Tin Tức

Jujutsu Kaisen chap 241: Đoạn hồi tưởng bất ngờ dẫn đến hiệp đấu mới giữa Takaba vs Kenjaku

0

Jujutsu Kaisen chap 241 đã chính thức được phát hành thông qua nhiều nền tảng khác nhau của Shueisha vào đầu tuần này, mang theo sự tiếp nối thú vị của Fumihiko Takaba so với Kenjaku. Tuy nhiên, như nhiều người hâm mộ đã mong đợi, phần này chủ yếu tập trung vào nguồn gốc của Takaba và phần lớn là hồi tưởng về những ngày học đại học của Takaba.

Trong khi chap 241 của Jujutsu Kaisen quay trở lại cuộc chiến thực sự của cặp đôi này để giành những trang cuối cùng, tác giả và họa sĩ minh họa Gege Akutami phần lớn đã dành thời gian phát hành này để trình bày chi tiết về nguồn gốc hài kịch của Takaba. Nói như vậy, trọng tâm dường như rất đáng giá, vì nó cung cấp cho người đọc những gì họ cần biết về quá khứ của Takaba một cách kịp thời mà không mất quá nhiều thời gian ra khỏi cuộc chiến.

Jujutsu Kaisen chap 241 chứng kiến ​​Takaba bùng nổ sau khi nhớ lại lý do tại sao ngay từ đầu anh ấy lại là một diễn viên hài

Jujutsu Kaisen chap 241: Sự trung thực giữa bạn bè

Jujutsu Kaisen chap 241 bắt đầu tại một trường đại học điển hình, nơi Takaba được nhìn thấy đang la mắng một trong những đối tác hài kịch của mình vì đến muộn vì họ không còn thời gian để luyện tập cho một sự kiện. Đối tác đã xin lỗi, nhưng Takaba vẫn rất khó chịu và lao vào luyện tập thói quen hài kịch của họ. Tuy nhiên, đối tác tiết lộ rằng anh ấy không thể nhớ thói quen họ đang luyện tập.

Takaba đặt câu hỏi liệu đối tác của anh ấy có quan tâm hay không, điều mà anh ấy khẳng định là có. Takaba sau đó yêu cầu anh ấy đưa ra lời xin lỗi thực sự nếu trường hợp này xảy ra, thay vì chỉ nói “lỗi của tôi” mọi lúc. Điều này khiến đối tác vẫn giấu tên chỉ trích anh ta, cáo buộc Takaba đặt ra tiêu chuẩn vì thô lỗ và phản xã hội, chỉ ra rằng anh ta không bao giờ đi uống rượu với nhóm và từ chối cười trước những trò đùa của truyện tranh khác.

Jujutsu Kaisen chap 241 thấy Takaba giải thích rằng anh ấy sẽ cười nếu họ nói điều gì đó buồn cười, nhưng đối tác phớt lờ điều này, cho rằng anh ấy là lý do khiến các học sinh lớp trên để họ yên. Takaba sau đó đặt câu hỏi liệu đối tác có nghĩa là anh ta đi uống rượu cả đêm và đến tập luyện muộn và say xỉn vì lợi ích của mình hay không, đối tác đồng ý.

Nguồn gốc tuổi thiếu niên của Takaba cuối cùng cũng được tiết lộ trong Jujutsu Kaisen chap 241 (Image via Shueisha)

Takaba sau đó phàn nàn về việc, thậm chí chỉ với trung bình một buổi biểu diễn mỗi năm, họ luôn trình diễn những nội dung lỗi thời, quá tải. Anh ấy ví điều này giống như việc đối tác của anh ấy quan tâm nhiều hơn đến việc thảo luận về những mối tình lãng mạn hiện tại của anh ấy hoặc những mối liên hệ mà anh ấy có trong phim hài. Sau đó, anh ta gọi đối tác của mình là một tên ngốc vì nghĩ rằng việc làm quen với những trò đùa sẽ khiến anh ta trở nên hài hước một cách kỳ diệu.

Jujutsu Kaisen chap 241 chứng kiến ​​người cộng sự giấu tên nhếch mép cười, đặt câu hỏi liệu Takaba có ghen tị với thành công của anh ấy với phụ nữ hay không. Điều này khiến Takaba đấm vào mặt anh ta, yêu cầu điều đó liên quan gì đến bất cứ điều gì và giải thích rằng họ nên coi trọng hài kịch. Tuy nhiên, đối tác nói rằng đóng phim hài với Takaba không hề vui chút nào và nếu họ không thể cười với nội dung của chính mình thì họ cũng không thể mong đợi khán giả sẽ làm vậy.

Takaba, ở hiện tại, sau đó đặt câu hỏi tại sao anh lại trở thành một diễn viên hài một lần nữa, nhớ lại khi ai đó đánh giá anh là 1/5 cho một trong những bộ của anh. Người chấm điểm yêu cầu anh đừng đổ mồ hôi và khẳng định rằng anh không ghét bộ phim này. Tuy nhiên, Takaba của thời hiện tại lại hỏi tại sao anh lại trở thành một diễn viên hài khi cảnh này diễn ra.

Jujutsu Kaisen chap 241 sau đó thấy một trong những đối tác khác của Takaba, một đối tác khác trước đây, nói rằng họ nên giải tán. Takaba đáp lại bằng cách nói rằng họ nên thử thêm một lần nữa. Đối tác đặt câu hỏi họ có thể thử thêm bao nhiêu lần nữa, chỉ ra tuổi của họ và những gì những người khác ở độ tuổi trong nghề nghiệp khác đang làm với cuộc sống của họ.

Sau đó, cả hai được tiết lộ là đang mặc trang phục tương phản hài hước với bản chất của cuộc trò chuyện, mặc váy xòe với thứ trông giống như những con ngỗng chúa nhô ra từ họ. Sau đó, cảnh chuyển sang cảnh Takaba sống một mình, tự hỏi mình có thể tiếp tục làm truyện tranh về con sói đơn độc trong bao lâu nữa cho đến khi thành công. Anh ấy bày tỏ mong muốn được trở thành người thường xuyên tham gia một chap trình phác họa hoặc làm MC trong một chap trình thần tượng.

Jujutsu Kaisen chap 241 sau đó thấy anh ấy nói rằng anh ấy biết những hợp đồng biểu diễn đó bị coi thường, nhưng ít nhất họ cũng cung cấp công việc thường xuyên mà không cần đối tác. Họ cũng mang đến cơ hội kiểm tra kỹ năng diễn hài của một người bằng cách khiến những cô gái nghiệp dư trở nên thú vị. Anh ấy phàn nàn về việc một ngày nào đó các cô gái sẽ xuất hiện trên các chap trình tạp kỹ, trước khi hỏi còn bao lâu nữa thì anh ấy sẽ kể được mọi câu chuyện cười mà mình có thể.

Jujutsu Kaisen chap 241: Tìm lại động lực

Takaba sau đó đặt câu hỏi tại sao anh ấy lại trở thành một diễn viên hài một lần nữa, nhớ lại lời nhận xét của anh ấy rằng hài kịch nên được coi trọng. Sau đó, anh nhớ lại mình là một đứa trẻ nghiêm túc và luôn lạnh lùng với người khác, nói rằng không có gì lạ khi hầu hết bọn trẻ đều không thích anh. Anh ấy nói rằng anh ấy rất cô đơn nên đã cố gắng hết sức để nói đùa để khiến người khác cười và khiến họ nhận ra rằng anh ấy không phải là người xấu.

Jujutsu Kaisen chap 241 thậm chí còn cho thấy anh ấy nhận ra rằng việc làm cho những đứa trẻ khác cười khiến anh ấy hạnh phúc và thừa nhận rằng mặc dù có nhiều bạn bè hơn nhưng anh ấy chưa bao giờ tìm được một người bạn đời thực sự. Sau đó, cảnh quay quay lại Takaba trong căn hộ của anh ấy, xem các tiểu phẩm hài của đối tác trong khi ăn mì cốc. Anh ấy nói rằng thật tuyệt khi có được một buổi biểu diễn như vậy trước khi dường như bắt đầu khóc.

Takaba sau đó thừa nhận rằng anh ấy muốn mọi người hiểu về anh ấy nhiều hơn, vì nếu họ làm vậy, họ sẽ nghĩ anh ấy vui tính và anh ấy sẽ không cô đơn đến thế. Takaba ở thời hiện tại sau đó được nhìn thấy đang nói chuyện với chính bản thân thời thơ ấu của mình, người đã hỏi anh rằng “nghiêm túc xem hài kịch” nghĩa là gì. Đứa trẻ hỏi liệu mọi người có muốn nhìn thấy cậu bé ngốc nghếch đó không, nhưng Takaba trưởng thành nói rằng đó không phải điều quan trọng.

Jujutsu Kaisen chap 241 sau đó thấy Takaba tuyên bố rằng tất cả chỉ là công việc ngoài sân khấu, không liên quan gì đến khán giả, khiến bản thân thời thơ ấu của anh ấy phải tự hỏi liệu điều đó có thú vị gì không. Anh ấy tiếp tục điều này bằng cách hỏi tại sao người lớn của anh ấy lại đóng phim hài ngay từ đầu, và Takaba trưởng thành nói rằng anh ấy muốn mọi người hiểu rõ hơn về anh ấy.

Sau đó anh nhớ đã nói với Kenjaku rằng anh nói anh không quan tâm liệu điều đó có buồn cười hay không, anh hối hận và nhận ra những gì Kenjaku nói là hoàn toàn đúng. Anh ấy nói thêm rằng đây không phải là Kenjaku đang cố gắng khiến anh ấy từ bỏ mà là cố gắng cho anh ấy lời khuyên thực sự. Takaba sau đó thừa nhận rằng anh ấy muốn khẳng định bản thân, và do đó đã tiếp thu những lời của Kenjaku theo cách có lợi cho anh ấy và cho phép anh ấy bỏ cuộc.

Jujutsu Kaisen chap 241 cho thấy Takaba tiếp tục, nói rằng anh ấy không đối mặt với những trận cười và đã ngừng xem hài kịch một cách nghiêm túc ở đâu đó trong suốt chặng đường. Anh ấy nói điều này là vì anh ấy không muốn bị thương, khi cảnh quay trở lại hiện tại nơi Kenjaku đang tấn công Takaba.

Tuy nhiên, anh ấy dừng lại khi nhận ra Takaba đang cúi đầu, chiêm ngưỡng chiếc cung và so sánh nó một cách hài hước với chuỗi Fibonacci, trước khi đặt câu hỏi về những gì anh ấy đang nói. Takaba sau đó xin lỗi, nói rằng anh ấy đã nói dối và anh ấy không ổn khi Kenjaku không thấy những trò đùa của anh ấy buồn cười. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy chỉ không muốn bị thương nên đã đặt Kenjaku xuống để bảo vệ bản thân.

Jujutsu Kaisen chap 241 sau đó thấy Takaba nói rằng ngay cả khi 99 trên 100 người cười, anh ấy cũng sẽ không hài lòng. Anh thừa nhận mình bướng bỉnh nhưng không quan tâm, vẫn muốn chọc cười người cuối cùng. Takaba sau đó nói rằng đây là lý do tại sao anh ấy sẽ khiến Kenjaku cười đến mức muốn nôn, vì đó là thương hiệu hài kịch của anh ấy. Chap kết thúc với việc Kenjaku nói rằng anh ấy muốn xem Takaba thử sức khi từ “phấn khích” xuất hiện trên khuôn mặt anh ấy.

Jujutsu Kaisen chap 241: Tóm tắt

Kenjaku dường như đã trở lại dưới tác dụng của Kỹ thuật bị nguyền rủa của Takaba vào cuối chap 241 Jujutsu Kaisen (Hình ảnh qua MAPPA Studios)

Mặc dù nhẹ nhàng về hành động nhưng Jujutsu Kaisen chap 241 đã bù đắp điều này bằng cách tập hợp một cốt truyện khá hấp dẫn về Takaba, mặc dù vẫn còn lâu mới đạt đến đỉnh cao của bộ truyện. Tuy nhiên, đoạn hồi tưởng về nguồn gốc của Takaba truyền đạt chính xác những gì nó cần cho nhân vật của anh ấy, điều này rất hiệu quả, nếu không có gì khác.

Một trong những điểm nổi bật của đoạn hồi tưởng thực sự đến từ cuộc thảo luận của Takaba với phiên bản trẻ hơn của anh ấy, ví ước muốn kết bạn thời thơ ấu của anh ấy với lý do tại sao anh ấy theo đuổi hài kịch một cách nghiêm túc đến vậy. Nó là lời giải thích tuyệt vời cho lý do tại sao mục tiêu của anh ấy trong cuộc chiến này là khiến Kenjaku cười, điều này có thể sẽ dẫn đến chiến thắng trong trận chiến theo một cách không chính thống, dựa trên Kỹ thuật Nguyền rủa hỗn loạn của anh ấy.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime và manga Jujutsu Kaisen, cũng như tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Năm thành viên diễn viên bổ sung không may mắn mới được chụp trong tiết lộ mới nhất

Previous article

One Piece Chap 1098: Ngày và giờ phát hành, nơi đọc và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức