Tin Tức

Cowboy Bebop live-action: Tại sao bây giờ lại là thời điểm hoàn hảo để làm lại

0

Bản live-action Cowboy Bebop là ý tưởng được rất nhiều người hâm mộ tò mò vào năm 2021 nhưng sản phẩm cuối cùng được Netflix tung ra lại là một nỗi thất vọng lớn đối với họ. Họ không hài lòng với quyết định tuyển diễn viên, những thay đổi trong câu chuyện và sự thay đổi trong giọng điệu. Họ tin rằng giọng điệu được chuyển từ chủ yếu nghiêm túc sang hài hước đã ảnh hưởng đến cốt truyện trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, thành công gần đây của bản chuyển thể One Piece Netflix đã khiến mọi người tự hỏi liệu đã đến lúc cho Cowboy Bebop live-action một cơ hội khác hay chưa. Nói như vậy, điều đó không có nghĩa là làm phần tiếp theo của bộ phim được sản xuất năm 2021. Thay vào đó, nó tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một bản chuyển thể live-action hoàn toàn mới, nhằm mục đích nắm bắt những gì đã khiến anime gốc trở thành biểu tượng trong bối cảnh trực tiếp.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa nội dung tiết lộ loạt phim Cowboy Bebop.

Giải thích lý do tại sao bản làm lại live-action Cowboy Bebop có thể hoạt động trong những trường hợp phù hợp

Nếu nói rằng bản live-action Cowboy Bebop năm 2021 của Netflix không được đón nhận nhiều sẽ là một cách đánh giá thấp. Điều này đặc biệt đúng khi dự án đã bị hủy chỉ ba tuần sau khi ra mắt.

Đã có rất nhiều lời chỉ trích dành cho anime, bao gồm cả lựa chọn diễn viên, những thay đổi trong câu chuyện và thậm chí cả giọng điệu. Anime gốc có cách tiếp cận nghiêm túc hơn trong những thời điểm quan trọng và bản chuyển thể live-action khiến chúng trở nên hài hước hơn.

Tuy nhiên, phiên bản live-action One Piece gần đây đã chứng minh rằng Netflix có thể chuyển thể loạt phim nổi tiếng với chất lượng cao. Vì vậy, có một số hy vọng, ít nhất là trên giấy tờ, dành cho Cowboy Bebop trong bối cảnh trực tiếp. Kịch bản tốt nhất là bắt đầu lại từ đầu với việc tuyển diễn viên và câu chuyện. Trọng tâm của điều tương tự sẽ là trung thành với tài liệu nguồn và tôn trọng bản chất của những gì đã khiến anime gốc được người hâm mộ yêu thích đến vậy.

Bản live-action Cowboy Bebop gặp vấn đề khi cố gắng thay đổi các yếu tố không cần bất kỳ thay đổi nào. Nó cũng rời xa chủ đề cốt lõi và bản chất của câu chuyện gốc.

Tính cách của Faye Valentine và Spike là những ví dụ điển hình về những thay đổi. Họ thường xuyên mâu thuẫn trong suốt quá trình sản xuất hoặc đưa ra những quyết định gây tranh cãi như biến Jet Black thành người cha vắng mặt khiến nhiều fan cho rằng đó là vụ ám sát nhân vật.

Những thách thức của việc chuyển thể anime live-action

Ein và Faye Valentine (Hình ảnh qua Sunrise).

Bản live-action Cowboy Bebop là một vấn đề nhức nhối mà nhiều công ty phương Tây, đặc biệt là Netflix, gặp phải khi chuyển thể anime. Đây là điều mà bản chuyển thể One Piece không có và người hâm mộ khẳng định rằng nó tôn trọng tài liệu nguồn. Thay vì tập trung vào việc thay đổi các yếu tố của câu chuyện, từ cốt truyện đến thiết kế nhân vật, điều đã khiến nhượng quyền thương mại trở nên phổ biến, nên quan tâm đến việc thực thi công bằng cốt lõi của bộ truyện.

Ngoài ra còn có yếu tố anime là hoạt hình, có nghĩa là có rất nhiều thứ sẽ không được chuyển tải tốt trong bối cảnh người thật đóng. Từ góc độ kỹ thuật, đây là một trong những vấn đề nổi bật nhất và là vấn đề khiến hầu hết các loạt phim nổi tiếng khó chuyển thể. Một trong những ví dụ nổi tiếng và đáng chú ý nhất của xu hướng này là Dragon Ball Evolution.

Ngoài ra còn có một thực tế là việc chuyển thể live-action thường là một thách thức để thu phục fandom vì chúng hiếm khi được yêu cầu, vì vậy dự án bắt đầu trên nền tảng rung chuyển. Một loạt phim như Cowboy Bebop, mặc dù bản chuyển thể năm 2021 thất bại, vẫn có khả năng thành công. Điều này là do nó có nhiều yếu tố có thể chuyển tải tốt trong quá trình sản xuất người thật đóng nhưng nó đòi hỏi phải trung thành với tài liệu nguồn.

Suy nghĩ cuối cùng

Bản chuyển thể Netflix One Piece gần đây đã chứng minh rằng có thể có chỗ cho một loạt live-action Cowboy Bebop đúng nghĩa và trung thành. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào một số yếu tố. Có lẽ điều quan trọng nhất là phải trung thành với bộ truyện gốc, các nhân vật của nó và giọng điệu trong những thời điểm quan trọng, điều này đã khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy sai lầm.

Kaiju số 8 Chương 101 Ngày phát hành, tiết lộ nội dung và bản quét thô

Previous article

Date a Live V (Phần 5) ra mắt đoạn giới thiệu, buổi ra mắt tháng 4 năm 2024 và hình ảnh chính

Next article

You may also like

More in Tin Tức