Manga

Đánh giá manga Maria no Danzai: Kiệt tác trả thù đen tối nhất

0

Người hâm mộ anime và manga yêu thích những câu chuyện trả thù và khi nhắc đến manga Maria no Danzai thì đó là một kiệt tác. Nhưng ở đây nhân vật chính lại là một người phụ nữ đã làm mẹ và truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của con trai mình. Thú vị phải không? Hãy thảo luận thêm về điều này trong bài viết này.

Cốt truyện

Một người phụ nữ đã trải qua nhiều khó khăn trở thành cha mẹ của Hiệp sĩ dòng Đền để trả thù chính xác những đứa trẻ đã cướp đi đứa con của cô ấy. Bất chấp sự hối hận tột độ, cô biết rằng mình phải thực hiện những bước đi không được ưa chuộng nhưng cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Câu chuyện được viết bởi Kazuki và minh họa bởi Kamejima Junto và được xuất bản lần đầu vào ngày 5 tháng 3 năm 2023.

truyện tranh Maria no Danzai
Maria/ Nguồn: Tonari no Jump

Bình luận truyện Maria no Danzai

Những gì chúng ta có ở đây là một hành động trả thù, một nữ chính là chính mình. Không cần nói thêm nữa, tôi đã quan tâm đến điểm này và bắt đầu đọc manga Maria no Danzai.

Chap đầu tiên của bộ manga này rất cảm động. Vậy nên tên nữ chính là Maria và cô rất yêu quý con trai mình (Kiri). Kiri mới bắt đầu học cấp hai. Maria giống như một người mẹ hoàn hảo, tốt bụng và ngọt ngào.

Mặt khác, Kiri đã phải trải qua rất nhiều chuyện ở trường. Anh ta đang bị bắt nạt ở một cấp độ hoàn toàn khác bởi một nhóm tội phạm cụ thể. Và thủ lĩnh của nhóm này là một kẻ tâm thần hoàn toàn.

Ngoài ra, hãy xem- Đề xuất về Manga và Manhwa hay nhất mà bạn phải đọc

xe tải Kun

Kẻ tâm thần này thực sự thích hành hạ mọi người và là một tên khốn tàn bạo. Bây giờ nhóm này rất thích đánh đập và tra tấn Kiri. Một ngày nọ, họ gửi cho anh ta một đoạn video giả sâu sắc về cảnh mẹ cô ấy quan hệ tình dục với người khác.

Từ đó họ bắt đầu tống tiền anh và gọi Kiri xuống vách đá. Bây giờ nhóm tâm lý này nói với Kiri rằng nếu anh ấy nhảy và sống sót sau cú ngã thì họ sẽ không gửi video này cho bất kỳ ai.

Bây giờ Kiri thực sự đã nhảy xuống và thật ngạc nhiên là anh ấy vẫn sống sót nhưng đôi chân của anh ấy đều bị dập nát. Mẹ anh ấy đang theo dõi anh ấy qua điện thoại và ngay khi đến nơi, bà thấy Kiri đang bị xe tải Kun cán qua.

truyện tranh Maria no Danzai
Manga Maria no Danzai/Credit: Tonari no Jump

Sự trả thù của mẹ

Maria hoàn toàn bật khóc trong khi những kẻ bắt nạt cũng bắt đầu hoảng sợ và nhanh chóng bỏ đi. Trong một thời gian dài, Maria tưởng Kiri đã tự tử nhưng một ngày cô tìm thấy nhật ký của Kiri.

Trong nhật ký có ghi mọi điều về những kẻ bắt nạt và những gì chúng đã làm với anh. Bản thân Maria cũng cảm thấy chán nản vì chưa bao giờ cô để ý rằng chuyện như thế này lại xảy ra với con trai mình.

Bây giờ cô ấy rất tức giận và muốn trả thù. Với khoảng thời gian hai năm tiếp theo, chúng ta thấy Maria đã phẫu thuật thẩm mỹ toàn bộ từ đầu đến chân. Và cô bắt đầu làm việc ở một trường trung học.

Cơ hội

truyện tranh Maria no Danzai
Tín dụng: Tonari no Jump

Đây cũng chính là ngôi trường trung học nơi tất cả những kẻ bắt nạt đang theo học. Cô ấy đã sẵn sàng để thực hiện cuộc trả thù của mình ngay bây giờ.

Bây giờ ở đây chúng ta thấy sự thay đổi hoàn toàn của Maria và tính cách của cô ấy. Cách cô ấy tương tác với những kẻ bắt nạt, dụ dỗ chúng và sau đó đưa ra phán xét thật là thỏa mãn khi đọc.

Tất nhiên, tra tấn và máu me là điều bắt buộc khi trả thù. Ngoài ra, việc chọn từng con một trong đàn cũng là điều khiến việc này trở nên thú vị hơn.

Nhưng cô cũng cho họ một cơ hội. Maria muốn họ cảm thấy hy vọng và có cơ hội trốn thoát. Cô ấy khiến họ nhận ra những gì họ đã làm và có thể có cơ hội.

Cách viết nhân vật của Maria rất hay và chúng ta có thể cảm nhận được cảm xúc của cô ấy qua bộ truyện.

Tại sao bạn nên đọc nó?

Bây giờ đến câu hỏi chính, manga Maria no Danzai có đáng đọc không? Tuyệt đối nếu bạn yêu thích thể loại truyện trả thù và seinen thì bạn không thể bỏ lỡ bộ truyện này.

Điều làm cho nó khác biệt là không có kịch tính hay lôi kéo không cần thiết trong cốt truyện. Nó không tập trung nhiều vào ecchi và tình dục đến mức thường khiến những câu chuyện trả thù khác trở nên nhàm chán.

Nghệ thuật tốt, câu chuyện và tất cả các nhân vật đều được viết tốt. Mặc dù nó không hoàn hảo và bạn sẽ hiểu ý tôi khi đọc nó, nhưng đây là một trong những manga trả thù hay nhất hiện nay.

Đánh giá cá nhân: 8,5/10

Đọc truyện tranh Maria no Danzai ở đâu

Bạn có thể đọc manga Maria no Danzai chính thức trên Tonari no Jump. Có rất nhiều bản dịch của người hâm mộ trên internet, nhưng hãy đảm bảo đọc từ nền tảng chính thức để ủng hộ tác giả và nghệ sĩ.

Theo dõi chúng tôi tại TwitterReddit và Facebook để biết thêm nội dung liên quan đến anime, manga, manhwa và giải trí.

Hoàng tử có vấn đề chap 72 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Previous article

Star-Embracing Swordmaster chap 43 ngày phát hành, thời gian, tiết lộ nội dung và nơi đọc trực tuyến

Next article

You may also like

More in Manga