Tin Tức

Jujutsu Kaisen chứng minh Gojo nhẫn tâm hơn Sukuna với điềm báo điên rồ

0

Satoru Gojo và Ryomen Sukuna chắc chắn là hai nhân vật mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen. Với việc cả hai pháp sư đều là đỉnh cao của phép thuật Jujutsu, có thể dự đoán rằng những người khác sẽ nhạt nhòa so với họ. Tuy nhiên, như đã thấy trong tập mới nhất của bộ phim, quan điểm của họ trong việc nhận ra điểm mạnh của đối thủ rất khác nhau.

Ryomen Sukuna được giới thiệu với khán giả ở cuối tập đầu tiên của bộ truyện, nơi anh ta chiếm lấy cơ thể của Yuji Itadori và đang tìm cách tàn phá thế giới. Tuy nhiên, kế hoạch của anh ta đã thất bại khi Itadori bất ngờ giành lại quyền kiểm soát cơ thể của anh ta và sau đó bị đánh bại trong một trận chiến ngắn với Satoru Gojo.

Sukuna tỏ ra đáng tôn trọng hơn Gojo trong tập mới nhất của Jujutsu Kaisen

Gojo vs Sukuna trong Jujutsu Kaisen (hình ảnh qua MAPPA)

Người hâm mộ đã chứng kiến ​​cuộc đọ sức ngắn ngủi giữa Satoru Gojo và Ryomen Sukuna mới thức tỉnh ở phần đầu của bộ truyện. Chính trong cuộc chiến này, mọi người đã có một cái nhìn ngắn gọn về các nhân vật tương ứng của họ. Sukuna được ca ngợi là Vua của những lời nguyền, trong khi Gojo tự gọi mình là phù thủy Jujutsu ‘mạnh nhất’ của thời kỳ hiện đại.

Ở phần sau của bộ truyện, linh hồn lời nguyền thảm họa tên là Jogo đã tận dụng cơ hội của mình và quyết định đối đầu với Gojo từ rất sớm. Trong cuộc chiến của họ, khán giả thấy rõ khoảng cách quá lớn giữa cấp độ sức mạnh của họ khi Gojo đùa giỡn với linh hồn bị nguyền rủa. Anh ta thậm chí còn cho Itadori ngồi ở hàng ghế đầu trong cuộc chiến của họ để dạy anh ta về việc mở rộng tên miền.

Ngày hôm đó, rõ ràng Jogo không phải là đối thủ của Gojo. Người sau cũng chế nhạo đối thủ của mình bằng cách gọi anh ta là kẻ yếu đuối trong cuộc chiến.

Tuy nhiên, điều này dường như không phải vậy, vì Jogo sau đó được phân loại là một lời nguyền Cấp Đặc biệt chưa được đăng ký, người đã coi thường Nanami, Naobito Zenin và Maki Zenin trong Phần Shibuya. Lời chế nhạo của Gojo có nghĩa là mặc dù Jogo rất mạnh nhưng anh ta không phải là đối thủ của phù thủy mạnh nhất thời hiện đại.

Trong phần 2 tập 16 của Jujutsu Kaisen, Jogo đã đồng ý đối đầu với Ryomen Sukuna, kẻ đã kiểm soát cơ thể của Itadori sau khi được cho ăn nhiều ngón tay cùng một lúc. Ít nhất phải nói rằng cuộc chiến diễn ra sau đó rất xuất sắc, khi chúng ta thấy Jogo nỗ lực hết mình để hạ được một đòn duy nhất vào Sukuna.

Trận chiến của họ kết thúc với việc Sukuna giành chiến thắng và không bị tổn hại gì. Tuy nhiên, The King of Curses thừa nhận sức mạnh của đối thủ, khi nói: “Hãy kiêu hãnh, bạn thật mạnh mẽ” trước khi nhanh chóng kết liễu cuộc đời mình.

Khoảnh khắc này diễn ra song song trong anime, khi Vua nguyền rủa, trong số tất cả mọi người, khen ngợi đối thủ của mình, trong khi Satoru Gojo, người được cho là một trong những anh hùng chính của câu chuyện, chế nhạo đối thủ của mình bằng cách gọi anh ta là kẻ yếu đuối.

Sự tương phản giữa các nhân vật tương ứng của họ là rõ ràng. Mặc dù Sukuna thường được miêu tả là người kẻ cả và khoe khoang về sự vượt trội của mình trong chiến đấu, nhưng anh ấy có thể nhận ra và khen ngợi sức mạnh của đối thủ.

Mặt khác, Gojo nhận ra tiềm năng của các học trò của mình và khen ngợi khả năng một ngày nào đó họ sẽ vượt qua ông. Tuy nhiên, anh ta không bao giờ thất bại trong việc chế nhạo bất cứ ai mà anh ta không thích và nhắc nhở họ về việc họ bất lực như thế nào khi chống lại anh ta.

Khi nào Satoru Gojo sẽ được giải phong ấn trong anime Jujutsu Kaisen?

Satoru Gojo trong Phần 2 của Jujutsu Kaisen (hình ảnh qua MAPPA)

Trong phần Sự cố Shibuya ở Phần 2 của Jujutsu Kaisen, người hâm mộ đã chứng kiến ​​​​Sensei bị bịt mắt yêu thích của họ bị phong ấn trong Vương quốc Nhà tù. Trước đó người ta đã tuyên bố rằng ngay cả một người như Satoru Gojo cũng không thể thoát khỏi Vương quốc Nhà tù.

Phần Sự cố Shibuya đã tự tay thay đổi toàn bộ cục diện của câu chuyện. Bằng cách loại bỏ Gojo khỏi danh sách kết hợp, số tiền đặt cược giờ đây cao hơn bao giờ hết. Thật không may cho người hâm mộ, họ sẽ phải chờ một khoảng thời gian đáng kể trước khi được thấy anh trở lại màn ảnh một lần nữa.

Trong manga Jujutsu Kaisen, người hâm mộ đã phải đợi ba năm mới được chứng kiến ​​Gojo trở lại. Gojo đã bị phong ấn ở chap 90 của manga và chỉ trở lại ở chap 221, được phát hành vào đầu năm nay. Vì vậy, đối với những người hâm mộ anime, thời gian chờ đợi sự trở lại của Gojo có thể kéo dài ít nhất từ ​​5 đến 6 năm.

Suy đoán từ số chap mà MAPPA chuyển thể trong một phần, sự trở lại của Gojo có thể xảy ra trong phần 4 tiềm năng, sẽ mất tối thiểu 5 năm nữa để chuyển thể.

Để kết luận

Hầu hết mọi người hâm mộ Jujutsu Kaisen đều cảm nhận được sự vắng mặt của Satoru Gojo trong câu chuyện. Việc anh ấy bị loại khỏi câu chuyện sẽ nhường chỗ cho các nhân vật khác tỏa sáng, thể hiện rõ ràng trong phần Culling Games của manga.

Bất chấp hành vi kiêu ngạo và đôi khi quấy rầy của Gojo đối với đồng nghiệp của mình, anh vẫn được coi là át chủ bài của xã hội Jujutsu. Sự vắng mặt của anh cho phép Sukuna và những linh hồn bị nguyền rủa khác tàn phá Shibuya. Hãy yên tâm, Gojo sẽ quay trở lại câu chuyện, mặc dù có lẽ phải mất vài năm nữa nó mới xảy ra.

Naruto sẽ trở lại trong Boruto? Đã khám phá

Previous article

Yu Yu Hakusho Live-Action tiết lộ Trailer đầu tiên và ngày ra mắt

Next article

You may also like

More in Tin Tức