Tin Tức

Bảo tàng dành riêng cho mangaka Devilman Go Nagai bị đốt cháy sau trận động đất mới nhất ở Nhật Bản

0

Vào thứ Ba, ngày 2 tháng 1 năm 2024, tờ báo Hokkoku Shimbun đưa tin rằng Bảo tàng Go Nagai Wonderland, dành riêng cho mangaka Devilman, đã bị thiêu rụi một cách thảm khốc. Vụ cháy dường như là kết quả của trận động đất mạnh 7,6 độ richter xảy ra ở tỉnh Ishikawa của Nhật Bản vào thứ Hai, ngày 1 tháng 1.

Bức ảnh mới nhất về Bảo tàng Go Nagai Wonderland của Thành phố Wajima trong tình trạng hiện tại là của Kazushige Kobayashi, nhiếp ảnh gia của tờ báo Asahi Shimbun. Kobayashi đã đến thăm địa điểm bảo tàng trên Phố Asaichi ngay trước buổi trưa thứ Ba, ngày 2 tháng 1 tại Nhật Bản, để chụp ảnh hậu quả thảm khốc của vụ hỏa hoạn.

Bảo tàng Go Nagai Wonderland và các địa điểm khác nhau được dành riêng cho tác giả manga Mazinger Z và Devilman, người được coi là huyền thoại trong ngành manga. Nagai được ghi nhận là người đã tạo ra thể loại siêu robot và thiết kế những robot cơ khí đầu tiên do người dùng điều khiển trong buồng lái, thông qua phần trước của hai bộ truyện tranh nói trên.

Bảo tàng mangaka Devilman và huyền thoại chung của Go Nagai bị thiêu rụi sau trận động đất

Mới nhất

Như đã đề cập ở trên, bức ảnh mới nhất về Bảo tàng Go Nagai Wonderland của Thành phố Wajima cho thấy trận động đất và hỏa hoạn tàn phá khu vực có bảo tàng như thế nào.

Bảo tàng dường như là tòa nhà duy nhất còn tồn tại trong khu vực, nhưng rõ ràng nó đã bị cháy và bị phá hủy một phần do trận động đất và ảnh hưởng của nó. Sự tàn phá trở nên rõ ràng khi so sánh với những bức ảnh trước đó của bảo tàng trên trang web chính thức của nó.

Hơn nữa, sự tàn phá của địa điểm này cũng đặc biệt sâu sắc vì Wajima là nơi sinh của Nagai. Bảo tàng được công bố lần đầu tiên vào năm 2005 và mở cửa trên Phố Asaichi vào năm 2009. Nhiều tác phẩm nghệ thuật gốc của Nagai dành cho manga cổ điển như Mazinger Z, Cutey Honey, Devilman và Getter Robo có thể được tìm thấy bên trong.

Người ta cho rằng, nhưng chưa được xác nhận tại thời điểm viết bài này, tác phẩm nghệ thuật nguyên bản này đã bị mất một cách bi thảm trong trận hỏa hoạn, khiến toàn bộ tòa nhà bị phá hủy.

Trận động đất mạnh 7,6 độ richter gây ra hỏa hoạn đã tấn công bờ biển phía tây Nhật Bản, đặc biệt là Bán đảo Noto của tỉnh Ishikawa, vào ngày đầu năm mới lúc 4:10 chiều theo giờ chuẩn Nhật Bản. Các tòa nhà ở tận bờ biển đối diện Nhật Bản ở Tokyo và Osaka được cho là đang rung chuyển. Tính đến 3:30 chiều JST tại Nhật Bản hôm thứ Ba, 48 người đã được xác nhận đã thiệt mạng, trong đó có 19 người ở Wajima, trong khi các nỗ lực cứu hộ vẫn đang tiếp tục.

Studio Dynamic Production của Go Nagai đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Ba lưu ý rằng sự an toàn của cư dân Thành phố Wajima là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, họ vẫn chưa liên hệ trực tiếp với giới chức địa phương của thành phố để xác nhận thông tin về bảo tàng.

Công ty tuyên bố sẽ tiết lộ thêm thông tin sau khi xác nhận các chi tiết cần thiết, đồng thời nói thêm rằng Nagai (hiện đang ở Tokyo) vô cùng đau buồn và lo lắng về sự tàn phá của quê hương mình.

Hãy nhớ cập nhật tất cả tin tức về anime, manga, phim và live-action khi năm 2024 trôi qua.

Người hâm mộ Jujutsu Kaisen đã tìm thấy Gojo tiếp theo của họ trong một nhân vật mà không ai có thể tưởng tượng được

Previous article

Hoàng tử quỷ nhà Momochi tập 1: Ngày và giờ phát hành, xem ở đâu, những gì mong đợi và hơn thế nữa

Next article

You may also like

More in Tin Tức