Tin Tức

7 thay đổi ban đầu của anime được mong đợi từ tập cuối Attack on Titan

0

Phần cuối của Attack on Titan sẽ được phát hành vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 11 năm 2023, lúc 12 giờ sáng JST. Người hâm mộ đã được xem trước cuộc đối đầu cuối cùng của loài người với Eren Yeager và Rumbled của anh ta trong đoạn trailer cuối cùng của loạt phim, được phát hành vào ngày 28 tháng 10 năm 2023.

Đoạn trailer đã phần nào làm rõ rằng phần cuối của Attack on Titan sẽ phù hợp với kết thúc của manga, thay vì chọn một cái kết gốc anime như nhiều người hâm mộ đã mong đợi. Tuy nhiên, có khả năng MAPPA có thể kết hợp một số thay đổi và chi tiết bổ sung vào phần kết để khiến người hâm mộ dễ chịu hơn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa phần tiết lộ nội dung phần cuối của Attack on Titan. Nó mang tính chủ quan và chỉ phản ánh ý kiến ​​của người viết.

Cái chết của Levi và sáu thay đổi ban đầu của anime khác mà người hâm mộ có thể mong đợi từ phần cuối của Attack on Titan

1) Cuộc trò chuyện của Eren và Armin kéo dài

Eren nói chuyện với Armin trên đường đi (Hình ảnh qua Kodansha)

Cuộc trao đổi cảm xúc giữa Eren và Armin trong Paths thật sâu sắc. Tuy nhiên, phần cuối của Attack on Titan có khả năng nâng cao cuộc trò chuyện này, cho phép người hâm mộ thực sự nắm bắt được những cảm xúc sâu sắc mà cả hai nhân vật đã trải qua. Với tình bạn lâu năm của họ, sự chia tay của họ sẽ gây ấn tượng sâu sắc với người xem, gợi lên cảm giác đau buồn sâu sắc.

Đoạn manga trong đó Eren nói với Armin rằng anh ấy không muốn Mikasa tiếp tục và tìm một chàng trai khác ngay cả sau khi anh ấy qua đời được coi là một bước đi sai lầm đối với một nhân vật phức tạp như Eren, và nó đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ người hâm mộ. Vì vậy, MAPPA có thể chọn điều chỉnh cảnh trong tập cuối để lời nói của Eren dễ đồng cảm hơn với khán giả.

2) Cái chết của Levi

Levi Ackerman (Hình ảnh qua MAPPA)

Levi Ackerman đã phải đau đớn chứng kiến ​​cái chết của tất cả đồng đội, bao gồm cả cấp dưới, ngay trước mắt mình, khiến anh một mình vật lộn với nỗi kinh hoàng của thế giới. Anh ta đã chịu đựng sự mất mát của Biệt đội Levi, Erwin, Hange và những người khác, đồng thời mang theo những vết sẹo chiến đấu đáng kể.

Trong phần kết của manga, Levi vẫn còn sống, điều này mang đến một tia hy vọng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, giờ đây anh đã trở thành một người đàn ông suy sụp, phải ngồi trên xe lăn và bị mất một vài ngón tay. Kết cục này dường như không phù hợp với một anh hùng như anh, người phải nhận lấy kết cục của mình vì anh đã sống cả đời – trên chiến trường, bên cạnh đồng đội của mình.

Do đó, nếu MAPPA thay đổi giai điệu u ám của phần cuối Attack on Titan bằng cách cho phép Levi kết liễu cuộc đời mình trên chiến trường, điều đó sẽ nâng cao đáng kể tác động và chiều sâu cảm xúc của phần kết.

3) Mikasa kết thúc với Jean

Mikasa và Jean (Hình ảnh qua MAPPA)

Quyết định giết Eren của Mikasa vừa là một hành động giải phóng cá nhân vừa là một sự hy sinh sâu sắc. Nó đại diện cho một sự lựa chọn vô cùng khó khăn đối với cô. Tuy nhiên, cô ấy đã đưa ra quyết định này theo ý mình, cuối cùng làm những gì có lợi nhất cho thế giới.

Ở phần kết của manga, Mikasa đi cùng một người đàn ông mà người hâm mộ tin rằng đó là Jean, nhưng điều này chưa bao giờ được xác minh. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu MAPPA đưa ra giải pháp dứt khoát về việc Mikasa có kết thúc với Jean hay không. Nếu mục đích thực sự là tiếp tục và bắt đầu lại từ đầu, mối quan hệ với Jean có thể là điều tốt nhất cho Mikasa.

4) Annie và Armin kết thúc với nhau

Annie và Armin (Hình ảnh qua MAPPA)

Cái kết của manga khiến người hâm mộ thắc mắc liệu Armin và Annie có trở thành một cặp hay không. Armin đã dành tình cảm cho Annie từ lâu và cô ấy tỏ ra đáp lại tình cảm đó.

Do đó, để đưa ra một kết luận toàn diện hơn nhằm gắn kết tất cả các kết thúc lỏng lẻo trong bộ truyện, phần cuối của Attack on Titan có thể mô tả hai người này có được hạnh phúc mãi mãi và sống một cuộc sống trọn vẹn sau Rumbled.

5) Giải thích rõ hơn về Con Đường

Các đường dẫn như đã thấy trong Attack on Titan (Hình ảnh qua MAPPA)

Khái niệm về Con đường rất bí ẩn và phức tạp, và lời giải thích của nó trong phần kết của manga còn nhiều điều đáng mong đợi. Nhiều người hâm mộ cho rằng phần kết của bộ truyện có cảm giác vội vã và không đưa ra được tất cả các câu trả lời cần thiết.

Do đó, sẽ là một cách tiếp cận khôn ngoan hơn đối với MAPPA nếu kết hợp thêm kiến ​​thức về Con đường và giải quyết một số câu hỏi còn sót lại trong phần cuối của Attack on Titan. Điều này có thể bao gồm việc khám phá cách Ymir Fritz đến sống ở vương quốc nơi Con đường xuất hiện, làm sáng tỏ một khía cạnh quan trọng của câu chuyện.

6) Reiner tìm thấy hạnh phúc

Reiner Braun như đã thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Reiner là một người đàn ông có cuộc đời bị đánh dấu bởi sự dày vò không ngừng, và những hành động của anh ta trong suốt bộ truyện đã liên tục đẩy anh ta vào tình trạng tuyệt vọng hơn. Mặc dù không có nhiều thứ để sống, nhưng anh ấy đã hết lòng cống hiến hết mình để ngăn chặn Rumble và bảo vệ nhân loại.

Sẽ thật phù hợp nếu phần cuối của Attack on Titan dành chút thời gian để làm nổi bật anh ấy, mang đến cho người xem cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và kế hoạch tương lai của anh ấy khi bức màn buông xuống quá khứ đau khổ này.

7) Xây dựng thế giới bổ sung

Shiganshina được thấy trong Attack on Titan (Hình ảnh qua WIT Studios)

Những nỗ lực chung của quân đội Marleyan, các Chiến binh và các thành viên Quân đoàn Khảo sát còn sống sót nhằm ngăn chặn Eren Yeager và Rumble của anh ta được gọi là Trận chiến giữa Thiên đường và Trái đất. Đó là khoảnh khắc toàn thể nhân loại đoàn kết trong một cuộc đấu tranh sinh tồn tuyệt vọng.

Tuy nhiên, loạt phim chủ yếu tập trung vào Marley, Paradis và Lực lượng Đồng minh Trung Đông, phần lớn bỏ qua các phe phái khác ngoài họ. Do đó, phần cuối của Attack on Titan có thể được hưởng lợi từ một số bản mở rộng, mang đến cho người hâm mộ một số cái nhìn sâu sắc về những quốc gia bị bỏ qua này và vai trò tiềm năng của họ trong thế giới hậu Rumble.

Phần cuối của Attack on Titan sắp tới dự kiến ​​​​ra mắt vào Chủ nhật, ngày 5 tháng 11 năm 2023.

Người chiến thắng Giải thưởng Anime Newtype 2022-2023 được tiết lộ

Previous article

SPY x FAMILY CODE: White tiết lộ Trailer mới, bài hát chủ đề và hình ảnh chính

Next article

You may also like

More in Tin Tức