Tin Tức

Đoạn kết anime Onimusha giải thích: Chuyện gì xảy ra với Musashi?

0

Anime Onimusha là sản phẩm gốc của Netflix xoay quanh kiếm sĩ huyền thoại Miyamoto Musashi. Tuy nhiên, đây không phải là bản chuyển thể chính xác về mặt lịch sử và cũng chứa đựng nhiều yếu tố siêu nhiên khác nhau. Anime có hoạt hình 3D CGI trái ngược với hoạt hình 2D mà anime vốn được biết đến như một phương tiện.

Những ai đã xem bộ phim đều tò mò về cái kết của nó. Câu chuyện dài tám tập này xoay quanh mục tiêu trở thành một kiếm sĩ giỏi hơn của Musashi. Tuy nhiên, cả một ngôi làng bị khủng bố và anh dấn thân vào hành trình mang lại công lý cho người dân.

Đoạn kết của anime Onimusha là một chủ đề thảo luận tuyệt vời vì nó để lại một số yếu tố để người xem giải thích, khiến cái kết hơi mở.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nhiều thông tin tiết lộ nội dung từ Onimusha loạt phim hoạt hình.

Đoạn kết của anime Onimusha: Miyamoto Musashi chết trong trận chiến

Sasaki Kojiro và Musashi chiến đấu với nhau trong một khu mỏ đang sập (Image via Sublimation)

Người hâm mộ biết về sức mạnh mà găng tay Oni đã mang lại cho kiếm sĩ huyền thoại trong cuộc chinh phục này và nó cũng sẽ bẫy các linh hồn Genma. Khả năng siêu nhiên của Lemon chỉ có thể bị chống lại bởi chiếc găng tay này, nó đóng một vai trò quan trọng ở cuối bộ truyện.

Trận chiến cuối cùng diễn ra giữa Sasaki Kojiro, người đã trở về từ cõi chết nhờ sức mạnh của Genma và Miyamoto Musashi. Iemon, nhân vật phản diện chính, đã bị Sasaki Kojiro khiến bất động vì anh ta muốn chiến đấu với Miyamoto Musashi mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tại thời điểm này, nhân vật chính của anime Onimusha đã trở thành ác quỷ vì anh ta mất đi phần con người sau khi liên tục chiến đấu và giết người. Tuy nhiên, Sayo, người sống sót duy nhất của ngôi làng và là người bạn đồng hành, đã mang lại phần con người của mình.

Trận chiến giữa Kojiro và Musashi nổ ra khi cả hai phải liều mạng. Kết cục của trận chiến không được thể hiện trong anime. Khu mỏ, nơi diễn ra trận chiến, đã sụp đổ trong cuộc chiến của họ. Trong cảnh quay tiếp theo, Sayo được nhìn thấy đang đi bộ và cô nhận thấy âm thanh của một vụ nổ lớn và khói tràn ngập không khí.

Sayo đang cầu nguyện khi nhận ra Musashi đã chết (Image via Sublimation)

Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bất chấp kết quả của trận chiến, cả Saski Kojiro và Miyamoto Musashi đều chết vì vụ sập hầm mỏ. Đây cũng là lý do tại sao Sayo nhìn về phía họ và cầu nguyện.

Sayo biết rằng cô sẽ không thể gặp lại anh và việc mọi người cầu nguyện cho những người thân yêu đã khuất của mình là điều khá bình thường. Đến cuối anime Onimusha, chiếc găng tay đã được trả lại cho nhà sư theo chỉ dẫn của ông. Tuy nhiên, việc này được Sayo thực hiện một cách ẩn danh.

Một bông tuyết rơi trên găng tay Oni (Hình ảnh qua Thăng hoa)

Nhà sư cầm chiếc găng tay Oni nói rằng nó đã nặng hơn rất nhiều. Đây là dấu hiệu cho thấy tất cả các linh hồn mà Miyamoto Musashi đã bắt được trong cuộc chinh phục của mình.

Một bông tuyết nhẹ nhàng rơi xuống giữa chiếc găng tay khiến nhà sư đang cầm nó bị sốc. Đây là một cảnh đẹp vì nó thể hiện lòng biết ơn của kiếm sĩ huyền thoại đối với nhà sư và chiếc găng tay đã giúp anh ta hoàn thành mục tiêu trở thành một kiếm sĩ giỏi hơn.

Kịch bản cho cảnh kết khá thơ mộng. Việc sử dụng một bông tuyết rơi trên găng tay đã mang lại nội dung cảm xúc được mong đợi từ anime Onimusha.

Hãy theo dõi để biết thêm tin tức về anime và manga khi năm 2023 trôi qua.

Attack on Titan tiết lộ cài đặt đếm ngược cuối cùng trước khi phát sóng vào ngày mai

Previous article

Jujutsu Kaisen Season 2 tiết lộ minh họa nhạc phim

Next article

You may also like

More in Tin Tức