Anime

Cuộc thi Anime Shueisha World Maker x Netflix nhằm biến ý tưởng của người hâm mộ thành Anime

0

Shueisha Người tạo ra thế giới ứng dụng, cho phép người dùng dễ dàng tạo truyện tranh và bảng phân cảnh mà không yêu cầu kỹ năng vẽ, vừa mở “Cuộc thi Anime Netflix x World Maker” hợp tác với Netflix. Ứng dụng cho phép người dùng chọn tư thế nhân vật cài sẵn, bong bóng lời thoại và hình nền tích hợp để tạo câu chuyện trực quan. Ngoài việc bổ sung tính năng bảng phân cảnh video gần đây, cho phép người dùng tạo bảng phân cảnh hoạt hình, một cuộc thi để giành giải hay nhất đã được công bố. Người chiến thắng sẽ nhận được 500.000 yên (~$3295) với khả năng kịch bản video của họ được Netflix chuyển thành anime hoặc được Shueisha đăng nhiều kỳ. Ứng dụng này hiện chỉ có sẵn ở Nhật Bản.

Tính năng bảng phân cảnh video mới

Cuộc thi Shueisha World Maker x Netflix Anime dành cho bất kỳ ai ở Nhật Bản. Việc tham gia cuộc thi chỉ yêu cầu gửi manga lên nền tảng. Những tác phẩm đã xuất bản và những tác phẩm phái sinh từ những tác phẩm hiện có không được tính. Ban giám khảo của cuộc thi là bộ phận anime của Netflix và nhóm Dự án Shueisha World Maker. Thời gian gửi kết thúc vào ngày 8 tháng 1 năm 2024 và kết quả sẽ được công bố vào tháng 3 năm 2024. Các điều khoản và điều kiện nêu rõ rằng trong trường hợp Netflix hoặc Shonen Jump+ nhận tác phẩm, Netflix sẽ được ưu tiên về quyền chuyển thể anime và quyền bán hàng trong khi Shueisha có ưu tiên chuyển nó thành manga và quyền sử dụng thứ cấp. Bảng phân cảnh phải dài tối đa 10 phút. Các điều khoản và điều kiện đầy đủ có sẵn ở đây.

Shueisha World Maker không yêu cầu người dùng phải có bất kỳ khả năng vẽ nào mà thay vào đó là khả năng hình dung và tạo ra những câu chuyện hấp dẫn. Người dùng có thể tải manga của họ lên và xây dựng lượng người theo dõi. Các cuộc thi như đưa manga của họ được đăng trên Jump+ hay chuyển thể live-action do TOHO sản xuất cũng diễn ra thường xuyên. Như được hiển thị bên dưới với tính năng “tạo truyện tranh”, mọi thứ bao gồm lời nói và bảng điều khiển đều được chọn từ các tùy chọn cài sẵn.

Shueisha tuyên bố rằng tổng số kết hợp giữa giọng nói, nền và các tính năng khác lên tới 6 triệu.

Netflix và Shueisha trước đây đã hợp tác trên Thẻ triệu web series, một cuộc thi nhằm tìm ra “tác giả truyện tranh ngôi sao tiếp theo”. Vào ngày 20 tháng 8 năm 2021, Naoki Fujita Nhịp đập và chuyển động đã giành chiến thắng trong cuộc thi, nhận được 5 triệu yên (~$42k vào thời điểm đó). Nhịp đập và chuyển động cũng sẽ được đảm bảo có ít nhất một tập, được xuất bản nhiều kỳ trên nền tảng Jump+ trực tuyến của Shonen Jump cùng với các tựa như Một miếng, Oshi no Ko, Jujutsu Kaisenvà hơn thế nữa. Nhịp đập và chuyển động kể từ đó đã được sưu tập thành 2 tập kể từ khi bắt đầu xuất bản vào tháng 2 năm 2023. Người hâm mộ quốc tế có thể đọc Nhịp đập và chuyển động trên MANGA Plus. Một phim hoạt hình gốc của Netflix (ONA) cũng đã được công bố.

World Maker lần đầu tiên ra mắt vào ngày 12 tháng 7 năm 2023 và tham gia cùng các sáng kiến ​​gần đây như MANGA Plus Creators để mua các tựa game nổi tiếng trong tương lai. Mặc dù những tác phẩm này phần lớn dành cho những nhà văn mới vào nghề, nhưng người hâm mộ cũng có thể mong đợi thêm nhiều tựa Shonen Jump mới đến từ những nhà văn đã thành danh, theo một sáng kiến ​​gần đây của Shueisha.

Nguồn: Shueisha World Maker© SHUEISHA Inc.

Cái kết của Attack on Titan là một lời nói dối lớn đến mức toàn bộ fandom phải lòng nó

Previous article

My Hero Academia chap 407: Những spoiler lớn đáng mong đợi

Next article

You may also like

More in Anime