Tin Tức

Anime Magi có lấy cảm hứng từ Đêm Ả Rập không? Giải thích

0

Anime Magi, hay còn gọi là Magi: The Labyrinth of Magic, là một bộ truyện manga giả tưởng nổi tiếng rộng rãi ra mắt vào năm 2012. Anime giới thiệu một loạt các nhân vật hấp dẫn, bao gồm Aladdin, Alibaba và Sinbad, những người có nguồn gốc từ những câu chuyện thần thoại Trung Đông. và những truyền thuyết được nêu trong các trang của Nghìn lẻ một đêm.

Xem xét ảnh hưởng đáng kể của văn hóa Ả Rập trong bối cảnh của anime và các nhân vật có cùng tên như trong những câu chuyện dân gian truyền thống này, người hâm mộ đặt ra những câu hỏi như: Liệu anime Magi có lấy cảm hứng từ Đêm Ả Rập không?

Ảnh hưởng của truyện dân gian Ả Rập trong cốt truyện của pháp sư Anime

Nghìn lẻ một đêm là một bộ sưu tập khoảng 200 truyền thuyết và văn hóa dân gian Ả Rập, mỗi câu chuyện mô tả cuộc phiêu lưu riêng của các nhân vật cụ thể.

Trong khi khung chính của anime Magi phù hợp với câu chuyện của những câu chuyện dân gian này và duy trì những đặc điểm cơ bản của các nhân vật gốc, thì cốt truyện chính của bộ truyện lại có sự khác biệt đáng kể.

Alibaba và Aladdin như đã thấy trong Magi (Hình ảnh qua Studio A-1 Pictures)

Mặc dù có thể phỏng đoán rằng Magi là một anime lấy cảm hứng từ Đêm Ả Rập, nhưng cốt truyện lại có hướng hư cấu và khác biệt hơn, tập trung nhiều hơn vào thể loại phiêu lưu hành động-shounen. Cách miêu tả các câu chuyện dân gian và các nhân vật khác nhau trong một số trường hợp trong anime.

Pháp sư: Mê cung phép thuật: Một anime lấy cảm hứng từ Đêm Ả Rập

Các nhân vật trong anime Magi (Hình ảnh qua Studio A-1 Pictures)

Câu chuyện của anime này mở ra trong một thế giới Trung Đông cổ đại tràn ngập phép thuật, pháp sư và djinn. Cốt lõi của nó là cuộc hành trình của Aladdin, một pháp sư (ảo thuật gia) trẻ tuổi đang tìm kiếm danh tính thực sự của mình. Trên đường đi, Aladdin tình cờ gặp Alibaba Saluja và cùng nhau, họ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu quyến rũ.

Nhiệm vụ của họ xoay quanh việc giải cứu thế giới khỏi những kẻ nô lệ và áp bức, giúp đỡ người nghèo và giải phóng con người khỏi chế độ nô lệ. Cuộc hành trình của họ bắt đầu với việc giải phóng một cô gái nô lệ tên Morgiana, người trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc hành trình của họ.

Khi cuộc phiêu lưu của họ diễn ra, họ gặp Sinbad, Vua của Sindria và là thủ lĩnh của Liên minh Bảy Biển, một nhân vật có vai trò quan trọng trong cốt truyện.

Sinbad, như đã thấy trong anime Magi (Hình ảnh qua Studio A-1 Pictures)

Những câu chuyện trong Đêm Ả Rập đã miêu tả câu chuyện của Alibaba và Morgiana theo một cách khác biệt với miêu tả của họ trong anime. Đáng chú ý, anime còn giới thiệu nhân vật Cassim, người mà trong truyện dân gian gốc là anh trai của Alibaba và gặp phải cái chết của anh ta.

Tuy nhiên, trong anime, Cassim được miêu tả là bạn thời thơ ấu của Alibaba, có mối quan hệ anh em giữa họ. Cassim của anime cuối cùng cũng gặp phải cái chết của mình, mặc dù hoàn cảnh xung quanh cái chết của anh ấy khác với câu chuyện gốc.

Tương tự, Sinbad, vốn là một thủy thủ đến từ Baghdad trong văn hóa dân gian, trải qua một cách trình bày khác trong anime. Điều tương tự cũng đúng với Aladdin, vì anime khác với truyền thuyết gốc ở cách miêu tả những nhân vật mang tính biểu tượng này.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bộ anime lấy cảm hứng từ Đêm Ả Rập này vẫn giữ được mối liên hệ đáng chú ý với các câu chuyện nguồn, tuy nhiên cốt truyện anime lại nhấn mạnh hơn vào các khía cạnh hư cấu và giả tưởng, các sinh vật thần thoại như djinn và quái vật.

Việc đưa các nhân vật từ các truyền thuyết khác nhau và đan xen câu chuyện của họ vào lời kể của anime Magi sẽ tạo thêm nét hấp dẫn cho cách kể chuyện. Hơn nữa, anime còn giới thiệu các yếu tố hài hước và ngốc nghếch, góp phần mang lại bầu không khí vui vẻ trong suốt trải nghiệm của người xem.

Sự hội tụ của những yếu tố đa dạng này – sự pha trộn giữa yếu tố giả tưởng, hài hước và thần thoại càng nâng cao sức hấp dẫn và sự phong phú tổng thể của Magi: The Labyrinth of Magic.

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về anime và manga vào năm 2024.

Phim hoạt hình Witch on the Holy Night tiết lộ trailer mới

Previous article

10 anime võ thuật hay nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

Next article

You may also like

More in Tin Tức