Tin Tức

Eleanor Coppola, Nhà làm phim từng đoạt giải thưởng, người đã quay được BTS trong phim Ngày tận thế của chồng, qua đời ở tuổi 87

0

Eleanor Coppola, nhà làm phim người Mỹ từng đoạt giải Emmy và là vợ của Francis Ford Coppola, đã qua đời tại nhà riêng ở Rutherford, California, vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 4, thọ 87 tuổi. Tin tức về cái chết của bà đã được xác nhận trong một tuyên bố của gia đình Coppola cho hãng thông tấn Associated Press.

Eleanor được công nhận nhiều nhất nhờ bộ phim tài liệu Hearts of Darkness: A Filmmaker's Apocalypse, ghi lại quá trình sản xuất 238 ngày đầy thuế của bộ phim năm 1979 của chồng cô, Apocalypse Now. Bộ phim Chiến tranh Việt Nam và phần tiếp theo rất được mong đợi của The Godfather: Part II, do Francis Coppola đạo diễn, đã phải đối mặt với một số tình huống không mong muốn trong quá trình sản xuất, bao gồm việc ngôi sao ban đầu Harvey Keitel thay thế Martin Sheen, người sau đó phải nhập viện do đau tim. tấn công, một cái kết được làm lại, cơn bão tàn phá trường quay, v.v.

Eleanor Coppola, Nhà làm phim từng đoạt giải thưởng, người đã quay được BTS trong phim Ngày tận thế của chồng, qua đời ở tuổi 87

Eleanor Coppola, Nhà làm phim từng đoạt giải thưởng, người đã quay được BTS trong phim Ngày tận thế của chồng, qua đời ở tuổi 87

Đoạn phim thô mà Eleanor Coppola quay ở hậu trường của Apocalypse Now đã trở thành bộ phim tài liệu về giải Emmy nói trên của cô. Nó cũng nhận được tám đề cử giải Oscar và một đề cử DGA.

Hearts of Darkness: A Filmmaker's Apocalypse được phát hành vào năm 1991, 12 năm sau khi bộ phim của chồng cô ra mắt.

Quan điểm của Eleanor Coppola về Trái tim đen tối và các tác phẩm đáng chú ý khác của cô

Trái tim đen tối của Eleanor Coppola (IMDb)

“Đối với tôi, ý tưởng làm phim khởi đầu chắc chắn là ghi lại Apocalypse Now,” Coppola nói với Deadline vào năm 2017. “Tôi không biết. Tôi đã từng làm một số bộ phim nghệ thuật nhỏ vào đầu những năm 70, nhưng khi tôi có được chiếc máy ảnh này ở Philippines, tôi đã bị mê hoặc khi nhìn qua khung ngắm. Tôi thực sự hưởng ứng điều đó nên tôi đã làm nhiều bộ phim tài liệu khác nhau vì tôi luôn thích quay phim.”

Coppola tiếp nối Hearts of Darkness với tác phẩm tường thuật đầu tiên của cô, Paris Can Wait, một câu chuyện lãng mạn với sự tham gia của Alec Baldwin, Arnauld Viard và Diane Lane, vào năm 2016 và Love Is Love Is Love, vào năm 2020.

Trở lại Apocalypse Now, Eleanor Coppola cũng ghi lại quá trình sản xuất bộ phim gặp khó khăn trong cuốn sách Notes in the Making of Apocalypse Now năm 1995 của cô.

Ngoài ra, cô đã phát hành một cuốn hồi ký, Notes on a Life, vào năm 2008, đồng thời làm nhà quay phim và đạo diễn cho một số bộ phim tài liệu kể chi tiết về các bộ phim khác nhau của chồng và các con cô.

Nhìn lại cuộc sống cá nhân của Eleanor Coppola

Eleanor Coppola với chồng Francis Ford Coppola (Getty Images)

Eleanor Neil sinh ra ở Los Angeles vào ngày 4 tháng 5 năm 1936, cô lớn lên ở Huntington Beach trước khi tốt nghiệp UCLA với bằng thiết kế ứng dụng.

Eleanor gặp chồng mình khi đang làm giám đốc nghệ thuật cho bộ phim kinh dị Roger Corman của Dementia 13, bộ phim cũng đánh dấu sự ra mắt đạo diễn phim truyện của Francis Ford Coppola.

Hai người kết hôn vào năm 1963 và lúc đó Eleanor đang mong đợi đứa con đầu lòng của họ, Gian-Carlo. Cặp đôi tiếp tục chào đón thêm hai đứa con là Sofia và Roman Coppola, cả hai đều làm trong lĩnh vực làm phim.

Coppola qua đời để lại chồng bà, Francis, 85 tuổi và các con của họ, đạo diễn Sofia, nhà văn kiêm nhà sản xuất Roman Coppola.

Eleanor và Francis Coppola không may mất đi con trai cả Gian-Carlo vào năm 1986 ở tuổi 22, sau khi anh bị thương trong một vụ tai nạn tàu cao tốc.

CBS hủy bỏ buổi trò chuyện trong các mùa sắp tới; Chặng cuối cùng của chap trình sẽ ra mắt vào tháng 12

Previous article

Liệu Jodie Comer và Ralph Fiennes có tham gia phần tiếp theo 28 ngày sau của Cillian Murphy không? Báo cáo tiết lộ

Next article

You may also like

More in Tin Tức