Tin Tức

Jujutsu Kaisen: Kỹ thuật bị nguyền rủa của Naobito Zen’in, giải thích

0

Sự xuất hiện của Naobito Zen’in trong Jujutsu Kaisen mùa 2 đã khiến cộng đồng người hâm mộ phấn khích nhờ chiêu thức nguyền rủa độc đáo mà anh ta sử dụng. Khả năng thể chất của anh ấy thật đáng kinh ngạc, vượt xa khả năng của một phù thủy jujutsu bình thường. Tuy nhiên, tiềm năng thực sự của anh ta nằm ở Kỹ thuật bị nguyền rủa được thừa hưởng, được gọi là Phép thuật Chiếu.

Khái niệm này gần đây đã được giới thiệu trong bộ anime Jujutsu Kaisen và nó dường như đã gây nhầm lẫn cho bộ phận người hâm mộ chỉ dành cho anime.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có thể chứa nội dung tiết lộ từ Jujutsu Kaisen chap truyện tranh.

Jujutsu Kaisen: Giải thích chi tiết về Phép thuật Chiếu

Naobito Zen’in như đã thấy trong bộ anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Thuật ngữ “24FPS” rất quan trọng để hiểu kỹ thuật này. Về cơ bản, phù thủy có thể chia một giây thành 24 phần bằng nhau hoặc “khung”. Theo sau điều này, một có thể xác định trước một chuyển động cụ thể trước khi chia giây thành 24 khung hình và sẽ có khả năng thực hiện chuyển động trong một giây.

Giờ đây, người kích hoạt Phép thuật Chiếu có khả năng đóng băng mục tiêu của họ trong một giây. Khi kỹ thuật nguyền rủa được kích hoạt, bất kỳ ai tiếp xúc với lòng bàn tay của người dùng sẽ phải tuân thủ quy tắc 24FPS. Nếu một người không thực hiện được động tác đã định trước hoặc vi phạm các định luật vật lý, họ sẽ bị đóng băng trong một giây trong khung hình động.

Đây là một kỹ thuật thực sự thú vị vì mọi người không có kiến ​​thức đặc biệt về cơ học. Một lý do tại sao hầu hết các nhân vật trong loạt Jujutsu Kaisen sẽ bị đóng băng khi kích hoạt Phép thuật Chiếu là do họ luôn vi phạm quy tắc “24FPS”.

Khi Naobito chạm lòng bàn tay vào ai đó, người đó phải thực hiện động tác đã định trước. Vì họ thậm chí không biết rằng mình phải thực hiện động tác đã định trước nên họ sẽ bị đóng băng trong khung hình 2D trong suốt một giây. Điểm mạnh thực sự của kỹ thuật Jujutsu Kaisen này là nhận thức sai lệch của nạn nhân.

Lý do tại sao điều này lại hiệu quả trong Jujutsu Kaisen là vì những người bị đóng băng trong một giây thậm chí không nhận ra điều đó. Người tiếp xúc với lòng bàn tay của Naobito và không thực hiện được chiêu thức sẽ có cảm giác như một giây trôi qua ngay lập tức.

Maki phản công và đấm Naoya xuống đất (Ảnh qua Shueisha/Gege Akutami)

Điểm mạnh rõ ràng nhất của kỹ thuật này là cơ chế phức tạp của nó mà hầu hết các đối thủ sẽ không hiểu được trong một trận chiến nảy lửa. Người ta sẽ cần có bản năng chiến đấu siêu phàm và chỉ số IQ chiến đấu cao để không chỉ tìm ra nó mà còn chống lại nó một cách hiệu quả.

Điểm yếu chính của kỹ thuật này là sự hiểu biết của một người về nó. Đây sẽ là trở ngại đầu tiên phải vượt qua. Rào cản thứ hai sẽ là thực hiện động thái đã định trước để ngăn bản thân khỏi bị đóng băng. Có một nhân vật Jujutsu Kaisen đã chống lại được kỹ thuật này.

Naoya Zen’in là con trai của Naobito, người cũng sử dụng Phép thuật Chiếu vì đây là một kỹ thuật kế thừa. Không ai khác chính là Maki Zen’in, chuyên gia sử dụng công cụ lời nguyền, người đã chống lại Phép thuật Chiếu và đánh bại Naoya.

Cô ấy có thể đánh bại Naoya một cách dễ dàng và dường như đã tìm ra kỹ thuật của anh ấy bằng cách sử dụng chỉ số IQ chiến đấu cực cao và các giác quan của thế giới khác.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Tấn công Titan tiết lộ hình minh họa Titan bọc thép và xe đẩy khi quá trình đếm ngược tiếp tục

Previous article

Dead Mount Death Play Tập 16 Ngày phát hành, Dự đoán, Xem ở đâu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức