Tin Tức

Giả thuyết One Piece liên kết cuốn sách giống Kinh thánh của Kuma với câu chuyện của Joy Boy

0

One Piece đã bước vào câu chuyện cuối cùng nhưng vẫn còn rất nhiều bí ẩn liên quan đến cốt truyện gây nghiện của bộ truyện vẫn chưa được tiết lộ. Những bí mật lâu đời và những nhân vật huyền thoại chỉ mới bắt đầu lộ diện, điều đó ngụ ý rằng cuộc hành trình của các nhân vật chính còn lâu mới kết thúc.

Điều chắc chắn là các cốt truyện và tình tiết phụ đa dạng trong bộ truyện đều đan xen với nhau, vì không có gì xảy ra tình cờ trong thế giới vướng víu của One Piece. Trong câu chuyện đầy mê hoặc này, chắc chắn những đoạn hồi tưởng là một trong những khoảnh khắc mà lối kể chuyện chi tiết và hấp dẫn của Eiichiro Oda đạt đến đỉnh cao tuyệt đối.

Ngoài việc khiến người hâm mộ rơi nước mắt với những cảnh quay đầy cảm xúc, đoạn hồi tưởng đang diễn ra của Bartholomew Kuma còn cung cấp một số thông tin về các vấn đề chính của bộ truyện. Về vấn đề này, một chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt được nêu trong chap trước lại có thể có tầm quan trọng khá lớn và đó là điều mà chủ đề này sẽ cố gắng khám phá.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những phần tiết lộ nội dung chính từ manga One Piece cho đến chap 1099.

Chờ One Piece chap 1099, cuốn sách của Kuma có thể là chìa khóa giải đáp sự thật về thế giới

Bonney, Kuma và “Thần Mặt trời”

Nika, “Thần Mặt Trời” của thế giới One Piece (Ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Khi Jewelry Bonney còn nhỏ, mắc phải hội chứng vảy Sapphire, Kuma đã hỏi cô sẽ chọn điểm đến nào để thực hiện chuyến du lịch sau khi khỏi bệnh. Bonney trả lời rằng cô ấy muốn đến các hòn đảo trên trời vì chúng rất gần mặt trời và do đó, họ có thể gặp Nika, “Thần Mặt trời” huyền thoại.

Đoạn hội thoại này nêu bật mối liên hệ giữa Bonney và Luffy, người, với hình dạng Gear 5 mới tìm thấy, được cho là có thể theo dõi những chiến công huyền thoại của Nika. Vô tình, Bonney đã gặp Nika.

Đúng là điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó đã được ngụ ý rất nhiều trong các chap trước. Cha của Kuma, Clapp, và chính Kuma đã đề cập đến Nika như một nhân vật thần thoại, theo truyền thuyết được Buccaneer Race truyền lại, sẽ chiến đấu để giải phóng những người bị áp bức.

Bonney hiện nằm trong tay Saint Jaygarcia Saturn (Hình ảnh qua Shueisha/Colored by JLjarx)

Ở thời điểm hiện tại, Bonney cùng với Sanji, Franky và Vegapunk đã bị Saint Saturn áp đảo. Cô hiện đang bất lực, bị mắc kẹt trong nanh vuốt của Thiên Long bất chính.

Sẽ không có thời điểm nào tốt hơn để Luffy bước vào và bảo vệ Bonney khỏi Sao Thổ. Bằng cách này, cô có thể nhận ra anh chính là “Thần Mặt trời” mà cô luôn mơ ước được gặp. Tuy nhiên, Luffy hiện đang nằm trên mặt đất, mệt mỏi đáng kể sau trận chiến với Kizaru, điều này khiến cho những diễn biến trong tương lai trở nên không chắc chắn.

Quay trở lại đoạn hồi tưởng của Kuma, điều cần thiết cần lưu ý là Bonney đã đề cập đến các hòn đảo trên bầu trời vì cô ấy đã biết về chúng bằng cách đọc một cuốn sách nào đó. Như tất cả những người hâm mộ One Piece đều nhận thấy, cuốn sách đó giống hệt cuốn sách mà Kuma thường mang theo.

Với cuốn sách của Kuma, Oda có thể đang ám chỉ điều gì đó quan trọng

Cuốn sách giống Kinh thánh của Kuma (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Ở bìa sau, biểu tượng tương tự được hiển thị trên bộ quần áo mà Kuma đã mặc trong hầu hết các lần xuất hiện trước khi bỏ qua thời gian của anh ấy, trong khi bìa trước của cuốn sách có dòng chữ “Kinh thánh”. Tuy nhiên, mặc dù có cùng tựa đề nhưng nội dung cuốn sách của Kuma có vẻ khá khác so với Kinh thánh Cơ đốc.

Hai năm trước câu chuyện hiện tại, Kuma đến Thriller Bark và người đầu tiên anh gặp là Perona. Như tất cả người hâm mộ đều nhớ, Kuma đã sử dụng khả năng Trái Paw-Paw của mình để đưa cô bay đến Vương quốc Muggy của Đảo Kuraigana.

Ngay trước khi làm điều đó, Kuma lấy cuốn sách giống như Kinh thánh của mình và lật qua nó, dường như đang đọc thứ gì đó. Trừ khi tác giả Eiichiro Oda của One Piece chèn vào một cảnh như vậy mà không có lý do chính xác nào, điều này có vẻ khó tin, nếu không thì nó hẳn phải có ý nghĩa gì đó.

Xét rằng Bonney đã biết về các hòn đảo trên bầu trời từ cùng một cuốn sách, không quá xa vời khi nghĩ rằng giọng điệu đó liệt kê và minh họa các địa điểm chính của thế giới One Piece.

Một chi tiết nhỏ nhưng hấp dẫn khác là sau khi trích dẫn các hòn đảo trên bầu trời, Bonney đã đề cập đến Đảo Người Cá, cả hai địa điểm đều có mối liên hệ sâu sắc với quá khứ của thế giới One Piece và những bí mật của nó.

Đảo Người Cá là nơi tổ chức Poneglyph, nơi Joy Boy để lại lời nhắn cho Poseidon và trước đây nắm giữ một trong bốn Poneglyph Đường. Đối với các hòn đảo trên bầu trời, hòn đảo nổi bật nhất trong số đó, Skypiea, lưu giữ một Poneglyph mà người Shandia đã bảo vệ trong nhiều thế kỷ.

Skypiea được thấy trong anime One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Noah của Đảo Người Cá và Shandora của Skypiea cũng chắc chắn gắn liền với cốt truyện chính của câu chuyện. Cần lưu ý rằng kirk nơi Kuma và Bonney sống có biểu tượng mặt trời cách điệu giống nhau, đặc trưng trong tất cả các nền văn hóa có liên quan đến Joy Boy và Nika.

Trên thực tế, mặt trời cách điệu đó được thể hiện rõ ràng ở Đảo Người Cá, Skypiea và Arabasta, cũng như trong biểu tượng của những người tạo ra Poneglyphs, Gia tộc Kozuki. Việc nó cũng hiện diện trong Kirk rất hấp dẫn và mở ra những kịch bản hấp dẫn.

Kirk được điều hành bởi gia đình Kuma, được biết đến là người đứng về phía cha anh, một dòng dõi của Buccaneers. Vì cuốn sách được cất giữ ở một nơi như vậy nên nó có thể là tập hợp những thông tin mà Buccaneers đã thu thập và truyền lại.

Theo Saint Saturn, Tộc Buccaneer từng phạm tội chống lại Chính phủ Thế giới. Dù họ có làm gì đi nữa, rõ ràng là Buccaneers đã và đang tiếp tục bị thể chế chuyên chế ghê tởm.

Người phụ nữ kỳ quái trên bìa cuốn sách

Nefertari D. Lili là nữ hoàng của Arabasta 800 năm trước (Ảnh qua Shueisha/Colored by JLjarx)

Trên bìa sách có hình một người phụ nữ với vầng mặt trời phía sau. Mặc dù hiện tại mọi chuyện chỉ là suy đoán nhưng có khả năng đáng kể rằng người phụ nữ được miêu tả là Nefertari D. Lili.

Là tổ tiên của Gia tộc Nefertari, các thành viên gần đây được tiết lộ là người mang chữ cái đầu bí ẩn D., Lili là nữ hoàng của Arabasta khoảng 800 năm trước, trong Thế kỷ trống.

Cô nằm trong số 20 vị vua liên minh để chống lại Vương quốc Cổ đại, cuối cùng đã vượt qua nó và dẫn đến sự xóa sổ của nó khỏi lịch sử. Liên minh đã trở thành cái mà ngày nay được gọi là Chính phủ Thế giới, và các nhà lãnh đạo của nó rời khỏi đất nước của họ để sống ở Mary Geoise, trở thành Celestial Dragons.

Nữ hoàng Lili là người duy nhất từ ​​chối làm điều đó trong số 20 vị vua. Cô muốn quay trở lại Arabasta nhưng đột nhiên mất tích và mọi dấu vết về cuộc đời cô đều bị xóa khỏi lịch sử.

Imu-sama nói rằng Lili đóng vai trò quyết định trong việc truyền bá Poneglyph trên toàn thế giới. Hoàn toàn có khả năng cô ấy đã làm được điều đó bằng cách sử dụng Trái Paw-Paw, loại trái cây có khả năng hoàn hảo để du hành khắp thế giới trong khi mang theo những viên đá khổng lồ.

Giả thuyết này càng được chứng thực bởi thực tế là Quả Paw-Paw được gộp chung với mèo. Khi Kuma mô tả Trái ác quỷ của mình với băng Mũ Rơm, Nico Robin nghĩ rằng khả năng như vậy sẽ phù hợp với một con mèo hơn là một con gấu, loài động vật mà Kuma rõ ràng có mối liên hệ với nhau.

Arabasta, đất nước mà Lili là nữ hoàng, dựa chính xác vào lịch sử và văn hóa của Ai Cập cổ đại, trong đó hình ảnh mèo và mèo được nhấn mạnh vô cùng.

Giả sử rằng 800 năm trước, Lili sở hữu Trái Paw-Paw và sử dụng nó để truyền bá Poneglyphs ra khắp thế giới, rõ ràng là cô ấy đã quyết định đứng về phía Joy Boy.

Poneglyph ở Skypiea (Hình ảnh qua Toei Animation, One Piece)

Tất cả những điều này sẽ giải thích tại sao Chính phủ Thế giới, những người muốn che giấu mọi chi tiết về các sự kiện của Thế kỷ Trống, đã xóa mọi đề cập đến cô ấy khỏi lịch sử. Nó cũng giải thích cho việc Lili dường như xuất hiện trên bìa cuốn sách được truyền lại bởi một gia đình Buccaneers.

Sau khi đi khắp thế giới nhờ khả năng của Trái Paw-Paw, cô ấy có lẽ đã đến thăm nhiều nơi. Ít nhất là những nơi cô ấy để lại Poneglyphs. Những địa điểm này bao gồm cả Đảo Người Cá và Skypiea, những nơi mà Bonney biết được sự tồn tại của mình khi đọc cuốn sách tìm thấy ở Kirk Kuma.

Mặc dù rất hấp dẫn và chủ yếu dựa trên bằng chứng, tất cả những lý thuyết này vẫn chỉ là suy đoán cho đến khi manga tiết lộ mọi thứ thực sự diễn ra như thế nào.

Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng những bí mật chính trong truyền thuyết One Piece đều có mối liên hệ với nhau. Vì mối liên hệ được đưa ra giả thuyết ở đây sẽ giải thích và gắn kết một số cốt truyện trong khi vẫn duy trì sự nhất quán tổng thể với cốt truyện chính, nên nó thực sự có thể không chỉ là một gợi ý đơn giản.

Hãy theo dõi manga, anime và live-action One Piece khi năm 2023 trôi qua.

True Beauty Manhwa công bố anime với buổi ra mắt và hình ảnh năm 2024

Previous article

Đoạn phim giới thiệu Anime thăng cấp solo bằng tiếng Anh

Next article

You may also like

More in Tin Tức