Tin Tức

Jujutsu Kaisen có được lấy cảm hứng từ Akame ga Kill không? Đã khám phá

0

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những bộ anime và manga nổi tiếng nhất đến từ thời đại thế hệ mới (bộ truyện bắt đầu từ năm 2010 hoặc sau đó) không ai khác chính là bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen. Bất chấp sự khởi đầu khiêm tốn và khiêm tốn, bộ truyện tranh gốc của tác giả và họa sĩ minh họa Gege Akutami đã đạt được mức độ thành công gần như không thể so sánh được so với các bộ truyện khác.

Tương tự như vậy, một số người hâm mộ đã tiến hành tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của Akutami và nguồn cảm hứng mà anh ấy lấy được trong quá trình tạo ra bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen của mình. Trong khi một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất và rõ ràng nhất là bộ truyện tranh Hunter x Hunter của Yoshihiro Togashi, các yếu tố của bộ truyện tranh huyền thoại và nổi tiếng thế giới khác cũng có thể được tìm thấy.

Tuy nhiên, một số người hâm mộ tò mò muốn biết liệu Akutami và Jujutsu Kaisen có từng được truyền cảm hứng từ bộ truyện Akame ga Kill khét tiếng và nguyên gốc của mangaka Tetsuya Tashiro hay không. Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa hai bộ truyện, nhưng người hâm mộ dường như không thể quyết định liệu có đủ bằng chứng để khẳng định rằng phần trước được lấy cảm hứng từ phần sau hay không.

Bài viết gần đây của Jujutsu Kaisen khiến người hâm mộ đặt câu hỏi liệu Akutami có rút khỏi Akame ga Kill khi bộ truyện sắp kết thúc hay không

Một trong những lý do lớn nhất khiến người hâm mộ Jujutsu Kaisen đặt câu hỏi liệu Akutami có lấy cảm hứng từ Akame ga Kill cho loạt phim của mình hay không bắt nguồn từ quá nhiều cái chết gần đây. Mặc dù cả hai bộ truyện đều có điểm tương đồng khét tiếng này, nhưng có vẻ như bộ truyện của Akutami không lấy cảm hứng từ truyện của Tashiro vì một số lý do chính.

Một trong những bằng chứng lớn nhất ủng hộ tuyên bố này bắt nguồn từ sự khác biệt giữa bộ manga Akame ga Kill gốc so với bộ anime truyền hình chuyển thể về mặt cốt truyện. Trong khi anime chứng kiến ​​hầu hết dàn diễn viên trung tâm gồm các anh hùng và nhân vật phản diện bị giết chết sau cái kết của nó, thì manga thực sự có tỷ lệ sống sót cao hơn nhiều, nói một cách tương đối.

Tuy nhiên, anime chuyển thể từ bộ truyện này là dạng phổ biến và được nhiều người biết đến hơn do nó được coi là “anime khởi đầu”. Tương tự như vậy, toàn bộ bộ truyện chủ yếu được biết đến với tỷ lệ tử vong cao mặc dù điều này chỉ phản ánh chính xác các sự kiện trong anime. Hơn nữa, khó có khả năng Akutami sẽ lấy cảm hứng từ bản chuyển thể anime để lấy cảm hứng cho bộ Jujutsu Kaisen của mình thay vì tài liệu gốc.

Mặc dù có những điểm tương đồng ở các nhân vật chính tương ứng Yuji Itadori và Tatsumi (ảnh trên), Jujutsu Kaisen dường như không được lấy cảm hứng từ Akame ga Kill (Hình ảnh qua WHITE FOX)

Ngoài tuyên bố hợp lý này, cũng không có mối liên hệ thực sự nào giữa hai bộ truyện ngoài những cái chết dư thừa gần đây trong manga của Akutami. Hệ thống sức mạnh của họ chỉ đơn thuần giống nhau về mặt tiếp tuyến về vũ khí và công cụ, đồng thời cốt truyện cũng cực kỳ khác nhau. Mặc dù có thể rút ra một số điểm tương đồng nhỏ giữa nhân vật chính Yuji Itadori và Tatsumi, nhưng không đủ để nói rằng nhân vật đầu tiên được lấy cảm hứng từ nhân vật sau.

Kết quả là có vẻ như Akutami và Jujutsu Kaisen không lấy cảm hứng từ Tashiro và Akame ga Kill. Mặc dù có thể rút ra một số điểm tương đồng giữa tài liệu nguồn của mỗi bộ truyện, nhưng vẫn chưa đủ cơ sở để thực sự tranh luận rằng bộ trước được lấy cảm hứng từ bộ sau.

Suy nghĩ cuối cùng

Trong khi Akutami lấy cảm hứng từ nhiều bộ truyện huyền thoại như Hunter x Hunter của Yoshihiro Togashi, Bleach của Tite Kubo và Naruto của Masashi Kishimoto, rất tiếc là Akame ga Kill của Tashiro lại không lọt vào danh sách. Mặc dù những diễn biến trong tương lai phát sinh khi bộ truyện tiến dần đến phần cuối của nó có thể gợi ý mối liên hệ như vậy, nhưng điều này có vẻ khó xảy ra đối với bài viết này.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime và manga Jujutsu Kaisen, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Black Clover: Yami Sukehiro vẫn chưa phát huy hết tiềm năng của mình vì anh ta thiếu một chiêu cuối

Previous article

10 anime mùa xuân 2024 được mong chờ nhất (tính đến thời điểm hiện tại)

Next article

You may also like

More in Tin Tức