Tin Tức

Dragon Ball GT có phải là canon không? Bộ truyện và mối quan hệ của nó với Daima được giải thích

0

Với việc Dragon Ball Daima sẽ được phát hành vào mùa anime mùa Thu 2024, một số người hâm mộ nhượng quyền thương mại đã bắt đầu so sánh nó với Dragon Ball GT. Trong khi Dragon Ball Daima đã được xác nhận là canon do có sự tham gia của tác giả bộ truyện Akira Toriyama, người hâm mộ vẫn bối rối về tình trạng của Dragon Ball GT. Vậy Dragon Ball GT có phải là canon không?

Nhượng quyền thương mại Dragon Ball, được viết và minh họa bởi Akira Toriyama, kể về câu chuyện của Son Goku, một Saiyan đến từ hành tinh Vegeta, người được gửi đến Trái đất khi hành tinh quê hương của anh đang trên bờ vực hủy diệt. Trong khi được giao nhiệm vụ kiểm soát hành tinh này, một tai nạn đã khiến anh rẽ sang con đường mới và bảo vệ Trái đất.

Dragon Ball GT có phải là nhượng quyền thương mại không?

Goku xuất hiện trong anime (Hình ảnh qua Toei Animation)

Không, Dragon Ball GT không phải là một thương hiệu kinh điển. Đây là anime duy nhất trong bộ không có manga, khiến nó trở thành bộ anime độc ​​quyền. Hơn nữa, tác giả manga Akira Toriyama không tham gia nhiều vào quá trình sản xuất bộ truyện. Ông chỉ được biết đến với việc thiết kế nhân vật cho anime.

Nhìn chung, Dragon Ball GT là một câu chuyện anime gốc, có nghĩa là nó không phải là một bộ phim kinh điển và không cần được coi là phần tiếp theo của Dragon Ball Z hay Dragon Ball Super.

Trunks và Goku trong anime (Hình ảnh qua Toein Animation)

Về sự đón nhận của nó, nó rất được người hâm mộ ở nước ngoài yêu thích. Tuy nhiên, người hâm mộ đến từ Nhật Bản lại không thích điều đó. Theo họ, bộ anime gốc đã không giữ được sự mới lạ và vui nhộn của hai bộ trước, khiến nó trở thành “cừu đen” của loạt phim.

Toei Animation ban đầu đề xuất ý tưởng này với Akira Toriyama vì họ muốn mang bản chất thực sự của Dragon Ball trở lại nhượng quyền thương mại. Dựa trên cách anime Dragon Ball gốc theo chân Kid Goku khi cậu tham gia cuộc phiêu lưu tìm kiếm các viên ngọc rồng, Toei Animation muốn tạo ra một câu chuyện tương tự. Thật không may, bộ truyện tập trung quá nhiều vào Goku, khiến các nhân vật khác bị lãng quên và kém phát triển.

Dragon Ball GT có liên quan như thế nào với Dragon Ball Daima?

Goku và Vegeta như đã thấy trong Dragon Ball Daima (Hình ảnh qua Toei Animation)

Theo như câu chuyện, Dragon Ball GT không có mối liên hệ nào với Dragon Ball Daima. Người hâm mộ đã so sánh DBGT và Daima vì cả hai bộ phim đều có cốt truyện giống nhau. Cả hai bộ truyện đều chứng kiến ​​​​Rồng vĩnh cửu ban điều ước biến Goku thành một đứa trẻ, sau đó Goku, được gắn thẻ cùng với những người bạn của mình, rời đi trong một cuộc phiêu lưu cố gắng đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Điểm khác biệt duy nhất là trước đó, điều ước đó đã bị Hoàng đế Pilaf thực hiện nhầm. Trong khi đó, lần này sẽ là một pháp sư độc ác. Hơn nữa, điều ước trong DBGT chỉ thấy Goku biến thành một đứa trẻ. Tuy nhiên, trong Dragon Ball Daima, như trong đoạn teaser, bạn bè và gia đình của Goku cũng sẽ bị biến thành trẻ em.

Với những điểm tương đồng và khác biệt nhỏ như vậy, người hâm mộ buộc phải so sánh hai bộ truyện và gọi Dragon Ball Daima là bản làm lại của bộ anime gốc Dragon Ball Grand Tour.

10 nhân vật anime là đầu bếp chuyên nghiệp (không phải từ Food Wars)

Previous article

Boruto Two Blue Vortex: Mitsuki cuối cùng cũng có thể có được khoảnh khắc tỏa sáng

Next article

You may also like

More in Tin Tức