Tin Tức

Crunchyroll đã sẵn sàng thử nghiệm AI để làm phụ đề cho các tập phim hoạt hình

0

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 2 năm 2024, Chủ tịch Crunchyroll Rahul Purini đã xác nhận thông qua một podcast rằng công ty đang thử nghiệm việc sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để làm phụ đề và chú thích chi tiết cho anime của họ. Cùng với đó, công ty đặt mục tiêu tối ưu hóa các quy trình của mình.

Crunchyroll là một dịch vụ phát trực tuyến anime phân phối anime thông qua các dịch vụ thành viên cao cấp và hỗ trợ quảng cáo miễn phí. Công ty đã mở rộng thị trường của mình tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời cung cấp cho người hâm mộ bộ sưu tập anime được cấp phép lớn nhất bằng nhiều ngôn ngữ và khả năng truy cập simulcast.

Chủ tịch Crunchyroll xác nhận thử nghiệm AI cho phụ đề anime

Vào thứ Hai, ngày 27 tháng 2 năm 2024, Chủ tịch Crunchyroll Rahul Purini đã xác nhận thông qua podcast Bộ giải mã của The Verge rằng công ty đang thử nghiệm việc sử dụng AI tổng hợp để tạo phụ đề và chú thích chi tiết cho anime.

Mục tiêu của việc thử nghiệm như vậy là để cải thiện quy trình của công ty vì nó sẽ cho phép nền tảng phát trực tuyến phát hành phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ hơn gần với ngày phát hành các tập phim hoạt hình Nhật Bản theo mùa.

Chủ tịch Crunchyroll Rahul Purini (Ảnh qua Sony)

Công ty dường như cũng đang thử nghiệm AI để giúp cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng khi khám phá các tựa game. Ngoài ra, công nghệ này cũng đang được thử nghiệm trong các quy trình công việc khác nhau của công ty.

Trang web phát trực tuyến anime trước đây đã phát hành phụ đề chất lượng kém cho tập đầu tiên của anime Bốn đứa con trai của Gia đình Yuzuki vào tháng 10 năm 2023. Điều này đã dẫn đến khá nhiều phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, sau đó công ty đã loại bỏ tập đầu tiên.

Phụ đề chất lượng kém trong Bốn đứa con trai của gia đình Yuzuki (Hình ảnh qua Shuka)

Sau đó, trang web phát trực tuyến anime đã tải lại tập phim này với phụ đề cập nhật. Cùng với đó, công ty giải thích rằng họ đã làm việc với người cấp phép của bộ truyện để có được phụ đề cập nhật.

Người hâm mộ phản ứng thế nào với tin tức

Khi biết rằng trang web phát trực tuyến anime đang làm việc với AI, nhiều người hâm mộ anime đã chắc chắn rằng công ty đang đưa ra quyết định mở rộng thị trường với chi phí thấp. Theo họ, công ty đưa ra quyết định hoàn toàn dựa trên yếu tố tiền tệ và không được tiếp cận rộng rãi.

Người hâm mộ bày tỏ ý kiến ​​​​của họ về việc sử dụng AI của trang web phát trực tuyến (Hình ảnh qua Sportskeeda/X)

Tuy nhiên, một số người hâm mộ ủng hộ việc sử dụng AI cho phụ đề. Trang web phát trực tuyến trước đây đã gặp rắc rối khi phát hành phụ đề kém cho anime Bốn đứa con trai của Gia tộc Yuzuki và Jujutsu Kaisen. Do đó, người hâm mộ có ấn tượng không tốt về các dịch giả của công ty, đó là lý do tại sao họ tin rằng AI có thể làm công việc tốt hơn con người.

Một số người hâm mộ cũng vui mừng khi thấy công ty dựa vào AI vì nó sẽ không chỉ loại bỏ những dịch giả chất lượng kém mà còn cả những người bản địa hóa thao túng tài liệu nguồn để có vẻ phù hợp hơn với khán giả địa phương.

Giải thưởng Crunchyroll Anime mời người thuyết trình

Crunchyroll Ấn Độ công bố anime mùa đông 2024 lần thứ 14

Người hâm mộ Chainsaw Man đã tìm ra nhân vật bị ghét nhất tiếp theo sau Makima (và đó không phải là Yoshida)

Previous article

Solo Leveling: Mục tiêu của Monarchs là gì? Động cơ và mục tiêu của họ, được giải thích

Next article

You may also like

More in Tin Tức