Tin Tức

Anime Blue Lock: Cái tôi là yếu tố quan trọng nhất để thành công

0

Câu chuyện của anime Blue Lock tập trung vào một nhóm cầu thủ bóng đá trung học được chọn để tham gia vào chế độ tập luyện khắc nghiệt do huấn luyện viên lập dị Ego Jinpachi phát triển. Ông đặt mục tiêu phát triển tiền đạo giỏi nhất để giúp đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản vô địch World Cup. Để làm điều này, anh ta đưa 300 người chơi vào một cơ sở giống như hệ thống nhà tù và buộc họ phải trải qua một loạt bài kiểm tra để giành chiến thắng.

Cái tôi thúc đẩy tính cá nhân và sự khác biệt. Một người chơi đơn độc có thể tự do thể hiện bản thân, thể hiện khả năng của mình và có xu hướng phân biệt mình với những người khác, như đã thấy trong anime Blue Lock. Một người chơi đặc biệt có thể cung cấp thứ gì đó đặc biệt, vô giá và không thể thay thế. Vì vậy, họ nổi bật so với phần còn lại và được người hâm mộ nhớ đến như những huyền thoại.

Anime Blue Lock tác động đến đội tuyển Nhật Bản FIFA World Cup 2022

Có sự cạnh tranh khốc liệt trong thế giới thể thao và chỉ những người vĩ đại nhất mới có thể giành được danh hiệu và sự công nhận. Tuy nhiên, người giỏi nhất sở hữu những phẩm chất gì? Đó có phải là kỹ năng, sự siêng năng, sự hợp tác hay điều gì khác? Giải pháp được thể hiện rõ ràng trong anime Blue Lock, dựa trên bộ manga cùng tên của Yusuke Nomura và Muneyuki Kaneshiro.

Trong anime Blue Lock, Jinpachi muốn một người tự cao tự đại chứ không phải một người chơi theo nhóm. Theo ông, bóng đá là trò chơi thống trị hơn là hợp tác. Anh ta mong muốn một tiền đạo tàn nhẫn, tự phụ, tự cao và tự cho mình là trung tâm. Anh ấy muốn anh ấy có nhu cầu vượt trội hơn mọi người và có ý thức mạnh mẽ về giá trị bản thân. Ông ấy mong muốn cầu thủ này trở thành tiền đạo tự cao nhất.

Ego Jinpachi (Hình ảnh qua 8Bit Studios)

Kiến thức thông thường về tinh thần thể thao, trong đó nhấn mạnh đến sự khiêm tốn, hợp tác và tôn trọng, trái ngược với quan niệm của Jinpachi. Nhiều người chơi anime Blue Lock cảm thấy khó thích nghi với cách làm việc của anh ta, và một số thậm chí còn nổi dậy chống lại anh ta. Họ nghi ngờ đạo đức, lý luận và sự tỉnh táo của anh ta. Họ đặt câu hỏi liệu có cái tôi lớn có làm nên thành công hay không.

Tuy nhiên, cái tôi bị thổi phồng sẽ làm tăng lòng tự trọng và động lực. Một người chơi tự tin có xu hướng thử những điều mới, nắm bắt cơ hội và chinh phục các chướng ngại vật. Một cầu thủ có động lực sẽ có nhiều khả năng tham gia luyện tập nhiều hơn, tiếp thu mọi thứ nhanh hơn và tiếp tục trở nên giỏi hơn để đáp ứng nhu cầu vươn lên dẫn đầu.

Tính sáng tạo và phát minh được nâng cao nhờ có cái tôi. Một cầu thủ sáng tạo có thể nghĩ ra những phương pháp sáng tạo để đánh bại đối thủ, ghi bàn và tạo ra cơ hội. Cái tôi thúc đẩy người chơi điều chỉnh theo nhiều hoàn cảnh khác nhau, giải quyết các vấn đề và vượt qua các rào cản.

Hơn nữa, tham vọng và sự cạnh tranh được nuôi dưỡng bằng cái tôi. Một người chơi cạnh tranh có xu hướng thúc đẩy bản thân, chấp nhận rủi ro và hướng tới sự hoàn hảo. Một người chơi đầy tham vọng có nhiều khả năng có những mục tiêu cao cả hơn, theo đuổi chúng một cách kiên trì và thành công khi thực hiện được điều đó.

Theo một nghĩa nào đó, cái tôi là một phần nhân cách hoạt động trong thực tế, cố gắng thỏa mãn những mong muốn của id (phần nguyên thủy và bản năng của nhân cách) theo những cách được xã hội chấp nhận.

Bản ngã cũng là một phần của nhân cách cho phép nhận thức tự phản ánh và khả năng biện minh cho hành động của mình đối với bản thân và người khác. Cái tôi có liên quan chặt chẽ với lòng tự trọng, đó là mức độ mà một người đánh giá cao bản thân.

Tóm lại, tùy thuộc vào tình huống và quan điểm, ý nghĩa và hậu quả của khái niệm phức tạp và gây tranh cãi về bản ngã có thể khác nhau. Một số người tin rằng cái tôi là năng lượng xấu, có hại, gây ra xung đột, kiêu ngạo và rối loạn, trong khi một số người coi cái tôi là động lực lành mạnh và hiệu quả, thúc đẩy tham vọng, sự tự tin và tính sáng tạo.

Tuy nhiên, anime Blue Lock đã thành công trong việc đưa ra bằng chứng cho thấy bản ngã đã tạo ra tinh thần đồng đội và cá tính. Ngoài ra, bộ truyện còn ảnh hưởng đến đội tuyển Nhật Bản FIFA World Cup 2022 khi áo thi đấu của đội được thiết kế với sự hợp tác của các họa sĩ minh họa của Blue Lock.

Anime Blue Lock nhấn mạnh sự cần thiết phải phát triển cái tôi để tạo ra tiền đạo vĩ đại nhất hiện nay. Jinpachi cho đến nay đã thành công trong dự án kinh doanh của mình, với những người chơi bên trong hệ thống cho thấy sự phát triển và cái tôi khủng khiếp.

Người hâm mộ sẽ phải chờ đến mùa giải tiếp theo để chứng kiến ​​những gì Jinpachi dành cho các cầu thủ của mình.

Kagurabachi: Ngày phát hành chap 8

Previous article

Kaiju Số 8 Chap 97 Ngày Phát Hành

Next article

You may also like

More in Tin Tức