Tin Tức

Cậu bé và con diệc giành giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất

0

Vào Chủ Nhật, ngày 18 tháng 2 năm 2024, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) lần thứ 77 đã được tổ chức, nơi bộ phim hoạt hình mới nhất của Hayao Miyazaki, The Boy and the Heron đã giành được giải thưởng cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Điều thú vị là bộ phim cạnh tranh với Chicken Run: The Dawn of the Nugget, Elemental và Spider-Man: Across the Spider-Verse.

The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023. Sau thành công vang dội, bộ phim đã được công chiếu tại các rạp ở Mỹ vào ngày 8 tháng 12 năm 2023. Mới đây, bộ phim hoạt hình còn giành được hai giải thưởng tại Annie Awards.

Cậu Bé Và Con Heron Nhận Giải BAFTA Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất

Bộ phim hoạt hình The Boy and the Heron của Hayao Miyazaki có một lý do khác để ăn mừng sau khi được trao giải BAFTA cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất vào Chủ Nhật, ngày 18 tháng 2 năm 2024, tại Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh lần thứ 77 được tổ chức tại Royal Festival Hall. ở Trung tâm Southbank của London.

Bộ phim do Ghibli sản xuất đã cạnh tranh với các bộ phim như Chicken Run: The Dawn of the Nugget, Elemental và Spider-Man: Across the Spider-Verse. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên một “phim anime” đoạt giải BAFTA hoặc được đề cử ở hạng mục đó.

Mặc dù bộ phim Super Mario Bros. cũng đang tranh cãi nhưng nó không nhận được đề cử BAFTA cho hạng mục này. Tuy nhiên, đây là một thành tích vang dội đối với bộ phim Hayao Miyazaki, bộ phim đã giành được rất nhiều giải thưởng.

Mahito, như đã thấy trong phim (Hình ảnh qua Studio Ghibli)

Gần đây, The Boy and the Heron đã giành được giải Annie cho Kịch bản truyện hay nhất cho phim truyện vào thứ Bảy, trong khi đạo diễn của phim, Takeshi Honda cũng giành được giải thưởng tương tự cho Phim hoạt hình nhân vật xuất sắc nhất cho hạng mục Phim truyện.

Bên cạnh giải Annie, bộ phim của Miyazaki còn giành được giải Phim hoạt hình hay nhất tại Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 81 vào tháng 1 năm 2024 và giành chiến thắng tại Giải thưởng EDA vào ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Phim cũng đã nhận được đề cử Giải Oscar (Giải Oscar) cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất. Như vậy, việc giành được giải BAFTA đã bổ sung thêm một chiếc cúp nữa vào danh sách.

Hình ảnh chủ đạo của The Boy and the Heron (Hình ảnh qua Studio Ghibli)

Do Studio Ghibli sản xuất, The Boy and the Heron của Miyazaki khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 7 năm 2023 và thu về gần khoảng 13,2 triệu USD trong ba ngày đầu tiên công chiếu. Sau đó, bộ phim ra rạp ở Bắc Mỹ vào ngày 8 tháng 12 năm 2023 và đứng số một trong tuần đầu công chiếu tại phòng vé Mỹ.

Bộ phim mới nhất của Hayao Miyazaki kể về một cậu bé tên Mahito Maki luôn khao khát mẹ của mình. Một ngày nọ, anh gặp một con diệc xám biết nói, nó dụ anh đến một thế giới khác, nơi sự sống và cái chết đan xen. Để trở về, cậu bé phải hiểu ý nghĩa của việc sống thực sự.

Cập nhật nhiều tin tức anime và manga hơn khi năm 2024 tiếp tục.

Yuji Itadori có phải là cấp độ đặc biệt sau chap 251 Jujutsu Kaisen không? Đã khám phá

Previous article

Alya Đôi Khi Giấu Cảm Xúc Bằng Tiếng Nga Bị Trì Hoãn Đến Tháng Bảy

Next article

You may also like

More in Tin Tức