Tin Tức

5 Nguyền Chú khó hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen (& 5 dễ hiểu nhất)

0

Jujutsu Kaisen có một số kỹ thuật nguyền rủa khó hiểu nhất, có thể phải mất cả bài giảng để giải thích cho một số người hâm mộ. Kỹ thuật bị nguyền rủa chỉ đơn giản là các kỹ thuật hoặc hành động làm cạn kiệt năng lượng bị nguyền rủa của người sử dụng và gây sát thương cho đối thủ. Khái niệm về một kỹ thuật bị nguyền rủa có thể đơn giản như vậy nhưng đôi khi hiểu được nó không phải là điều dễ dàng.

Những kỹ thuật bị nguyền rủa là cần thiết để tồn tại trong thế giới phù thủy, vì nếu không có những kỹ thuật này, một phù thủy coi như vô dụng. Itadori Yuji, nhân vật chính của Jujutsu Kaisen, được giới thiệu là một người ít có hứng thú với năng lượng nguyền rủa và không có kỹ thuật nguyền rủa.

Tuy nhiên, hiện tại anh được coi là một trong những pháp sư mạnh nhất vì anh đã luyện tập để duy trì vị trí của mình trong thế giới jujutsu. Bài viết này sẽ thảo luận về một số kỹ thuật nguyền rủa khó hiểu nhất, cùng với một số kỹ thuật tương đối dễ hiểu.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài viết này có chứa những nội dung tiết lộ tiềm năng từ Jujutsu Kaisen loạt manga và có thể chứa đựng ý kiến ​​của tác giả.

Vô hạn và 4 chiêu thức nguyền rủa khó hiểu khác trong Jujutsu Kaisen khó diễn giải

1) Kỹ thuật chớp đen

Tia chớp đen như được thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Black Flash là một kỹ thuật nguyền rủa tiên tiến mà chỉ những phù thủy bị nguyền rủa thành thạo nhất mới có thể sử dụng trong Jujutsu Kaisen. Trong kỹ thuật này, thầy phù thủy giải phóng năng lượng bị nguyền rủa của mình trong khoảng thời gian một phần triệu giây sau một cú đánh vật lý. Điều này khuếch đại sức mạnh của cú đánh và khiến nó gây chết người cho đối thủ.

Ngoài điều này ra, không có lời giải thích nào về việc cần bao nhiêu năng lượng nguyền rủa cho kỹ thuật này hoặc liệu một người có thể chết khi sử dụng nó hay không. Nó khiến Black Flash trở thành một trong những kỹ thuật nguyền rủa khó hiểu nhất. Cho đến nay, kỹ thuật này đã được thực hiện bởi các pháp sư cấp đặc biệt và cấp một, cũng như các linh hồn bị nguyền rủa cấp đặc biệt.

2) Kỹ thuật tỷ lệ

Kỹ thuật Tỷ lệ được thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Kỹ thuật Tỷ lệ, nguyên gốc của Kento Nanami, là một trong những kỹ thuật bị nguyền rủa khó hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen. Trong kỹ thuật này, Nanami chia cơ thể đối thủ thành nhiều đường và tấn công theo tỷ lệ bảy trên ba. Tỷ lệ này chính là điểm yếu của đối thủ.

Như đã thảo luận, kỹ thuật đáng nguyền rủa này đòi hỏi phải tính toán và khái niệm về tỷ lệ điểm, điều mà không nhiều người biết đến. Mặc dù kỹ thuật này nghe có vẻ hay và tiện lợi nhưng việc hiểu nó có thể gặp rắc rối.

3) Kỹ thuật vô hạn

Vô hạn như đã thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Kỹ thuật Vô hạn, có nguồn gốc từ tộc Gojo, là một trong những kỹ thuật bị nguyền rủa khó hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen. Trong bộ truyện, kỹ thuật này đã được Gojo Satoru thể hiện.

Không giới hạn sự tham gia của Gojo Satoru trong việc đưa khái niệm vô cực vào hiện thực và sử dụng nó để bẻ cong không-thời gian. Bản mở rộng miền của Gojo, Infinite Void, sử dụng kỹ thuật bị nguyền rủa này như một đòn chắc chắn và thậm chí còn khó hiểu hơn cả kỹ thuật bị nguyền rủa.

‘Vô cực’ nghe có vẻ như một thứ quá sức mạnh, nhưng để hiểu đầy đủ khái niệm của nó, cần có một nhà vật lý cùng với sự chú ý của người xem. Gojo Satoru là phù thủy mạnh nhất trong lịch sử, điều này khiến kỹ thuật bị nguyền rủa này phù hợp hơn với anh ta.

4) Kỹ thuật cơn thịnh nộ của ngôi sao

Star Rage được sử dụng để chống lại Kenjaku, như đã thấy trong manga (Hình ảnh qua Shueisha)

Star Rage là một kỹ thuật bị nguyền rủa có nguồn gốc từ Yuki Tsukumo trong Jujutsu Kaisen và liên quan đến việc thêm khối lượng ảo vào phù thủy và công cụ bị nguyền rủa của họ, trong trường hợp của Yuki là Garuda (một Shikigami giống rắn).

Khối lượng ảo là điều khiến đây trở thành một trong những kỹ thuật bị nguyền rủa khó hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen. Thuật ngữ này không được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và thậm chí có thể nằm ngoài tầm với của một số người hâm mộ.

Khối lượng ảo không phải là khối lượng thực tế (trọng lượng) của thầy phù thủy mà là trọng lượng ảo mà thầy phù thủy có thể sử dụng để gây sát thương lên đối thủ của mình. Một vật thể có khối lượng ảo vô hạn được gọi là lỗ đen, mà Yuki Tsukumo thể hiện ở đỉnh điểm của cuộc chiến với Kenjaku khi cô ấy liên tục thêm khối lượng ảo vào cơ thể thực của mình.

5) Kỹ thuật biểu hiện của Rika

Rika (trái) và Yuta (phải) như trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Biểu hiện Rika là một kỹ thuật có nguồn gốc từ Yuta Okkotsu và là một trong những kỹ thuật bị nguyền rủa khó hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen. Trong tập 0 của Jujutsu Kaisen, Yuta để Rika ra đi vì anh là người đã tạo ra cô như một linh hồn bị nguyền rủa.

Tuy nhiên, sau đó trong phần Shibuya, linh hồn bị nguyền rủa của Rika vẫn ở bên Yuta như kỹ thuật bị nguyền rủa của anh ấy. Điều này khiến người hâm mộ bối rối về việc cô ấy đã trở lại như thế nào, mặc dù cô ấy đã qua đời.

Sau khi Rika chết, Yuta tạo ra một cái vỏ trấu để linh hồn của Rika ở trong đó. Vỏ trấu chính là Nữ hoàng Nguyền rủa. Theo người hâm mộ, sau khi linh hồn của Rika qua đời, vỏ trấu sẽ ở lại với Yuta như một kỹ thuật bị nguyền rủa của anh ấy, có liên quan đến kỹ thuật bị nguyền rủa ‘Sao chép’ của anh ấy.

Kỹ thuật Thao túng Máu và 4 kỹ thuật nguyền rủa ít khó hiểu nhất, dễ hiểu hơn nhiều

1) Kỹ thuật tái tạo hợp đồng

Kỹ thuật tái tạo theo hợp đồng như trong manga (Hình ảnh qua Shueisha)

Tái tạo theo hợp đồng là một kỹ thuật bị nguyền rủa có nguồn gốc từ Reggie Star, người xuất hiện trong phần Trò chơi tiêu diệt của Jujutsu Kaisen. Kỹ thuật này mang lại cho thầy phù thủy khả năng tái tạo các vật thể có trên hợp đồng, chẳng hạn như biên lai.

Khái niệm của kỹ thuật này khá đơn giản: có thể là tủ lạnh, ngôi nhà, đường ống xây dựng hay bất cứ thứ gì khác, miễn là nó có trên biên lai, thầy phù thủy có thể tái tạo nó.

2) Kỹ thuật điều khiển linh hồn bị nguyền rủa

Thao túng linh hồn bị nguyền rủa như đã thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Điều khiển linh hồn bị nguyền rủa là một kỹ thuật có nguồn gốc từ Geto Suguru trong Jujutsu Kaisen và là một trong những kỹ thuật dễ hiểu nhất. Ý tưởng của kỹ thuật này xoay quanh việc thầy phù thủy trừ tà một linh hồn bị nguyền rủa và sau đó nhấn chìm nó để điều khiển nó như người hầu của mình.

Kỹ thuật điều khiển linh hồn bị nguyền rủa tối đa, Uzumaki tối đa, là một khái niệm thậm chí còn dễ hiểu hơn. Nó liên quan đến việc tập trung tất cả các linh hồn bị nguyền rủa mà phù thủy sở hữu và bắn chúng vào đối thủ.

3) Kỹ thuật điều khiển máu

Thao tác máu như đã thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Kỹ thuật Thao túng Máu là một kỹ thuật có nguồn gốc từ tộc Kamo trong Jujutsu Kaisen và nó chính xác như tên gọi của nó. Kỹ thuật này cho phép người dùng thao tác hoặc kiểm soát máu của họ và sử dụng nó như một vũ khí tấn công chống lại đối thủ.

Việc kiểm soát máu đi kèm với lưu lượng máu được kiểm soát tốt hơn, vì việc sử dụng máu bên ngoài có thể gây mất máu quá nhiều. Linh hồn bị nguyền rủa Choso cũng đã thể hiện kỹ thuật bị nguyền rủa này và đã kết hợp khả năng linh hồn bị nguyền rủa của mình với nó để sử dụng các đòn tấn công sáng tạo hơn như Supernova.

4) Kỹ thuật nói lời nguyền

Kỹ thuật Lời Nguyền như đã thấy trong anime (Hình ảnh qua MAPPA)

Kỹ thuật Lời nguyền Nguyền rủa, nguyên gốc của tộc Inumaki trong Jujutsu Kaisen, là một trong những kỹ thuật nguyền rủa dễ giải thích nhất. Trong kỹ thuật này, lời nói của thầy phù thủy được thấm nhuần năng lượng bị nguyền rủa, ảnh hưởng đến hành động của đối thủ hoặc đối thủ.

Kỹ thuật này cũng đi kèm với một số biện pháp đối phó. Thầy phù thủy bị ảnh hưởng bởi mệnh lệnh mà họ đưa ra, vì mệnh lệnh càng lớn thì tác động lên thầy phù thủy càng khắc nghiệt: một khái niệm khá đơn giản để hiểu.

5) Kỹ thuật diễn hài

Kỹ thuật hài kịch được thấy trong manga (Hình ảnh qua Shueisha)

Diễn viên hài là kỹ thuật bị nguyền rủa ban đầu của Fumihiko Takaba, người xuất hiện trong phần Trò chơi tiêu diệt của Jujutsu Kaisen. Kỹ thuật này cho phép người dùng tạo lại các tình huống mà anh ta cho là hài hước, từ đó giúp anh ta có lợi thế hơn đối thủ.

Kỹ thuật này đi kèm với sự tự tin của thầy phù thủy. Nếu thầy phù thủy mất niềm tin vào bản thân với tư cách là một diễn viên hài, thì kịch bản sẽ trở lại bình thường — cho đến khi anh ta lấy lại được niềm tin vào bản thân.

Đây là năm thuật nguyền rủa khó hiểu nhất và dễ hiểu nhất trong Jujutsu Kaisen.

Sẽ có Radiant mùa 3? Mọi điều người hâm mộ biết (cho đến nay)

Previous article

Anemone thân yêu là gì? Đã khám phá loạt phim mới nhất của Weekly Shonen Jump

Next article

You may also like

More in Tin Tức