử dụng kỹ thuật Mười Bóng tối và triệu hồi Mahoraga để phân tích và vượt qua Vô cực của Gojo. Mahoraga đã thích nghi với Infinity của Gojo và kết liễu anh ta bằng một kỹ thuật mới, World Cut Slash. Đòn tấn công này cắt đứt chính không gian mà mục tiêu sinh sống.

Sukuna nhanh chóng thành thạo World Cut Slash như được thể hiện trong trận chiến tiếp theo với Kashimo, nơi anh tung ra một loạt đòn chém khổng lồ tương tự như đòn đã đánh bại Gojo.

Jujutsu Kaisen: Mở rộng lãnh địa của Sukuna, Đền thờ độc ác

Ngoài những kỹ thuật bị nguyền rủa của mình trong Jujutsu Kaisen, Sukuna còn sử dụng một khả năng mở rộng lãnh thổ đáng gờm được gọi là Đền thờ Ác độc. Việc kích hoạt miền của mình khiến Sukuna xây dựng một vương quốc ác mộng với đầy những tòa nhà thấp thoáng và luồng khí độc hại. Bên trong lãnh địa của mình, quyền lực của anh ta được tăng cường trong khi anh ta chỉ huy quyền lực tuyệt đối đối với môi trường. Đền thờ Ác độc nâng cao những kỹ năng vốn đã đáng gờm của Sukuna, khiến anh trở thành kẻ thù thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Jujutsu Kaisen: Khuếch đại miền và giỏ đan lát rỗng

Giỏ đan lát rỗng của Sukuna (Hình ảnh qua Shueisha)

Để chống lại việc mở rộng miền của các phù thủy khác, Sukuna đã phát triển các phương pháp chống miền cụ thể. Một phương pháp như vậy liên quan đến Khuếch đại miền.

Anh ta sử dụng một biện pháp đối phó khác chống lại các miền được gọi là Hollow Wicker Basket. Kỹ năng này cho phép anh ta tạo thành một khoảng trống rỗng bên trong một miền, vô hiệu hóa sức mạnh của nó. Bằng cách định hình lại miền từ bên trong, Sukuna có thể tạo ra những khoảng trống cho bản thân để đi lang thang và trả đũa dễ dàng hơn. Hollow Wicker Basket vô hiệu hóa rào cản của miền để vô hiệu hóa hệ số trúng được đảm bảo của miền đó.

Suy nghĩ cuối cùng

Ryomen Sukuna sử dụng những kỹ thuật tàn khốc. World Citation Slash, Cleave và Dismantle cũng như các kỹ thuật dựa trên Lửa của anh ấy rất đáng gờm.

Với các kỹ thuật chống lại các miền, Sukuna thể hiện kỹ năng với nhiều phong cách, có thể vượt qua các khoảng trống do kẻ thù tạo ra. Khả năng và lãnh địa bị nguyền rủa của anh ta là chìa khóa cho những trận chiến hấp dẫn và thế giới phức tạp của Jujutsu Kaisen, khiến anh ta thực sự đáng nhớ trong chap trình.

Ngày phát hành tập 8 của Mr. Villain’s Day Off, xem ở đâu, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Previous article

Dragon Ball: Làm thế nào Uub và Majin Buu có thể tồn tại đồng thời? Giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức