Tin Tức

Dragon Ball: Kami có mạnh bằng Shenron không? Quyền lực của họ được giải thích

0

Thế giới giả tưởng được tạo ra trong anime Dragon Ball có thể là thế giới hấp dẫn nhất trong số các anime. Với rồng, người ngoài hành tinh, thiên thể và nhiều yếu tố giả tưởng khác, Akira Toriyama đã tạo ra một thế giới thu hút sự quan tâm của mọi người.

Trong những tập đầu của Dragon Ball Z, người hâm mộ được giới thiệu về Shenron (hay Shenlong), một con rồng có thể thực hiện bất kỳ điều ước nào mà con người mong muốn. Có thể là hồi sinh một người đã chết vì lý do không may nào đó hoặc chữa lành cho một người bị thương nặng, miễn là bảy viên ngọc rồng được tập hợp lại một nơi, mọi điều ước đều sẽ được thực hiện.

Nhưng Shenron bị giới hạn bởi người tạo ra anh tên là Kami, một người Namekian. Kami cũng là đối trọng tốt của Vua Piccolo, cha đẻ của Piccolo. Với tư cách là người tạo ra Shenron vĩ đại, sức mạnh của Kami có ngang bằng với sự sáng tạo của anh ấy không, hay nó có thể lớn hơn?

Dragon Ball: Kami có mạnh như Shenron do anh tạo ra không?

Đúng vậy, Kami và Shenron có cùng cấp độ sức mạnh như được chỉ ra trong một điều ước sau này. Goku được hồi sinh khi bắt đầu Dragon Ball Z với sự giúp đỡ của Shenron để chiến đấu chống lại người Saiyan (Vegeta và Nappa). Trước khi mong muốn Goku hồi sinh, Oolong hỏi liệu Shenron có thể giết được Saiyan đang xâm lược Trái đất hay không.

Shenron nói rằng anh ta không thể thực hiện những mong muốn vượt quá sức mạnh của người tạo ra anh ta, Kami, do đó nói rằng giới hạn sức mạnh của anh ta giống như người tạo ra anh ta. Điều này có nghĩa là cả Kami và Shenron đều có mức sức mạnh như nhau.

Shenron như được thấy trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Kami là người Namekian và là cựu người bảo vệ Trái đất. Anh ta chia sẻ một cơ thể duy nhất với Piccolo, con trai của đối tác độc ác của anh ta, Vua Piccolo, để nếu một trong số họ chết, người còn lại cũng theo sau.

Kami không phải là người mạnh nhất trong truyện vì các học trò của anh, Goku và các chiến binh Z khác, vượt qua anh khá nhanh. Anh ta có thể sử dụng tất cả các khả năng thông thường mà máy bay chiến đấu Z có thể sử dụng, như bay và các khả năng khác.

Trong bộ truyện, các khả năng độc đáo của anh ấy bao gồm cảm giác God Ki với tư cách là Người bảo vệ Trái đất, tia laser trong mắt, đòn tấn công tự hủy mang tính biểu tượng và Nghệ thuật kết hợp Namekian, mà anh ấy đã thể hiện rất nhiều lần trong bộ truyện và các trò chơi của nó. Anh ta cũng là người tạo ra bảy viên ngọc rồng của Trái đất, thu thập tất cả chúng để triệu hồi con rồng vĩ đại Shenron.

Shenron như được thấy trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Shenron là Rồng đất vĩnh cửu được triệu tập sau khi thu thập tất cả bảy viên ngọc rồng ở một nơi và thực hiện nghi lễ. Anh ta có hình dáng của một con rồng Trung Quốc – bàn tay bốn ngón, vảy màu xanh lá cây và đôi mắt đỏ rực.

Mặc dù là một sinh vật khổng lồ nhưng Shenron lại không có khả năng chiến đấu. Sự tồn tại của anh ấy hoàn toàn phụ thuộc vào cuộc sống của người tạo ra anh ấy (cuộc sống của Kami). Nếu người tạo ra anh ta chết vì một lý do không may nào đó, tất cả bảy viên ngọc rồng đều biến thành đá và không thể dùng để triệu hồi Shenron được nữa.

Khi bắt đầu bộ truyện, Shenron chỉ có thể thực hiện một điều ước của người triệu hồi của mình, điều ước này đã được Dende (trợ lý của Kami) nâng cấp lên hai điều ước, sau Cell Games Arc. Anh ta không thể hồi sinh một người chết tự nhiên (tuổi), đó là lý do tại sao Goku đã được hồi sinh rất nhiều lần trong suốt bộ truyện.

Shenron chỉ có thể thực hiện một điều ước miễn là nó nằm dưới sức mạnh của Kami, người tạo ra anh. Shenron có thể bị người triệu hồi tiêu diệt khi được triệu hồi, nhưng không giống như người tạo ra mình, anh ta có thể được hồi sinh khá dễ dàng.

Yuta có chết trong Jujutsu Kaisen chap 251 không? Đã khám phá

Previous article

Solo Leveling Tập 8 bị trì hoãn để tóm tắt vào giữa mùa

Next article

You may also like

More in Tin Tức