Tin Tức

Jujutsu Kaisen đang đưa Gojo trở lại, nhưng nó đang khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn

0

Mangaka Jujutsu Kaisen Gege Akutami nổi tiếng trong cộng đồng amin vì đã chấm dứt một số nhân vật được nhiều người hâm mộ yêu mến trong suốt bộ truyện. Satoru Gojo mới đây đã gia nhập danh sách này sau cái chết gây sốc dưới tay Sukuna.

Mặc dù một số người hâm mộ đã đoán trước được kết cục này nhưng cái chết của Gojo đã khiến một bộ phận đáng kể người hâm mộ đau buồn và sốc. Tác động sâu sắc của cái chết của anh ấy đối với fandom đã dẫn đến nhiều giả thuyết về cách anh ấy quay trở lại.

Những diễn biến gần đây trong manga Jujutsu Kaisen đã làm dấy lên những suy đoán này, làm dấy lên hy vọng trong người hâm mộ rằng mong ước của họ về sự trở lại của Gojo có thể thành hiện thực.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này phản ánh quan điểm của tác giả và có chứa nội dung tiết lộ từ manga Jujutsu Kaisen.

Jujutsu Kaisen đang tiết lộ manh mối về sự trở lại của Gojo?

Trong khi cuộc đối đầu đang diễn ra giữa Kenjaku và phù thủy hài kịch Fumihiko Takaba trong chap mới nhất của manga Jujutsu Kaisen (chap 242), chứa đầy những yếu tố hài hước, nó lại giới thiệu một cách tinh tế một số gợi ý gợi ý về sự trở lại của Gojo Satoru. Chap này kết thúc với một cảnh diễn ra trên sân khấu nơi màn hài kịch cuối cùng của Takaba sẽ diễn ra.

Ở đây, Takaba được nhìn thấy đang đứng chung sân khấu với Geto. Điều thú vị là bối cảnh này giống với hình ảnh Gojo và Geto đứng chung một sân khấu trong Jujutsu Kaisen chap 77, có tựa đề Cái chết sớm Phần 2, ngụ ý sự trở lại tiềm năng của Gojo. Takaba có một Kỹ thuật Nguyền rủa đáng gờm, có khả năng bẻ cong quy luật của thế giới và ghi đè lên thực tế.

Chap 173 giải thích kỹ thuật của Takaba (Hình ảnh qua Akutami Gege/Shueisha)

Kỹ thuật của anh ấy cho phép anh ấy hiện thực hóa mọi thứ từ hư vô chỉ bằng cách tưởng tượng chúng. Kenjaku khẳng định rằng Thuật nguyền rủa của Takaba ngang hàng với Gojo, pháp sư mạnh nhất thời đại hiện tại. Chap 242 tiết lộ kỹ thuật của Takaba có thể ảnh hưởng đến tâm trí của những người xung quanh như thế nào, thay đổi nhận thức của họ trong cuộc đấu với Kenjaku, người gọi nó là ‘Cộng hưởng linh hồn’.

Những cách mà Gojo có thể trở lại

Geto và Gojo trên sân khấu (Ảnh qua Akutami Gege/Shueisha)

Kỹ thuật thay đổi thực tế của Takaba có khả năng hồi sinh Gojo. Tuy nhiên, việc hồi sinh anh ta bằng kỹ thuật như vậy có thể chỉ là tạm thời. Cộng đồng người hâm mộ Jujutsu Kaisen đã đưa ra một số giả thuyết hấp dẫn về sự trở lại của Gojo, cùng với những suy đoán về sức mạnh mới của anh ta.

Trong chap trình đố vui ở chap 242, các câu hỏi ban đầu có vẻ ngẫu nhiên. Tuy nhiên, người hâm mộ phát hiện ra mối tương quan giữa câu trả lời thứ hai, ‘hadron’ và kỹ thuật của Gojo.

Gojo sử dụng màu tím trong anime Jujutsu Kaisen (Ảnh qua Mappa)

Hadron bao gồm ba màu – đỏ, xanh lam và xanh lục – tương tự như kỹ thuật ‘đỏ’ và ‘xanh lam’ của Gojo (tạo thành ‘màu tím’ khi kết hợp). Theo giả thuyết này, Gojo, khi thức tỉnh lại, sẽ mở khóa ‘màu xanh’ (có lẽ bằng cách kết hợp cả ba).

Một giả thuyết khác cho rằng Gojo tượng trưng cho Dhyani-Buddha (câu kinh ‘Paramita’ của ông cũng đề cập đến Phật giáo), cho thấy Gojo, giống với Đức Phật, sẽ tái xuất hiện sau khi đạt được giác ngộ. Việc Sukuna gọi anh ta là một Bonpu/chưa giác ngộ trong chap 230, cùng với việc Gojo di chuyển về phía bắc sau khi anh ta qua đời, đã ủng hộ giả thuyết này.

Tại sao điều này làm cho mọi thứ tồi tệ hơn?

Sự trở lại của Gojo chắc chắn sẽ khiến một bộ phận đáng kể người hâm mộ vui mừng khôn xiết. Tuy nhiên, sự trở lại như vậy có thể có tác động nhiều mặt đến câu chuyện của chap trình. Là phù thủy mạnh nhất của thời đại hiện tại, Gojo thường làm lu mờ các nhân vật khác trong truyện (tất cả họ đều phải ngồi dự bị trong trận đấu giữa Gojo và Sukuna).

Sự vắng mặt của Gojo cho phép các nhân vật khác phát triển và chiếm vị trí trung tâm. Vì Yuji Itadori là nhân vật chính nên việc Gojo trở thành tâm điểm chú ý cũng sẽ cản trở sự phát triển tiềm năng của anh ấy.

Xe tải-kun của Takaba dễ dàng đánh bại lời nguyền cấp đặc biệt của Geto (Ảnh qua Akutami Gege/Shueisha)

Gege Akutami đã hai lần gạt Gojo ra ngoài trong câu chuyện – lần đầu tiên bằng cách phong ấn anh ta ở Shibuya và sau đó là cái chết rõ ràng của anh ta trong trận chiến chống lại Sukuna. Hơn nữa, nếu Gojo quay trở lại nhờ kỹ thuật của Takaba, điều đó sẽ chỉ là tạm thời, như đã đề cập trước đó.

Vì vậy, người hâm mộ sẽ phải chịu đựng nỗi đau khi phải chia tay anh lần thứ ba.

Gege đã lên kế hoạch cho sự trở lại của Gojo hay là do các yếu tố bên ngoài tác động?

Gojo trong anime Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua Mappa)

Việc các mangaka và tác giả nhận được phản ứng dữ dội, đe dọa tử vong và ghét bỏ từ những người hâm mộ bất mãn sau cái chết của các nhân vật yêu thích của họ ngày càng trở nên phổ biến.

Sau cái chết của Gojo, Akutami Gege phải đối mặt với phản ứng tiêu cực tương tự từ cộng đồng người hâm mộ Jujutsu Kaisen. Điều này có thể gây áp lực buộc mangaka phải tái hòa nhập nhân vật Gojo vào câu chuyện. Tuy nhiên, cũng có lý khi cho rằng sự phát triển như vậy đã được Gege lên kế hoạch trước vì cảnh sân khấu có Gojo và Geto được tiết lộ trong Phần quá khứ của Gojo.

Reality Quest Chapter 113 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu!

Previous article

Lookism Chapter 476 Ngày phát hành, Dự đoán, Đọc ở đâu?

Next article

You may also like

More in Tin Tức