Tin Tức

Attack on Titan: Tại sao Eren lại bảo Zeke đợi? Giải thích

0

Attack on Titan là một bộ truyện phát triển mạnh về tính cách và mối quan hệ giữa Zeke và Eren là một trong những điểm mạnh nhất của nó ở phần sau của câu chuyện. Mặc dù là anh em cùng cha khác mẹ và có những mục tiêu tương tự nhau trong suốt bộ truyện, Eren và Zeke cũng có quan điểm rất trái ngược nhau về hầu hết mọi thứ và vẫn cố gắng làm việc cùng nhau trong một số phần của câu chuyện.

Tuy nhiên, rất nhiều fan của Attack on Titan thắc mắc tại sao Eren lại bảo Zeke đợi trong kế hoạch biến hầu hết các Eldians thành Titan. Đây là điều chưa bao giờ được giải thích đầy đủ trong bộ truyện. Tuy nhiên, sẽ hợp lý khi xem xét toàn bộ nhân vật của Eren và anh ấy là ai trong phần đó của câu chuyện, điều này hoàn toàn trái ngược với kế hoạch của Zeke nhưng anh ấy cần khả năng của sau này.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung của loạt phim Attack on Titan.

Giải thích lý do Eren bảo Zeke đợi trong series Attack on Titan

Eren và Zeke (Hình ảnh qua MAPPA).

Một phần lý do tại sao Eren ban đầu đứng về phía Zeke là vì Zeke có quyền tiếp cận sức mạnh của Titan Thủy tổ. Đây là công cụ trong kế hoạch tiêu diệt phần lớn loài người của hắn. Tuy nhiên, mặc dù, ít nhất là trên giấy tờ, cùng phe nhưng Zeke lại có một mục tiêu rất khác, đó là biến phần lớn nền văn minh, đặc biệt là người Eldian, thành những Titan vô tâm để họ có thể tìm thấy “sự cứu rỗi”.

Về vấn đề đó, có một cảnh Eren đang chiến đấu trong hình dạng Titan của mình và Zeke chuẩn bị biến những người uống dịch tủy sống thành Titan, và người trước đó yêu cầu anh ta đợi. Điều này khiến Zeke mất tập trung và khiến anh ta không thể la hét, điều này có thể biến tất cả những người uống chất lỏng thành Titan. Đây chính là lý do khiến rất nhiều fan thắc mắc tại sao Eren lại bảo Zeke đợi.

Lời giải thích rất đơn giản: xuyên suốt toàn bộ loạt phim Attack on Titan, Eren muốn người dân của mình được tự do, ngay cả khi những hành động mà anh sẵn sàng thực hiện là khủng khiếp. Về vấn đề đó, anh ta vẫn vạch ra ranh giới ở một số điều nhất định, và điều đó bao gồm cả kế hoạch an tử độc ác của Zeke, điều này sẽ khiến người Eldian không có bất kỳ loại ý chí tự do nào trong cuộc sống của chính họ.

Sự khác biệt giữa Eren và Zeke

So sánh quan điểm của Zeke và Eren về thế giới cũng như hệ tư tưởng tương ứng của họ là một trong những phần thú vị nhất của loạt phim Attack on Titan. Trên giấy tờ, có vẻ như cả hai đều là những người rất giống nhau khi nói đến kế hoạch của mình. Tuy nhiên, cả hai đều vạch ra ranh giới ở những điểm khác nhau, điều này khiến cuộc tranh luận xung quanh nhân vật của họ trở nên thú vị hơn.

Theo nhiều cách, Zeke là một người theo chủ nghĩa hư vô, người đã từ bỏ mọi thứ xung quanh cuộc sống trong khi Eren vẫn tìm thấy giá trị và ý nghĩa ở những người bạn thân nhất của mình. Điều này không biện minh cho hành động của họ trong suốt bộ truyện. Tuy nhiên, điều đó cho thấy họ chưa bao giờ thực sự đứng về phía nhau, đó là lý do tại sao Eren đôi lần đề cập trong truyện rằng anh ấy không bao giờ có thể ủng hộ kế hoạch ban đầu của Zeke.

Suy nghĩ cuối cùng

Eren và Zeke được cho là hai nhân vật quan trọng nhất trong loạt phim Attack on Titan và điều đó khiến cho sự khác biệt giữa họ càng trở nên hấp dẫn hơn. Điều này càng được nhấn mạnh khi Eren bảo Zeke hãy đợi vì điều đó cho thấy rằng vẫn còn một số khác biệt về mặt đạo đức giữa cả hai nhân vật liên quan đến cách đối xử của họ với các Eldians.

Kaiju Số 8 Chap 98 Ngày Phát Hành

Previous article

Omniscient Reader Chapter 185 Ngày phát hành, Dự đoán, Where To Read?

Next article

You may also like

More in Tin Tức