Tin Tức

Hashira của Demon Slayer có ý nghĩa tượng trưng cho các vị thần Nhật Bản (và bộ truyện thậm chí còn có một địa ngục thực sự dành cho họ)

0

Cũng giống như các tựa anime và manga khác, Demon Slayer không còn xa lạ với yếu tố thần thoại Nhật Bản. Các tựa phim hoạt hình làm điều này để củng cố nền văn hóa mạnh mẽ của họ và giúp câu chuyện của họ có chiều sâu hơn. Điều này có thể diễn ra dưới dạng các nhân vật giống với Thần, những cái tên ám chỉ đến Thần, sự hiện diện của ma quỷ và Yokais, cùng những cách khác.

Trong trường hợp này, chúng ta có những con quỷ thực sự dựa trên những sinh vật thần thoại. Tuy nhiên, một người hâm mộ có lý do để tin rằng Hashiras được dựa trên nhiều vị thần khác nhau của Nhật Bản. Các Hashira trong loạt phim Sát quỷ là một trong những thợ săn quỷ mạnh nhất, mỗi người thành thạo một kỹ thuật thở độc đáo.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy những người đàn ông và phụ nữ này được coi là Chúa vì họ bảo vệ mạng sống con người khỏi Kibutsuji Muzan và lũ quỷ của hắn.

Kẻ giết quỷ: Người hâm mộ gợi ý về mối liên hệ tiềm năng giữa các vị thần và Hashiras

Một người hâm mộ Sát quỷ (@motoika118) đã lên X (trước đây là Twitter) để chia sẻ ý kiến ​​​​của họ xung quanh mối liên hệ có thể có giữa Hashiras và các vị thần Nhật Bản. Sự hiểu biết của họ về ngôn ngữ Nhật Bản đã mang lại cho những người hâm mộ còn lại một quan điểm độc đáo.

Theo @motoika118, tiếng Nhật có các hậu tố ký tự khác nhau khi đếm đồ vật. Tính chất đếm động vật khác với tính chất đếm Thần. Khi đếm các vị thần, hậu tố ký tự là “柱”, đọc là “Hashira”.

Do đó, việc đặt tên nhóm quỷ mạnh nhất là Hashiras có thể được thực hiện có chủ ý, coi những nhân vật này là Thần. So với những người khác trong loạt phim Sát quỷ, Hashiras vượt trội hơn nhiều về sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, sức bền cơ bắp và tim mạch, phản xạ, tầm nhìn, v.v.

Họ vượt trội so với phần còn lại và là ví dụ về hiệu suất cao nhất của con người. Hashira đóng vai trò quan trọng trong việc đánh bại một số quỷ Thượng Trăng trong Sát Quỷ, đây là minh chứng cho khả năng thể chất của chúng.

Một điểm tương đồng thú vị khác với thần thoại Nhật Bản gắn liền Lâu đài Vô cực với khái niệm địa ngục. Trước khi đi sâu vào vấn đề này, điều quan trọng là phải biết về Izanami và Izanagi. Họ là một cặp anh em xuất hiện khi Trái đất và Thiên đường chia cắt. Họ được coi là tổ tiên của Nhật Bản. Họ đoàn kết, điều mà nhiều người coi là hôn nhân, và đứa con đầu lòng của họ bị dị dạng.

Sau này, khi họ sinh ra Kagutsuchi, thần lửa, Izanami bị bỏng nặng và vô tình đến gặp Yomi. Izanagi theo cô đến Vùng đất bóng tối hoặc Địa ngục. Vì Izanami đã ăn xong nên cô ấy không được phép rời đi. Izanagi đốt lửa và ngay lập tức bỏ trốn cùng những người phụ nữ khác khi nhìn thấy Izanami đang thối rữa và đầy giòi. Khi đến lối vào của Yomi, anh ta đặt một hòn đá lớn ngăn cô rời khỏi Vùng đất bóng tối. Điều này đã cắt đứt mối quan hệ của họ.

Kagaya Ubuyashiki, thủ lĩnh của Quân đoàn Sát quỷ, có thể được coi là ám chỉ đến Izanagi. Điều này có nghĩa là cuộc gặp gỡ của các Hashiras trong phần 1 của Sát quỷ có thể được cho là cuộc gặp gỡ của các vị thần. Hơn nữa, Kibutsuji Muzan, nhân vật phản diện chính của bộ anime và manga, có thể được cho là của Izanami. Với ý nghĩ đó, người ta có thể vẽ ra sự tương đồng giữa Lâu đài Vô cực và Địa ngục/địa ngục.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Anime Shaman King Flowers hé lộ hình ảnh quan trọng đầu tiên về thế hệ mới

Previous article

Chuyển thể vở kịch sân khấu khu giải trí của Demon Slayer’s

Next article

You may also like

More in Tin Tức