Tin Tức

Giải thích tại sao Boruto không sử dụng ấn chú nghiệp lực để cứu Sasuke trong Two Blue Vortex

0

Với việc phát hành Boruto: Two Blue Vortex chap 4, người hâm mộ đã được giới thiệu những nhân vật phản diện mới của bộ truyện – Divine Trees. Từ chap này, có vẻ rất rõ ràng rằng ngay cả một Cây Thần cũng rất mạnh, chứ đừng nói đến bốn cây trong số đó. Đây là lý do tại sao Boruto buộc phải chạy về nơi ẩn náu của mình.

Nói như vậy, Boruto thậm chí còn không bộc lộ sức mạnh hoàn chỉnh của mình để chiến đấu với Cây Thần ngay từ đầu. Mặc dù đã có khoảng thời gian trôi qua là ba năm, bằng chứng rõ ràng là từ chap đầu tiên của bộ truyện, nhân vật chính có thể sử dụng phong ấn nghiệp báo. Vậy thì tại sao anh ta không dùng nó để chiến đấu với bốn Cây Thần chứ đừng nói đến việc giải cứu Sasuke?

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ từ manga Boruto: Two Blue Vortex.

Tại sao Boruto không sử dụng nghiệp lực để chống lại Cây Thần?

Sasuke đã biến thành một cái cây (Hình ảnh qua Shueisha)

Ngay từ đầu bộ truyện tranh mới, mục tiêu của Boruto là giải cứu chủ nhân Sasuke Sasuke của mình. Anh ta kiên định với mục tiêu của mình đến nỗi, bất chấp lời cảnh báo của con cóc, nhân vật chính vẫn tiếp tục chiến đấu với Cây thần cho đến khi anh ta bị mắc kẹt bởi một trong số chúng. Nếu anh ấy thực sự muốn giải cứu Sasuke đến vậy, tại sao anh ấy không sử dụng nghiệp ấn của mình?

Mặc dù manga chưa xác nhận lý do tại sao Otsutsuki không sử dụng phong ấn nghiệp báo nhưng có thể có một số lý do. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ đều quay lại tác giả truyện tranh Masashi Kishimoto chứ không phải nhân vật chính của bộ truyện.

Jougan được thấy trong anime (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Từ khoảnh khắc Boruto được nhìn thấy đang sử dụng phong ấn nghiệp chướng, rõ ràng là cậu ấy có thể sử dụng sức mạnh của Momoshiki. Do đó, lý do Kishimoto hạn chế sử dụng nó có thể là để cho người hâm mộ thấy nhân vật chính đã trở nên mạnh mẽ như thế nào trong thời gian timeskip. Mặc dù Code được biết đến là mạnh hơn Jigen nhưng nhân vật chính có thể đánh bại anh ta mà không cần sử dụng phong ấn nghiệp chướng.

Hơn nữa, trong thời gian ngắn phía trước, khi Boruto kích hoạt phong ấn nghiệp chướng của mình, cậu ấy cũng kích hoạt jougan của mình. Vì vậy, có lý do để tin rằng sau khi Otsutsuki bị mất mắt phải, việc kích hoạt phong ấn nghiệp chướng cộng hưởng với nhãn thuật của anh ta đã buộc anh ta phải kích hoạt jougan của mình. Nếu jougan được tiết lộ sớm như vậy trong manga mới, nó có thể làm giảm nhịp độ của câu chuyện do thiếu sự xây dựng tương tự.

Kawaki trong anime (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Một lý do khác có thể là quyết tâm của nhân vật chính trong việc không sử dụng sức mạnh Otsutsuki của Momoshiki và đi theo con đường Shinobi của anh ta. Nếu Boruto sử dụng phong ấn nghiệp chướng của mình, cậu ấy sẽ có thể tiếp cận được kinh nghiệm và khả năng của Momoshiki. Điều này đáng lẽ phải cho phép nhân vật chính sử dụng thuật không-thời gian Otsutsuki một cách hiệu quả để du hành. Thay vào đó, anh ấy đi theo con đường Shinobi của mình và học Kỹ thuật Thần sấm bay.

Trong khi đó, Kawaki hoàn toàn dựa vào nghiệp lực để có được sức mạnh của mình. Điều này có nghĩa là anh ta gần như bất lực trước nhân vật chính ở dạng cơ bản.

Borushiki được thấy trong anime (Hình ảnh qua Studio Pierrot)

Cuối cùng, lý do Boruto không sử dụng ấn chú nghiệp chướng của mình có thể liên quan đến chính Momoshiki. Lần cuối cùng nhân vật chính sử dụng phong ấn nghiệp chướng một cách rộng rãi, Momoshiki đã có thể kiểm soát anh ta. Vì vậy, anh ta có thể đã suy luận rằng việc sử dụng phong ấn một cách hiệu quả khiến anh ta dễ bị Momoshiki kiểm soát. Do đó, anh ta có thể đã kiềm chế bản thân không sử dụng sức mạnh để tránh những tình huống như vậy.

Kịch bản duy nhất khác có thể là Momoshiki không muốn để vật chứa của mình sử dụng sức mạnh của mình nữa. Khi lời tiên tri của anh về việc nhân vật chính mất tất cả trở thành sự thật, anh mong đợi sẽ giành được quyền kiểm soát cơ thể kim khí của mình. Tuy nhiên, vật chứa của anh ta dường như không mất đi chút hy vọng nào, điều này khiến Momoshiki khó chịu. Vì vậy, anh ta có thể đã quyết định không cho kim khí tiếp cận sức mạnh của mình để khiến cuộc sống của anh ta khó khăn hơn.

Điều đó đang được nói, đây chỉ là lý thuyết. Vì vậy, người hâm mộ có thể phải đợi đến các chap tiếp theo của manga để xác nhận lý do tại sao nhân vật chính không sử dụng nghiệp lực của mình để cứu Sasuke.

Xem trước Jujutsu Kaisen mùa 2 tập 19 và những gì mong đợi

Previous article

My Hero Academia chap 408 tiết lộ tên người dùng OFA thứ ba

Next article

You may also like

More in Tin Tức