Tin Tức

10 nhân vật anime kém thể thao nhất, được xếp hạng

0

Dù là nhân vật anime hay cá nhân ngoài đời thực, tất cả đều sở hữu những mức độ khả năng thể chất khác nhau. Một số nhân vật trong câu chuyện thể hiện năng lực thể thao đáng kinh ngạc trong bộ truyện của họ, trong khi những nhân vật khác lại thiếu khả năng này. Một anh hùng trong loạt phim hoạt hình có thể thể hiện các kỹ năng như nhảy khoảng cách xa hoặc nâng trọng lượng khổng lồ một cách dễ dàng.

Ngược lại, một số nhân vật trong anime nhấn mạnh vào trí tuệ hơn là tài năng thể thao. Các kỹ năng thể chất hoặc sự thiếu sót của một nhân vật thường mở đường cho các hành động và vai trò của họ trong câu chuyện. Trong khi nhiều nhân vật trong anime thể hiện sức mạnh thể chất ấn tượng và tài năng thể thao, thì những nhân vật kém thể thao lại góp phần tạo nên sức hấp dẫn độc đáo của riêng họ.

Từ Usopp đến Shinji Ikari: Dưới đây là 10 nhân vật anime kém thể thao nhất

1) Usopp – One Piece

Usopp từ One Piece (Hình ảnh qua Toei Animation)

Usopp đóng vai trò là xạ thủ bắn tỉa cho băng hải tặc Mũ Rơm trong loạt phim One Piece. Mặc dù có tài ngắm bắn xuất sắc nhưng Usopp lại thiếu thể lực. Anh ta có ít sức mạnh thể chất và thường dựa vào trí tuệ và vũ khí của mình để bù đắp những khuyết điểm của mình.

Nhân vật anime này đóng góp một khía cạnh hài hước cho bộ truyện khi anh phải vật lộn với các nhiệm vụ thể chất và đối mặt với những trở ngại đòi hỏi khả năng thể thao. Tuy nhiên, sự quyết tâm và tháo vát của anh ấy mang lại giá trị đáng kể cho phi hành đoàn, chứng tỏ rằng giá trị của một người không chỉ dừng lại ở kỹ năng thể chất.

2) Kon – Thuốc tẩy

Trong Bleach, Kon là một linh hồn mod sống trong một con sư tử nhồi bông. Mặc dù bộ truyện thường mô tả những trận chiến tâm linh và sức mạnh mãnh liệt, Kon lại mang đến sự hài hước vui vẻ. Mặc dù trông giống một con sư tử nhưng Kon lại tỏ ra là một người kém thể thao.

Nhân vật anime này thiếu sức mạnh thể chất và khả năng phối hợp, dẫn đến những rủi ro thú vị và những tình huống vụng về. Kon đóng vai trò tương phản với những nhân vật mạnh mẽ và điêu luyện của Bleach, sử dụng hài kịch làm công cụ của mình. Thông qua anh ấy, người xem nhận được những lời nhắc nhở vui vẻ rằng không cần phải có tài năng thể chất phi thường mới tạo nên sự khác biệt.

3) Sakura Kinomoto – Thủ lĩnh thẻ bài Sakura

Sakura Kinomoto từ Cardcaptor Sakura (Hình ảnh qua Madhouse)

Sakura Kinomoto từ Cardcaptor Sakura phát hiện ra một số thẻ bài đặc biệt và chịu trách nhiệm thu phục chúng. Trong khi Sakura có sức mạnh phép thuật và dũng cảm khi bắt bài nhưng cô lại không giỏi thể thao. Các hoạt động thể thao và thể chất rất khó khăn vì cô thiếu sự phối hợp và thể lực.

Vất vả trong lớp thể dục nhưng không bao giờ bỏ cuộc thể hiện tinh thần của nhân vật anime này. Mặc dù việc tập thể dục là một thử thách nhưng trái tim nhân hậu và nỗ lực cải thiện của cô đã khiến cô trở thành nhân vật được yêu thích trong chap trình.

4) Yuki Nagato – Nỗi buồn của Haruhi Suzumiya

Yuki Nagato trong The Melancholy of Haruhi Suzumiya (Hình ảnh qua Kyoto Animation)

Trong The Melancholy of Haruhi Suzumiya, Yuki Nagato là một Thực thể Dữ liệu Tích hợp đến từ một thế giới khác và là người ngoài hành tinh. Mặc dù Yuki sở hữu kiến ​​thức sâu rộng và tài năng trí tuệ vượt trội, nhưng cô lại có sức chịu đựng và khả năng phối hợp thể chất hạn chế.

Yuki thích quan sát hơn là tích cực tham gia các hoạt động năng động hơn là thiếu khả năng. Phong thái điềm tĩnh và điềm tĩnh của nhân vật anime này càng làm nổi bật thêm việc cô không quan tâm đến thể thao. Nhân vật của Yuki thêm nhiều lớp vào câu chuyện, chứng tỏ rằng sức mạnh và giá trị có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức ngoài sức mạnh thể chất.

5) Tenma Tsukamoto – Trường học ồn ào

Tenma Tsukamoto từ School Rumble (Hình ảnh qua Studio Comet)

Trong bộ phim hài lãng mạn cấp ba School Rumble, Tenma Tsukamoto là một học sinh trung học vui vẻ và đầy hy vọng. Mặc dù Tenma có nhiều năng lượng và hứng thú nhưng cô ấy không giỏi thể thao và thiếu khả năng phối hợp thể chất.

Sự thiếu duyên dáng của cô ấy thường xuyên gây ra những tình huống hài hước và pha trộn, mang lại tiếng cười cho bộ truyện. Bất chấp việc nhân vật anime này không có khả năng thể thao, sự quyết tâm và thái độ không thay đổi trong việc theo đuổi sở thích tình yêu của cô khiến cô trở nên đáng yêu đối với người xem.

6) Hachiman Hikigaya – Phim hài lãng mạn tuổi teen của tôi SNAFU

Hachiman Hikigaya trong phim hài lãng mạn My Teen SNAFU (Hình ảnh qua Brain’s Base)

Hachiman Hikigaya, nhân vật chính của bộ phim hài lãng mạn My Teen SNAFU, là một học sinh trung học hay hoài nghi và dè dặt. Mặc dù nhân vật anime này có đầu óc nhạy bén và cách nhìn nhận mọi việc khác biệt nhưng anh ta lại không phải là người giỏi thể thao.

Anh ấy thường ngồi ngoài khi những người khác đang hoạt động thể chất. Nhân vật của Hachiman cho thấy một người có thể thông minh nhưng lại không có thể chất mạnh mẽ. Điều này mở ra quan điểm về việc xã hội nghĩ con người nên như thế nào và điều gì thực sự khiến một người trở nên quyền lực.

7) Kuroko Shirai – Một khẩu súng trường khoa học nhất định

Kuroko Shirai trong A Some Scientific Railgun (Hình ảnh qua JC Staff)

Kuroko Shirai trong A Some Scientific Railgun nổi bật với tư cách là thành viên của Judgement, một tổ chức do sinh viên điều hành giúp gìn giữ hòa bình trong Thành phố Học viện. Mặc dù Kuroko có khả năng dịch chuyển tức thời nhưng cô ấy lại thiếu thể lực và khả năng chiến đấu.

Thay vì chiến đấu trực tiếp và đối đầu với đối thủ bằng vũ lực, nhân vật anime này tận dụng khả năng dịch chuyển tức thời của mình để hỗ trợ đồng minh của mình từ vai trò hỗ trợ. Kuroko chứng minh rằng ngay cả những người có tài năng siêu năng lực xuất chúng cũng không nhất thiết phải vượt trội nhờ năng lực thể thao tiêu chuẩn.

Trọng tâm của cô nằm ở việc khéo léo áp dụng năng khiếu dịch chuyển tức thời độc đáo của mình để hỗ trợ người khác, thể hiện rằng sức mạnh có nhiều dạng.

8) Shinji Ikari – Truyền giáo Neon Genesis

Shinji Ikari từ Neon Genesis Evangelion (Hình ảnh qua Studio Gainax)

Neon Genesis Evangelion diễn ra trong một thế giới đang hồi phục sau thảm họa. Shinji Ikari được chọn làm người điều khiển một con robot khổng lồ mang tên Evangelion để giúp nhân loại chiến đấu. Shinji có thể vận hành robot nhưng anh ấy thiếu sức mạnh thể chất và khả năng phục hồi tinh thần.

Nhân vật anime này thường cảm thấy choáng ngợp khi phải đối mặt với những đối thủ nguy hiểm trong khi cảm thấy yếu đuối. Hành trình của Shinji cho thấy lòng dũng cảm thực sự đến từ việc đối mặt với nỗi sợ hãi và bất an của chúng ta để trở nên tốt hơn. Câu chuyện của anh ấy nhắc nhở chúng ta rằng trở thành anh hùng không chỉ ở cơ bắp mà còn ở sức mạnh bên trong.

9) Bobobo-bo Bo-bobo – Bobobo-bo Bo-bobo

Trong loạt phim hài hước và ngớ ngẩn Bobobo-bo Bo-bobo, nhân vật chính tên Bobobo-bo có khả năng điều khiển mái tóc của mình một cách khác thường. Tuy sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc nhưng kỹ năng thể chất của Bobobo-bo lại ở mức dưới mức trung bình.

Anh ta thường dựa vào những chiến thuật độc đáo và sự hài hước kỳ quái hơn là sức mạnh thể chất trong các trận chiến chống lại Đội quân Săn Tóc. Việc nhân vật anime này thiếu tính thể thao đã làm tăng thêm tính hài hước của bộ truyện, tạo nên một chap trình đặc biệt và thú vị cho khán giả.

10) Houtarou Oreki – Hyouka

Houtarou Oreki trong Hyouka (Hình ảnh qua Kyoto Animation)

Houtarou Oreki là nhân vật chính của anime Hyouka. Giải quyết những bí ẩn và khám phá những bí ẩn của Câu lạc bộ Cổ điển ở trường trung học của anh là điểm mấu chốt trong sở thích của Houtarou.

Việc anh ấy không có khả năng thể thao mang lại sự tương phản, làm nổi bật trí tuệ nhạy bén và kỹ năng suy luận của anh ấy, cho thấy rằng sức mạnh thể chất không quá cần thiết cho những nỗ lực trí tuệ.

Suy nghĩ cuối cùng

Tất cả những nhân vật này đều thiếu kỹ năng thể thao nhưng lại thêm sức quyến rũ nhờ trí tuệ, sự hóm hỉnh và tinh thần. Bị xếp hạng vì thiếu thể lực, họ chứng tỏ rằng giá trị của một người không chỉ ở sức mạnh thể chất.

Mặc dù không phải là vận động viên nhưng họ tác động đáng kể đến màn trình diễn của mình thông qua lòng quyết tâm và các thế mạnh khác. Cuộc hành trình của họ nhắc nhở chúng ta không nên định nghĩa người khác chỉ bằng cơ thể của họ mà bằng tất cả những điều khiến họ trở thành những cá thể độc đáo.

Dragon Ball: Cooler có phải là canon không? Nguồn gốc và tương lai tiềm năng của nhân vật, được khám phá

Previous article

Người hâm mộ Naruto cho rằng “phần chiến tranh bị đánh giá thấp” sau khi phát hiện ra chi tiết ẩn giấu của Hokage đệ tam

Next article

You may also like

More in Tin Tức