Tin Tức

Cái kết của Attack on Titan là một lời nói dối lớn đến mức toàn bộ fandom phải lòng nó

0

Với phần cuối của Attack on Titan hiện đã chính thức ra mắt, người hâm mộ đã tranh luận liên tục về cái kết. Xuyên suốt câu chuyện, Eren Yeager, nhân vật chính của bộ truyện, bị thúc đẩy bởi động cơ duy nhất là đạt được tự do cho mình.

Trong khi thế giới đang bị những người khổng lồ chà đạp trong thời kỳ Rumbled, có một cảnh quay nổi tiếng về Eren trên đỉnh thế giới và tuyên bố: “Đây là tự do”, ngụ ý rằng anh ấy đã đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, theo một lý thuyết phổ biến, ý tưởng về việc Eren phấn đấu vì tự do hoàn toàn là dối trá, vì Ymir chính là người lợi dụng anh để đạt được tự do cho riêng mình.

Cái kết của Attack on Titan đã đánh lừa mọi người về sự thật về số phận của Eren như thế nào

Eren và Mikasa trong phần cuối của Attack on Titan (hình ảnh qua MAPPA)

Trong phần cuối của Attack on Titan được phát hành gần đây, câu chuyện của Eren Yeager cuối cùng đã kết thúc dưới bàn tay của Mikasa, người đã thề sẽ bảo vệ anh bằng cả mạng sống của mình. Mặc dù có vẻ như số phận của Eren đã được mọi người biết rõ vào thời điểm anh ấy bắt đầu Rumbled, nhưng nó còn có chiều sâu hơn nhiều.

Kể từ đầu câu chuyện, mục tiêu chính của Eren là tiêu diệt tất cả các Titan để đạt được tự do cho mình. Anh ta đã được chứng minh là sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu trọn đời này, giết chết bất kỳ Titan nào cản đường anh ta. Anh ta thậm chí còn được so sánh với một con chim trong lồng đang chiến đấu cho tự do của mình.

Theo một giả thuyết phổ biến của người hâm mộ, Eren Yeager chưa bao giờ thực sự được tự do trong toàn bộ câu chuyện, và cái kết của bộ truyện đã chứng minh điều này. Điều này xuất phát từ niềm tin rằng tự do không thực sự là một sự lựa chọn. Ngay cả Erwin Smith, chỉ huy của Quân đoàn Khảo sát, cũng đã nhận ra rằng do bản chất con người quy định, một số hình thức xung đột là không thể tránh khỏi và dẫn đến nhiều cái chết hơn. Vì vậy, chết là cách duy nhất để một người có thể thực sự được tự do. Đây là điều mà Eren cũng nhận ra ở một thời điểm trong câu chuyện.

Hơn nữa, trong Attack on Titan Final Season phần 2, Eren cho Ymir quyền tự do lựa chọn tuân theo mệnh lệnh của Zeke hoặc cho anh ta mượn sức mạnh của mình để hủy diệt thế giới. Trong cảnh này, Eren hỏi liệu cô ấy có phải là người đã dẫn anh đến con đường này hay không. Điều này ủng hộ mạnh mẽ giả thuyết rằng sự tự do của Eren chưa bao giờ thực sự theo ý mình. Đó có thể là Ymir, người đã kiểm soát ý chí của mình trong suốt cuộc đời để cuối cùng cô ấy có thể được giải thoát.

Cốt truyện của Ymir cũng đóng một vai trò quan trọng. Cô chưa một lần trải nghiệm tự do trong đời mình, vì cô bị bắt làm nô lệ cho Vua Fritz vì tình yêu và sự tận tâm của cô dành cho ông và phải tuân theo mệnh lệnh của ông trong vài thiên niên kỷ. Bằng cách buộc Eren thực hiện Rumble và yêu cầu Mikasa kết liễu cuộc đời mình, Ymir cuối cùng cũng có thể từ bỏ tình yêu của mình dành cho Vua Fritz và thoát khỏi xiềng xích của chính mình.

Vì vậy, sự tự do mà Eren đã tìm kiếm trong suốt cuộc đời mình, từ những hành động dẫn đến việc anh quay lưng lại với bạn bè và thế giới cho đến tất cả những cái chết mà anh đã gây ra, và thậm chí cả cái chết của anh, theo một cách nào đó, đều do Ymir dàn dựng.

Số phận của Eren nhờ đó đã bị phong ấn ngay từ đầu, đồng thời được định sẵn sẽ trở thành kẻ thù của loài người và hủy diệt thế giới. Anh ta đi từ việc nhắm vào các Titan đến coi toàn bộ thế giới là kẻ thù của chính mình. Mặc dù người ta có thể nói rằng anh ta đang đấu tranh cho tự do, nhưng thứ mà anh ta đang chiến đấu không phải là của riêng mình. Trong khi một số người có thể cho rằng anh ta chiến đấu vì bạn bè của mình, thì thực ra Ymir cuối cùng mới là người đạt được tự do.

Để kết luận

Nó đã được nhấn mạnh nhiều lần trong suốt câu chuyện rằng thế giới của Attack on Titan rất tàn khốc, với những cuộc chiến tranh và xung đột liên miên. Cách duy nhất để thoát khỏi vòng luẩn quẩn không bao giờ kết thúc là buông tay và chết, đó là lựa chọn mà Eren đã đưa ra ở cuối truyện. Mặc dù chưa bao giờ được trải nghiệm sự tự do mà mình hằng mong ước nhưng cuối cùng anh cũng được tự do trong cái chết.

Vào cuối phần cuối của Attack on Titan, cái cây có thể là biểu tượng cho sự thật rằng thế giới là một vòng xoáy vô tận của bạo lực và tàn ác. Cách duy nhất để ngăn chặn chu kỳ này là phá hủy tất cả, như hệ tư tưởng của Eren có thể đã gợi ý.

Chainsaw Man chap 148: Quanxi hy sinh bản thân khi sức mạnh của Yoru ngày càng mạnh mẽ

Previous article

Cuộc thi Anime Shueisha World Maker x Netflix nhằm biến ý tưởng của người hâm mộ thành Anime

Next article

You may also like

More in Tin Tức