Tin Tức

Cậu bé ở cuối Attack on Titan là ai? Nhân vật bí ẩn, được khám phá

0

Vì kết thúc của anime Attack on Titan giống với kết thúc trong manga, đúng như dự đoán, nó để lại cho người hâm mộ một bí ẩn lờ mờ. Những cảnh cuối cho người hâm mộ thấy thoáng qua một cậu bé bí ẩn và một chú chó đi vào gốc cây nơi chôn cất Eren. Tuy nhiên, bộ phim không tiết lộ danh tính của cậu bé và khiến người hâm mộ phải suy ngẫm về điều tương tự.

Đoạn credit cuối phim cho thấy Mikasa già thỉnh thoảng đến thăm mộ Eren, ngay sau đó, cô qua đời. Sau khi Mikasa được chôn cất bên cạnh Eren, người ta thậm chí còn thấy Armin đến thăm mộ họ. Nhưng thời gian trôi qua, vùng đất Paradis trở thành chiến trường, khiến nơi đây trở thành vùng đất cằn cỗi. Về phần cái cây, nó phát triển rất cao và tồn tại theo thời gian.

Attack on Titan: Cậu bé bước vào cái cây ở đoạn cuối là ai?

Cậu bé và chú chó của mình ở cuối Attack on Titan (Ảnh qua MAPPA)

Trên thực tế, không có câu trả lời trực tiếp về danh tính của cậu bé. Chỉ có thể đoán rằng anh ta là hậu duệ của một trong những nhân vật trong truyện, với nghi phạm chính là Mikasa. Mặc dù manga không trực tiếp đưa ra bất kỳ tiết lộ nào như vậy nhưng hình minh họa của cậu bé khiến cậu trông giống Mikasa. Ngoài ra, trên cổ anh còn có một chiếc khăn quàng màu đỏ.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng sự hiện diện của cậu bé trong những cảnh cuối biểu thị tính chất tuần hoàn của Attack on Titan.

Cảnh tang lễ của Mikasa được mô tả trong Attack on Titan (Ảnh qua MAPPA)

Sau khi Eren được chôn dưới gốc cây, đoạn credit cuối cho thấy cái cây phát triển cao đến mức khó tin, không cân xứng như thế nào. Vì vậy, người ta cho rằng Ảo giác đã ban cho Ymir và Eren sức mạnh Titan Thủy tổ của họ bằng cách nào đó đã sống sót hoặc tái xuất hiện ra khỏi Eren. Đó có thể là lý do tại sao cái cây lại cao lớn, tương tự như kích thước trong cốt truyện của Ymir.

Mặc dù Eren đã tiêu diệt được 80% dân số thế giới nhưng Shiganshina đã sớm phát triển thành một thành phố tương lai. Thật không may, chiến tranh lại nổ ra trên đảo Paradis, khiến nơi này trở nên cằn cỗi. Rừng nhanh chóng chiếm lấy vùng đất, sau đó toàn bộ cảnh quan trông giống như thời điểm Ymir Fritz bước vào cây trong khi chạy trốn những kẻ hành hạ Eldian.

Cái cây mọc um tùm ở cuối Attack on Titan (Hình ảnh qua MAPPA)

Về phần cậu bé, cả anime lẫn manga đều không tiết lộ danh tính. Tuy nhiên, có vẻ rất rõ ràng rằng anh ta đang cố gắng tìm nơi ẩn náu trong chiến trường chiến tranh hậu tận thế. Trong lúc này, anh tình cờ tìm thấy cái cây ở nơi chôn cất Eren và Mikasa, rễ của nó đã mọc um tùm khiến nó trông giống như một cái hang. Cảnh cuối cho thấy cậu bé và con chó đi vào gốc cây.

Kết luận duy nhất mà người ta có thể đưa ra cho cái kết này là cậu bé là đại diện cho tương lai xa, rất lâu sau thời của Eren. Điều này có nghĩa là bất chấp nỗ lực của Eren, Hajime Isayama vẫn muốn miêu tả rằng tính chất chu kỳ của chiến tranh sẽ không bao giờ dừng lại. Với việc cậu bé đi vào cây, chỉ có thể đoán rằng cậu ấy đã được sắp xếp để nhận được sức mạnh của Titan Thủy tổ, dẫn đến thêm hai nghìn năm đau khổ.

Just Twilight Chap 17 Ngày phát hành, thời gian, nội dung tiết lộ Reddit và nơi đọc!

Previous article

Oshi NO KO Chapter 132 Ngày phát hành, Dự đoán Đọc ở đâu? Every Info At One Place!

Next article

You may also like

More in Tin Tức