Tin Tức

Fullmetal Alchemist: Brotherhood có phải là phần tiếp theo của anime gốc không? Giải thích

0

Fullmetal Alchemist: Brotherhood là một bộ phim được hầu hết thành viên của cộng đồng anime và manga đều biết đến. Nó thường được coi là cánh cửa dẫn đến anime đối với những người chưa tiếp xúc với hình thức truyền thông này. Một lý do lớn khiến bộ phim này được nhiều người yêu thích là vì cách kể chuyện đáng kinh ngạc, các nhân vật được viết hay, địa chính trị và tầm quan trọng tuyệt đối của các sự kiện được đề cập trong câu chuyện.

Một câu hỏi thường xuyên được đặt ra khi người hâm mộ muốn xem chap trình nói trên. Fullmetal Alchemist: Brotherhood có phải là phần tiếp theo của Fullmetal Alchemist (FMA) không? Không, Fullmetal Alchemist: Brotherhood không phải là phần tiếp theo của Fullmetal Alchemist. Chúng là hai bản chuyển thể khác nhau, trong đó bản trước bám sát manga hơn rất nhiều so với FMA.

Bài viết này sẽ khám phá một số điểm khác biệt chính giữa hai tựa phim này, cung cấp cái nhìn sâu sắc chi tiết về bản chất của mỗi chap trình.

Nhà giả kim Fullmetal: Brotherhood vs Nhà giả kim Fullmetal:

Sự khác biệt chính

Điều chỉnh nguồn nguyên liệu

Một cảnh tĩnh trong loạt phim Fullmetal Alchemist (Hình ảnh qua Studio Bones)

FMA được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003. Ban đầu, bộ truyện này phỏng theo manga rất gần. Tuy nhiên, anime được sản xuất khi cốt truyện manga đang được phát triển. Vì vậy, FMA đã đi theo cốt truyện gốc ở giữa chừng.

Nói như vậy, nội dung trong anime cực kỳ thú vị để xem. Cái kết khá buồn vui lẫn lộn và bầu không khí chung có phần u ám hơn so với loạt phim Brotherhood.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood ra mắt lần đầu vào năm 2009. Vì manga đã hoàn thành nên bản chuyển thể bám sát cốt truyện của manga. Tuy nhiên, phần trước của bộ truyện sẽ có cảm giác vội vã. Tuy nhiên, bối cảnh cần thiết được cung cấp trong chap trình để người hâm mộ có thể hiểu được.

Hơn nữa, chap trình này kết thúc với một kết thúc vui vẻ hơn so với FMA, đó là lý do chính khiến người hâm mộ thích Brotherhood hơn FMA.

Không khí và kết luận câu chuyện

King Bradley như đã thấy trong loạt phim Brotherhood (Hình ảnh qua Studio Bones)

FMA đã thực hiện một cách tiếp cận đen tối hơn khi giới thiệu các nhân vật và khám phá các chủ đề. Tuyệt vọng và cảm giác mất mát là nét chủ đạo trong bộ phim này. Phần lớn hoàn cảnh của các nhân vật dường như khá bất hạnh và bộ phim kể về cuộc đấu tranh của họ để đương đầu với môi trường cực kỳ khắc nghiệt mà họ đang ở.

Mặc dù đây có thể không phải là sở thích của mọi người nhưng chap trình chắc chắn đã cố gắng khám phá nó từ quan điểm thực tế hơn.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood vui vẻ hơn nhiều so với FMA. Anh em nhà Elric cố gắng đương đầu với sự mất mát của mẹ trong cả hai chap trình này. Trong FMA, luôn có một cảm giác nghiệt ngã.

Tuy nhiên, trong loạt phim Brotherhood, hai anh em có vẻ hy vọng hơn rất nhiều và hành động của họ dường như được thúc đẩy bởi những mục tiêu và khát vọng. Các sự kiện kết thúc sẽ khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều trong Brotherhood vì bộ phim kết thúc tốt đẹp, với việc anh em nhà Elric đã đạt được một phần những gì họ đã đặt ra cho mình.

Bạn nên xem chap trình gì?

Người cha trong loạt phim Brotherhood (Hình ảnh qua Studio Bones)

Chúng tôi khuyên những khán giả quan tâm nên xem Fullmetal Alchemist trước và sau đó là Fullmetal Alchemist: Brotherhood. Phần trước thực hiện một công việc hoàn hảo trong việc tạo hình các nhân vật. Nhà giả kim Fullmetal: Brotherhood là bản chuyển thể chặt chẽ hơn từ tài liệu nguồn, khám phá mối liên hệ giữa địa chính trị và thuật giả kim, đồng thời có cái kết được mọi người coi là hay hơn FMA.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem cả hai chap trình và đọc truyện tranh do Hiromu Arakawa vẽ và minh họa để có trải nghiệm trọn vẹn và trọn vẹn.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Những mối nguy hiểm trong trái tim tôi mùa 2 hé lộ Trailer đầu tiên

Previous article

The Kingdoms of Ruin Tập 3 Ngày phát hành, Dự đoán, And Where to Watch?

Next article

You may also like

More in Tin Tức