Tin Tức

Akuma-kun có truyện tranh không? Giải thích

0

Sau khi phát hành anime Akuma-kun trên Netflix, người hâm mộ anime sẽ có một chap trình huyền bí mới đáng để theo dõi. Mặc dù nó đã trở nên khá phổ biến kể từ khi ra mắt nhưng không nhiều người biết về nguồn gốc của nó. Vậy anime Akuma-kun có bộ truyện tranh không?

Anime Akuma-kun được phát hành trên Netflix với 12 tập đã bị loại bỏ hoàn toàn vào ngày 9 tháng 11 năm 2023. Mặc dù người ta có thể xem chap trình mà không cần xem bất kỳ nội dung nào trước đó, nhưng các nhân vật của bộ truyện gợi ý về một câu chuyện tiền truyện có thể xảy ra với nó. Vậy, lịch sử đằng sau bộ truyện là gì?

Anime Akuma-kun có dựa trên manga không?

Ichirou Umoregi và Mephisto III trong anime (Hình ảnh qua Khuyến khích Phim)

Akuma-kun có một bộ truyện tranh được viết và minh họa bởi cố họa sĩ Manga Shigeru Mizuki. Tuy nhiên, lịch sử của bộ truyện không đơn giản như mọi người nghĩ. Sự thật là có một số phiên bản của manga, nhiều phiên bản trong số đó đóng vai trò khởi động lại bộ truyện với một nhân vật chính hoàn toàn mới. Thật không may, không có tựa game nào trong số này được phát hành bên ngoài Nhật Bản.

Chỉ có một số điều được giữ nguyên trong câu chuyện, một số điều quan trọng xung quanh nhân vật chính. Mặc dù nhân vật chính đã thay đổi nhiều lần nhưng nhân vật chính vẫn là một thần đồng 10.000 năm mới xuất hiện một lần. Ngoài ra, nhân vật luôn có biệt danh là “Akuma-kun”.

Gremory được thấy trong anime (Hình ảnh qua Khuyến khích Phim)

Về mục tiêu của nhân vật chính, chúng cũng không đổi vì anh ấy muốn tạo ra một thế giới nơi con người có thể sống hạnh phúc. Tuy nhiên, anh tin rằng mình cần phải khai thác sức mạnh của quỷ để đạt được mục tiêu.

Điều đó nói lên rằng, cho đến nay, đã có sáu manga và một tiểu thuyết đồ họa được xuất bản dựa trên bộ truyện này, tuy nhiên, không có bộ nào trong số đó chịu trách nhiệm làm nguyên liệu nguồn cho anime Netflix mới.

Ichirou Umoregi trong anime (Hình ảnh qua Khuyến khích Phim)

Rõ ràng, anime mới của Netflix được tạo ra để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Shigeru Mizuki và là phần tiếp theo trực tiếp của anime Akuma-kun do Toei Animation phát hành năm 1989. Anime đó dựa trên bộ truyện tranh Saishinban Akuma-kun (1988-1990). Nhân vật chính của manga không ai khác chính là Shingo Umoregi, cha nuôi của Ichirou Umoregi, nhân vật chính của bộ anime mới.

Anime mới nói về cái gì?

Bộ phim hoạt hình mới của Netflix kể về câu chuyện của Ichirou Umoregi và người cộng sự nửa người nửa nóng tính Mephisto/Mephisto III. Ichirou được cha nuôi Shingo Umoregi dạy cách sử dụng sức mạnh đặc biệt. Khi biết được sức mạnh triệu hồi và bắt giữ yêu quái, Ichirou cùng với cộng sự của mình đã mở một cơ quan thám tử mang tên Viện Nghiên cứu Chủ nghĩa Millenarian.

Ichirou Umoregi và Mephisto III đang giải quyết một vụ án trong anime (Hình ảnh qua Khuyến khích Phim)

Cơ quan này có nhiệm vụ đảm nhận nhiều vụ án khác nhau liên quan đến yếu tố ma quỷ và siêu nhiên. Khi giải quyết được những bí ẩn như vậy, Ichirou và Mephisto hy vọng kiếm được một ít tiền. Thật không may, công việc kinh doanh của họ chưa bao giờ thực sự phát đạt cho đến một ngày, một sinh viên đại học mang đến cho họ một vụ án bí ẩn liên quan đến ma quỷ.

Ngay sau khi giải quyết xong vụ án, những vụ án mới liên tục đến với Viện nghiên cứu chủ nghĩa Millenarianism. Họ không hề hay biết, ai đó đã làm việc từ trong bóng tối để khiến Ichirou liên lạc với các thực thể ma quỷ. Nhưng người này là ai? Hay thực thể chịu trách nhiệm là một con quỷ?

Jougan của Boruto mang theo lời nguyền theo lý thuyết tuyệt vời này

Previous article

Great Pretender giới thiệu dự án Anime mới, Tin tức ngày 18 tháng 11

Next article

You may also like

More in Tin Tức