Tin Tức

Heeramandi: Bạn có biết bộ phim cổ trang của Sanjay Leela Bhansali được lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử có thật không?

0

Sanjay Leela Bhansali là một người xuất chúng tuyệt đối và là một nhà làm phim đã nghiên cứu điện ảnh và lịch sử một cách cân bằng. Anh ấy đã sẵn sàng ra mắt OTT với bộ phim dài tập dài 8 tập Heeramandi: The Diamond Bazaar. Nhưng bạn có biết câu chuyện thực sự đã truyền cảm hứng cho kiệt tác sắp ra mắt của anh ấy không?

Heeramandi: Bạn có biết bộ phim cổ trang của Sanjay Leela Bhansali được lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử có thật không?

Heeramandi: Bạn có biết bộ phim cổ trang của Sanjay Leela Bhansali được lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử có thật không?

Lịch sử của Heeramandi là gì?

Gần 14 năm trước, Moin Baig đã trình bày ý tưởng của dự án với Bhansali, người lúc đó đang bận tâm đến việc sản xuất Devdas với sự tham gia của Shah Rukh Khan, Aishwarya Rai và Madhuri Dixit. Theo sau Devdas, Sanjay Leela Bhansali đã đạo diễn một số bộ phim, bao gồm Saawariya, Guzaarish và Bajirao Mastani, bỏ lại Heeramandi ở phía sau. Thất vọng vì không đạt được tiến bộ, Baig yêu cầu Bhansali trả lại kịch bản của mình mà ít biết rằng cuối cùng nó sẽ phát triển thành một loạt phim quan trọng của Netflix.

Heeramandi là một trong những địa điểm nổi tiếng của Pakistan, lấy tên từ Heera Singh, con trai của Dhian Singh Dogra, Thủ tướng dưới thời Maharaja Ranjit Singh. Ông là người đã thành lập chợ ngũ cốc ở khu vực được gọi là Hira Singh di Mandi. Quận này cũng nổi tiếng với nền văn hóa kỹ nữ, đặc biệt là trong thế kỷ 15 và 16 dưới sự cai trị của Mughal.

Người Mughal đưa phụ nữ, chủ yếu đến từ Afghanistan và Uzbekistan, biểu diễn các điệu múa cổ điển của Ấn Độ như Kathak để giải trí. Cảnh quan văn hóa của khu vực đã thay đổi đáng kể sau cuộc xâm lược của Ahmad Shah Abdali, quân đội của ông đã thành lập các nhà chứa với những phụ nữ bị bắt. Chủ nghĩa thực dân Anh càng làm hoen ố danh tiếng của Heeramandi và biến nơi đây thành trung tâm mại dâm.

Mặc dù hoạt động vào ban ngày như một khu chợ thường xuyên bán đồ ăn, giày dép Mughal truyền thống (Khussa) và nhạc cụ, nhưng Heeramandi lại biến thành một thế giới khác vào ban đêm – một địa điểm nhà thổ lâu đời. Theo báo cáo của Dawn.com năm 2016, sự gia tăng của các trang web gái gọi và mạng xã hội đã tác động đáng kể đến mô hình kinh doanh truyền thống của khu vực.

Sự đề cập của Heeramandi trong văn hóa đại chúng

Bạn có nhớ Kalank của Karan Johar không? Trong phim, Alia Bhatt đang ở thành phố hư cấu Husnabad và muốn học âm nhạc từ nhân vật Madhuri Dixit. Nếu bạn để ý một chút, nhân vật của Dixit được giới thiệu trong phim là Bahaar Begum, người biểu diễn tại kotha ở khu phố khét tiếng Hira Mandi. Một tài liệu tham khảo khác như vậy là trong bài hát nổi tiếng Main Heera Mandi Di Guddi của Noor Jahan, được phát hành cách đây vài thập kỷ và đã lọt vào bảng xếp hạng.

Tìm hiểu thêm về Heeramandi của Sanjay Leela Bhansali

Heeramandi dự kiến ​​phát sóng trên Netflix vào ngày 1 tháng 5 và có dàn diễn viên đóng một số nhân vật quan trọng. Trong đó Manisha Koirala sẽ xuất hiện trong nhân vật Mallikajaan, Sonakshi Sinha sẽ đóng vai phản diện chính Fareedan. Hãy bắt gặp Aditi Rao Hydari trong vai Bibbojaan, Richa Chadha trong vai Lajjo, Sanjeeda Shaikh trong vai Waheeda và Sharmin Segal trong vai Alamzeb. Những người đàn ông trong mandi của Bhansali bao gồm Adhyayan Suman đóng vai Zorawar Ali Khan, Shekhar Suman trong vai Zulfiqar Ahmed, Taha Shah Badussha trong vai Tajdar Baloch, và Fardeen Khan đóng vai Wali Mohammed trong lần trở lại diễn xuất của anh ấy.

Gần đây, trong một thông cáo báo chí, Bhansali đã nói về việc sắp tới của mình và chia sẻ: “Tôi đã làm những bộ phim lớn, tôi thích làm những bộ phim quy mô lớn đó và điều đó đến với tôi một cách tự nhiên. Nhưng khi chuyển sang kỹ thuật số, tôi đã nắm bắt được nó.” lên một tầm cao. Heeramandi là dự án lớn nhất của tôi; tôi muốn làm cho nó thực sự đặc biệt, và tôi đã làm chính mình ngạc nhiên với dự án này. Đây không chỉ là một loạt phim; nó là một thế giới, và tôi mong muốn khán giả trên toàn thế giới đắm mình vào tấm thảm phong phú của Heeramandi.”

Hãy theo dõi Pinkvilla để biết thêm về đỉnh cao của điện ảnh và lịch sử; những câu chuyện bám sát thực tế và tin tức quan trọng.

Thí sinh được yêu thích nhất của Katy Perry trong American Idol mùa 22 là ai? Ca sĩ tiết lộ

Previous article

Trailer của Heeramandi OUT: Manisha Koirala, Sonakshi Sinha, vẽ thêm bức tranh về sự lãng mạn và cách mạng trong bộ phim truyền hình cổ trang của Sanjay Leela Bhansali

Next article

You may also like

More in Tin Tức