Tin Tức

Cốt truyện Fire Devil của Chainsaw Man chính là sợi dây kết nối cần có của phần 2 (& lý thuyết này đã chứng minh điều đó)

0

Những người hâm mộ loạt phim Chainsaw Man của Tatsuki Fujimoto gần đây đã biết được khá nhiều tiết lộ có tác động mạnh mẽ. Kế hoạch cuối cùng của Famine Devil Fami và Chainsaw Man Church đã được tiết lộ, cũng như thời điểm Death Devil ra mắt trong bộ truyện. Hầu hết thông tin đều tập trung vào Quỷ lửa, được tiết lộ là danh tính thực sự của Ác quỷ công lý mà các tín đồ Nhà thờ đã ký hợp đồng.

Nó được tiết lộ rằng Quỷ lửa đã cho phép các nhà thầu của mình trở thành thứ mà họ mong muốn nhất. Nhiều Giáo dân đã ký hợp đồng với nó, biến thành Chainsaw Man.

Mặc dù điều này hứa hẹn một tương lai thú vị cho phần thứ hai của Chainsaw Man, nhưng nó cũng trả lời một số câu hỏi về các sự kiện trong quá khứ khiến người hâm mộ bối rối trong một thời gian khá lâu.

Tiết lộ về Quỷ lửa của Chainsaw Man dập tắt mọi nghi ngờ về hướng đi của Fujimoto cho bộ truyện

Quỷ lửa như sợi dây kết nối

Với việc tiết lộ Quỷ lửa được gọi là Ác quỷ công lý của Chainsaw Man, người hâm mộ hiện đang nhìn lại câu chuyện của phần 2 để xem điều này kết nối các sự kiện khác nhau của phần này như thế nào.

Người dùng Twitter @alego_cos (Alego) gần đây đã đăng một chủ đề trong đó họ khẳng định rằng các hợp đồng thể hiện việc “đánh mất bản thân trong ham muốn”, đồng thời nói thêm rằng khía cạnh này được nhìn thấy ở nhiều nhân vật.

Theo @alego_cos, mặc dù người ta nói rằng “hầu hết” những người ký hợp đồng đều đánh mất chính mình, nhưng có thể có một phạm vi khác nhau về trạng thái kiểm soát mà mỗi người cảm thấy. Có thể thấy điều này qua Yuko, người đã thể hiện nhiều mức độ hạn chế và tự chủ khác nhau khi nói lời tạm biệt với Asa Mitaka.

Nhân vật của Yuko cũng nhấn mạnh rằng những người ký hợp đồng có thể bị ảnh hưởng của Hỏa quỷ nhấn chìm suy nghĩ của riêng họ, ảnh hưởng hơn nữa đến mức độ tự chủ mà họ có.

Tương tự như vậy, nhóm zombie Churchgoer mới nhất của Chainsaw Man có thể đang gặp phải điều gì đó tương tự. Giống như lớp trưởng của Yuko và Asa, họ sẵn sàng giết người và sử dụng những phương pháp ảo tưởng khác để đạt được thứ mình muốn, đó cũng là điều đang xảy ra với những người đi Nhà thờ. Họ mất kiểm soát suy nghĩ của chính mình khi những ham muốn sâu sắc nhất chiếm lấy cơ thể họ.

Nói cách khác, những người ký hợp đồng với Hỏa Quỷ có một ngọn lửa thắp sáng bên trong họ, được thúc đẩy bởi ham muốn bên trong, cuối cùng đốt cháy con người bình thường của họ. Từ đó, ngọn lửa làm hư hỏng vĩnh viễn vật thể mà nó đang cháy không thể sửa chữa được, để lại sẹo vĩnh viễn cho bất kỳ ai may mắn sống sót.

Một lần nữa, điều này có thể được nhìn thấy với Yuko, người đã lấy lại được hình dạng con người nhưng không thể biến hoàn toàn trở lại thành con người của mình.

Một nhân vật của Chainsaw Man cũng có thể đại diện cho sự sống sót đầy sẹo này của hợp đồng với Quỷ lửa là Haruka Iseumi, người có toàn bộ danh tính được xây dựng xung quanh người anh hùng chính hiệu. Đồng thời, anh ta vẫn có cá tính và niềm tin của riêng mình, được nhấn mạnh qua việc anh ta lên tiếng về việc được giữ bí mật về kho vũ khí của Giáo hội.

Nói về Iseumi, người ta cũng đưa ra giả thuyết rằng một trong những người bạn của anh ấy, Seigi Akoku, có thể chính là Hỏa quỷ. Người hâm mộ luôn nói rằng Akoku trông giống Agni, một nhân vật trong bộ truyện tranh Fire Punch của Fujimoto. Tên của Seigi cũng có thể được đọc là “công lý” trong tiếng Nhật và họ của anh ấy có thể được đọc là “aguni” trong ngôn ngữ.

Biết được sự thật về người bạn của mình thậm chí có thể mang lại cho Iseumi động lực cần thiết để sống sót qua ngọn lửa đang bùng cháy trong mình.

@alego_cos cũng chỉ ra rằng cả cốt truyện của Asa và Denji trong phần 2 cho đến nay đều tập trung vào mong muốn tương ứng của họ.

Denji muốn trở thành anh hùng chính hiệu nhưng cũng muốn sự an toàn của Nayuta và để họ có một cuộc sống bình thường. Mặt khác, Asa muốn trái tim mình đặt đúng chỗ, ngay cả khi cô mắc sai lầm. Cô ấy cũng muốn sự thân mật và đồng hành mặc dù sợ hãi họ. Mong muốn cứu người cảnh giác cùng tên của bộ truyện của cô đã thống nhất hai mong muốn này.

Mặc dù người hâm mộ cho đến nay vẫn nghi ngờ lối viết của Fujimoto trong phần thứ hai của bộ truyện, nhưng rõ ràng là mọi thứ trước thời điểm này trong câu chuyện đều được viết có mục đích. Khi câu chuyện về Học viện dường như sắp bước vào nửa sau, tất cả những gì còn lại là phải xem liệu Fujimoto có thể hạ cánh được hay không.

Hãy nhớ cập nhật tất cả các tin tức về anime và manga của Chainsaw Man, cũng như các tin tức chung về anime, manga, phim và live-action khi năm 2023 trôi qua.

Tiết lộ nội dung chap 1097 của One Piece khiến danh tính của Bonney bị nghi ngờ (và người hâm mộ đã có một số câu trả lời)

Previous article

Trò chơi Jujutsu Kaisen: Phantom Parade công bố ngày phát hành trong trailer mới

Next article

You may also like

More in Tin Tức