Anime

Cậu bé và con diệc giành giải Phim hoạt hình hay nhất tại BAFTA

0

Studio Ghibli của Cậu bé và con diệc Bộ phim hoạt hình đã giành được giải Phim hoạt hình hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) lần thứ 77. Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 18/2 tại Royal Festival Hall, London, Vương quốc Anh. GKIDS, đơn vị đã cấp phép cho bộ phim phát hành rạp ở Bắc Mỹ, đã đăng một bài chúc mừng trên tài khoản X (Twitter) chính thức của mình:

Cậu bé và con diệc đã chiến thắng các bộ phim được đề cử khác bao gồm cả Pixar nguyên tốHoạt hình của Aardman Chicken Run: Bình minh của Nuggetvà của Marvel Người nhện: Xuyên suốt câu chuyện nhện. Hayao Miyazaki và Toshio Suzuki đã không xuất hiện trong buổi lễ, giải thưởng được nhận bởi những người dẫn chương trình BAFTA là Paul Mescal và Andrew Scott.

Chiến thắng gần đây đã bổ sung vào danh sách các giải thưởng ngày càng tăng của bộ phim, bao gồm giải Quả cầu vàng, cũng như Hiệp hội phê bình phim Los Angeles có trụ sở tại Hoa Kỳ, Giải thưởng của Hội phê bình phim New York, Hiệp hội phê bình phim San Diego, Hiệp hội phê bình phim Chicago, Hiệp hội Boston của các nhà phê bình phim, Hội phê bình phim Philadelphia, Hiệp hội phê bình phim Dallas Forth-Worth và Hội phê bình phim Florida. Phim cũng nhận được đề cử cho Giải Oscar lần thứ 96 ở hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 3.

Cậu Bé Và Con Diệc – Teaser Trailer

Cậu bé và con diệc lần đầu tiên ra mắt quốc tế tại Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF) 2023 vào ngày 7 tháng 9 năm 2023, sau đó ra mắt tại Hoa Kỳ tại Liên hoan phim New York lần thứ 61, diễn ra từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023.

Cậu bé và con diệc do Hayao Miyazaki đạo diễn, Toshio Suzuki sản xuất và Joe Hisashi âm nhạc. Kenshi Yonezu thể hiện ca khúc chủ đề của phim có tựa đề “Spinning Globe”. Tiêu đề tiếng Nhật chính thức của bộ phim có thể được dịch là Bạn sống thế nào và có cùng tên với một cuốn tiểu thuyết của Yoshino Genzaburo, xuất bản lần đầu vào năm 1937. Cuốn tiểu thuyết được tái bản vào năm 1945 bởi Nhà xuất bản Mira-sha sau Thế chiến thứ hai. Barnes và Noble mô tả cốt truyện như sau:Bạn sống thế nào? được kể bằng hai giọng. Người đầu tiên thuộc về Copper, mười lăm tuổi, người sau cái chết của cha mình phải đối mặt với sự thay đổi to lớn và không thể tránh khỏi, bao gồm cả sự phản bội của chính người bạn thân nhất của mình. Giữa các tập trong câu chuyện mới nổi của Copper, chú của anh viết nhật ký cho anh, chia sẻ kiến ​​thức và đưa ra lời khuyên về những câu hỏi lớn trong cuộc sống khi Copper bắt đầu gặp phải chúng. Trong suốt câu chuyện, Copper, giống như tên gọi của mình là Copernicus, nhìn lên các vì sao và sử dụng những khám phá của mình về thiên đường, trái đất và bản chất con người để trả lời câu hỏi anh ta sẽ sống như thế nào.

Nguồn: Trang web chính thức của BAFTA©2023 Studio Ghibli

Bleach: Ichigo không phải là nhân vật duy nhất sử dụng Mugetsu (và light Novel đã chứng minh điều đó)

Previous article

Bác sĩ Elise tập 8: Ngày và giờ phát hành, xem ở đâu, điều gì sẽ xảy ra và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Anime