Tin Tức

Attack on Titan tập cuối: Động cơ thực sự của Eren được tiết lộ khi câu chuyện đi đến một kết thúc buồn vui lẫn lộn

0

Attack on Titan, được phát sóng với cuộc tấn công mạnh mẽ của Titan khổng lồ hơn một thập kỷ trước, cuối cùng đã phát sóng phần cuối vào ngày 4 tháng 11 năm 2023. Với hơn một giờ hành động, hồi hộp gay cấn và đủ những khoảnh khắc hấp dẫn về mặt cảm xúc, phần cuối có thể lấp đầy toàn bộ cuốn sách.

Trận chung kết diễn ra ngay khi phần ba của Attack on Titan: The Final Chapter kết thúc, với việc Trung đoàn Trinh sát chạy đua để ngăn chặn bất kỳ sự hủy diệt nào nữa từ The Rumbled. Họ còn một cuộc chiến phía trước và Eren không hề dễ dàng chút nào.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Attack on Titan mới phát hành gần đâyphần cuối cùng. Tất cả các ý kiến ​​​​là độc quyền của tác giả.

Phần cuối của Attack on Titan để lại một lỗ hổng buồn vui lẫn lộn cỡ Titan

Trận chiến với Titan tấn công

Kế hoạch của Trinh sát tiến nhanh về phía nam trong phần cuối của Attack on Titan (Ảnh qua Sportskeeda)

Sau khi hạ cánh khó khăn, các Trinh sát bắt đầu chiến đấu như điên để từ chối Eren thêm bất kỳ điểm tiếp đất nào. Đó là một cuộc ẩu đả điên cuồng, với các mảnh xương và thiết bị của Titan và ODM bay khắp nơi. Vì kế hoạch thả nóng và tiêu diệt Zeke đầu tiên của họ không thành công nên kế hoạch thứ hai là yêu cầu Armin sử dụng toàn bộ Titan khổng lồ và cho nổ tung cấu trúc xương khổng lồ để dụ cả Eren và Zeke ra ngoài.

Kế hoạch đó bị đình trệ khi các thế hệ người dùng Nine Titan trước đây đến và bắt giữ Armin. Điều này gây ra nhiều vấn đề, vì nó có nghĩa là các Hướng đạo sinh sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng bản sao không giới hạn của Nine. Ngay cả Levi cũng nói rằng anh ấy sẽ không rơi vào tình trạng hỗn loạn đó trong tình trạng đỉnh cao của mình, và điều đó nói lên nhiều điều.

Kế hoạch càng bị trật bánh khi Pieck cố gắng phá hủy cổ Eren bằng cách sử dụng tất cả chất nổ năng suất cao của họ và bị một bản sao của War Hammer Titan rút ruột. Kế hoạch chuyển sang giải cứu Armin, nhưng tình hình xấu đi nhanh chóng khi Jean và Reiner bị treo cổ. Thiết bị ODM của họ bị kẹt và mọi người đều bị choáng ngợp bởi đám đông dường như vô tận.

Trả lại, lấy lại và giải quyết

Annie, Gabi và Falco trở lại trong phần cuối của Attack on Titan (Ảnh qua Sportskeeda)

Sự nhẹ nhõm đến khi Falco, Gabi và Annie đến chiến trường trên đỉnh Falco. Nói tóm lại, sự biến đổi Titan của Falco đã mọc đôi cánh và được sử dụng để bay với tốc độ tối đa đến chiến trường. Cuối cùng họ đã giải cứu được các Hướng đạo sinh, mặc dù họ đã đánh chìm chiếc thuyền Azumabito để thực hiện thí nghiệm đó.

Điều này giúp mọi người tạm thời nghỉ ngơi và có thời gian để lên kế hoạch. Levi nghĩ ra một kế hoạch gồm hai phần – một nhóm cứu Armin, trong khi nhóm kia cứu Pieck và cố gắng đánh vào gáy Eren. Họ lên kế hoạch tấn công đồng thời vào hộp sọ và xương cụt, phân chia lực lượng dường như vô hạn và thành công.

Tuy nhiên, vấn đề là quyết tâm của mọi người đã bị lung lay vào thời điểm đó. Mikasa đặc biệt rung động trước ý tưởng phải giết Eren, mặc dù Annie đã giúp cô bằng cách bảo cô tập trung vào việc giải cứu Armin. Levi thậm chí còn bắt đầu gặp khủng hoảng về việc liệu cuộc đấu tranh của họ có xứng đáng hay không nhưng anh đã sớm tự mình dẹp tan những nghi ngờ đó.

Viện trợ từ The Paths

Trong giờ đen tối nhất của Attack on Titan, Armin đến được The Paths (Ảnh qua Sportskeeda)

Cuộc chiến bên ngoài đã đủ tồi tệ nếu không nhìn thấy Armin đang nguyền rủa bản thân trong khi cố gắng di chuyển. Armin chật vật tìm đường đến The Paths, chứng kiến ​​nỗi kinh hoàng trên khắp thế giới khi các Titan khổng lồ không ngừng dẫm đạp lên mọi thứ và mọi người, ở mọi nơi.

Trong Paths, Armin và Zeke đã tranh luận về mục đích sống trong Attack on Titan – cuộc đấu tranh để sinh sôi nảy nở và sinh tồn. Con Đường là nơi mà Thần Chết không có quyền thống trị, Người Sáng Lập Ymir không thể chết và đứng về phía Eren. Zeke hoàn toàn tin vào chủ nghĩa hư vô, ý tưởng cho rằng không có gì quan trọng ngoại trừ cái chết và việc được giải thoát khỏi những gánh nặng và sự chuyên chế của cuộc sống.

Thủy triều thay đổi (Ảnh qua Sportskeeda)

Mặt khác, Armin bác bỏ hoàn toàn ý tưởng đó. Anh chọn tập trung vào những điều quý giá, ngay cả những điều nhỏ nhặt như chiếc lá khô trong gió. Zeke cũng bắt đầu quay lại và nhìn thấy thứ quý giá như một quả bóng chày. Điều này thuyết phục Zeke hỗ trợ quân kháng chiến bằng cách đánh thức các Eldians mà anh có thể để hỗ trợ họ và cho phép Levi giết anh ta.

Nỗ lực hoành tráng đó, kết hợp với việc gáy của Eren nổ tung trước nỗ lực của đội 1 và rồi Armin biến hình trên người anh ta đã ngăn chặn The Rumbled. Mọi người đều phải ăn mừng, dù chỉ trong giây lát, điều hiếm thấy trong Attack on Titan.

Một ván cờ cuối cùng, một đòn đẩy cuối cùng, một trận chiến cuối cùng

Mặc dù họ đã ngăn chặn Rumble nhưng cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Nguồn gốc của mọi vật chất sống, một sinh vật dị thường khổng lồ giống như một con rết, bằng cách nào đó đã sống sót sau tất cả những điều đó và biến tất cả những người còn lại trên đỉnh đồi thành Titan để thực hiện cú đẩy cuối cùng về phía Eren.

Bản thân Eren cũng không lặng lẽ ra ngoài mà đã cải tổ thành một phiên bản gầy gò hơn của dạng Titan Tấn công. Thất vọng, kiệt sức và bắt đầu kiệt sức, các Hướng đạo sinh còn lại cố gắng hết sức để ngăn chặn cơn điên loạn dường như không bao giờ chấm dứt hoặc cho họ nghỉ ngơi.

Khi Reiner, Pieck và Annie bị áp đảo để ngăn chặn sự bất thường, Armin, Falco, Levi và Mikasa lao về phía và xuyên qua Titan tấn công và chặt đầu Eren. Mối đe dọa cuối cùng đã bị loại bỏ, và Người sáng lập Ymir thậm chí còn mỉm cười khi Eren bị ngăn lại.

Lời cuối cùng của Eren

Các nhân vật chính của Attack on Titan nói lời tạm biệt (Ảnh qua Sportskeeda)

Với tư cách là nhân vật chính của Attack on Titan, Eren có những lời cuối cùng muốn chia sẻ với Mikasa và Armin trong Paths. Đầu tiên là một loại ảo giác, nhờ Ymir, nơi Mikasa và Eren rời đi trước cuộc xâm lược của Paradis, trong Con đường, tất cả chỉ để anh ấy bảo Mikasa hãy quên anh ấy đi, tiếp tục và tiếp tục cuộc sống của mình và tìm một người khác .

Phần thứ hai được tiết lộ là đoạn hồi tưởng của Armin và Eren, những người đã trải qua thời thơ ấu để trở thành con người hiện tại của họ. Họ nói về mọi thứ, từ những việc anh ấy sẽ làm cho đến động cơ của mình. Nói một cách đơn giản, Eren đã làm mọi thứ cho bạn bè của mình và không bao giờ bị kiểm soát kể từ cái đêm định mệnh đó anh bị gia đình Reiss bắt giữ.

Cuộc chia tay của Attack on Titan tiếp tục (Ảnh qua Sportskeeda)

Sau khi đấm vào mặt Eren, Armin giúp Eren thấy rằng cuộc sống luôn có con đường và sẽ luôn như vậy. Anh ấy hiểu rằng ngay cả khi mọi thứ tồi tệ hay khủng khiếp, họ sẽ gặp lại nhau. Armin và những người khác đã bị xóa ký ức và giờ được khôi phục và Sức mạnh của các Titan đã biến mất khỏi thế giới.

Như một phần thưởng, một trong những tác dụng phụ khác là tìm ra lý do tại sao Người sáng lập Ymir lại đi xa như vậy. Giống như hành động của Eren, nó xuất phát từ tình yêu dành cho Vua Fritz. Tuy nhiên, Ymir rất biết ơn vì đã được giải phóng khỏi 2.000 năm áp bức mà Mikasa đã giải thoát cô. Khi cô ấy ra đi, các Titan cũng biến mất khỏi thế giới.

Hận thù gạt sang một bên

Những mối hận thù cũ bị chôn vùi trong Attack on Titan (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Giống như Armin đã đứng lên trước một loạt lưỡi dao và đại bác và tạo ra một trường hợp táo bạo cho sự sống sót của Eren trong phần đầu của Attack on Titan, Armin cũng đứng lên chống lại những người Marleyans có vũ trang còn lại đe dọa sẽ bắn hạ tất cả mọi người vào cuối câu chuyện. Người hâm mộ coi khoảnh khắc này như một lời kêu gọi trở về đầy thi vị dành cho Armin.

Trước đó trong cuộc xung đột, người Marley đã ngừng chiến đấu khi CO của họ phóng khẩu súng lục của anh ta lên không trung. Điều này xảy ra sau một cuộc xung đột căng thẳng với những người Eldians và Marleyans có vũ trang đổ lỗi cho nhau về những sự kiện thảm khốc đang diễn ra. May mắn thay, họ gạt bỏ sự khác biệt của mình sang một bên khi thế giới gặp nguy hiểm, như đã hứa trước đó trong các chap cuối của Attack on Titan.

Gian hàng của Armin ngày ấy và bây giờ (Ảnh qua Sportskeeda)

Những mối hận thù cũ giữa Eldia và Marley sẽ không tan biến ngay lập tức. Các Jaegerists tiếp tục tập hợp sức mạnh, nhưng lòng căm thù của họ đã bị phản đối bởi lời nói của Historia và những người Hướng đạo sinh còn lại trở thành đại sứ trên thế giới. Đó không phải là một công việc dễ dàng nhưng là một công việc cần phải làm.

Quan điểm từ chối vòng quay trả thù và hận thù vô nghĩa đã được thể hiện nhiều lần trong Attack on Titan từ câu chuyện Gabi phải buông bỏ lòng hận thù của mình, đến câu chuyện của Reiner về việc đối mặt với kẻ thù đã bị mất nhân tính trước đó. Việc một trong những sĩ quan Marleyan cuối cùng có thể ra đi là đỉnh điểm của tất cả những điều này.

Có thể có hòa bình?

Hòa bình đang diễn ra (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Việc các Hướng đạo sinh nói trên trở thành anh hùng và đại sứ được giới thiệu trong khoảng thời gian ba năm cũng cho thấy nơi mọi người đã đến sau khi chiến tranh kết thúc. Một cảnh chỉ có trong anime cho thấy Gabi và Falco đang chữa lành và sửa chữa vùng đất, giúp trồng cây thậm chí ở gần những dấu chân khổng lồ để lại sau sự trỗi dậy của các Titan khổng lồ.

Mục đích của phần kết, của các cảnh có cấu trúc và ngôn từ kéo dài và tốt hơn là nhấn mạnh quan điểm của Attack on Titan – tầm quan trọng của hòa bình lâu dài và sự vô ích của bạo lực cũng như đi theo tư tưởng “tội lỗi của người cha”. Các anh hùng có thể đàm phán thành công vì hòa bình, đặc biệt là sau khi nhìn thấy hồn ma của đồng bào họ lần cuối.

Hòa bình cuối cùng (Hình ảnh qua Sportskeeda)

Phần kết được diễn đạt tốt hơn, có cấu trúc tốt hơn và có nhiều điểm nhấn hơn so với manga Attack on Titan gốc đã làm được. Tất cả mọi thứ từ việc các Hướng đạo sinh trở thành những người ủng hộ hòa bình cho đến việc Levi phát kẹo, đến việc Mikasa đến thăm mộ Eren và được chôn cất bên cạnh anh ấy đều có sức nặng hơn ở dạng anime.

Hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn năm hòa bình trên Paradis được đảm bảo trước khi bị trả thù. Ngay cả khi đó, điều đó đã khác xa với Eren và đồng đội nên việc quy nó cho họ là không hợp lý. Các anh hùng có thể có gia đình và yên nghỉ.

Thiết kế âm nhạc và âm thanh

Có thể nói rất nhiều điều về lồng tiếng xuất sắc và hoạt hình mà Studio Mappa đã mang đến. Tuy nhiên, một điểm nổi bật đặc biệt phải kể đến là thiết kế âm thanh đã giúp tạo nên tâm trạng cho những cảnh cụ thể. Chủ đề Attack on Titan được chơi trong dàn nhạc và sau đó là phần trữ tình đầy vinh quang trong trận chiến thật tuyệt vời.

Một khía cạnh khác của thiết kế âm thanh tuyệt vời là một cảnh cần được làm nổi bật. Khi các Titan khổng lồ tấn công nhân loại, khối lượng nhân loại bị đẩy ra khỏi vách đá và rơi xuống đại dương sẽ bị phá vỡ do tập trung vào người mẹ và đứa con của cô ấy. Người mẹ không may qua đời nhưng đứa bé được đám đông giúp đỡ.

Khung cảnh hoàn toàn yên tĩnh và không có màu sắc, ngoại trừ đứa bé đang khóc và đứa bé mặc đồ đỏ đang được bế lên để cứu dù chỉ một mạng sống. Âm thanh vắng mặt ngoại trừ tiếng khóc của em bé khiến âm thanh quay trở lại có tác động mạnh hơn nhiều và khó chịu hơn nhiều khi hoạt hình.

Nó cho thấy rằng việc chỉ đọc một khoảnh khắc trên một trang không mang lại cảm xúc giống như khi nhìn thấy nó đang chuyển động, việc bổ sung âm thanh sẽ làm tăng thêm sự hồi hộp và khiến mọi người đầu tư tốt hơn rất nhiều.

Suy nghĩ cuối cùng

Phần cuối của Attack on Titan là một kết thúc tuyệt vời, đầy nước mắt và buồn vui lẫn lộn cho một bộ anime đã bắt đầu hơn một thập kỷ trước. Nó có thể sẽ tồn tại như một phần kết hay hơn phiên bản manga gây tranh cãi về phần kết. Nhìn thấy Hajime Isayama đã giúp khắc phục những sai sót trong manga gốc, có thể nói rằng phần cuối của Attack on Titan hoạt động tốt hơn như một anime.

Trên hết, phần cuối của Attack on Titan giống như một thành quả lao động của tình yêu khi được kết hợp với nhau thành một tổng thể lớn. Loạt phim bắt đầu với việc Titan khổng lồ phá hủy Bức tường Maria kết thúc bằng quá trình sửa chữa, công việc cần phải hoàn thành sau rất nhiều cái chết và ý tưởng rằng hòa bình có thể tồn tại ngay cả trong thời điểm đen tối nhất.

Xem trước Tôi Yêu Nữ Phản Diện Tập 6

Previous article

Pon no Michi tung ra trailer nhân vật có sự tham gia của Izumi Tokutomi

Next article

You may also like

More in Tin Tức